Tag

Hải Phòng: Thông cầu vượt Nguyễn Văn Linh tại nút giao đường Cầu Rào 2

Đô thị 12/03/2019 16:36
aa
TTTĐ - Đúng 0h ngày 12/3, các phương tiện giao thông được phép lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Văn Linh nút giao thông Ngã 3 Cầu Rào 2. Việc hoàn thành cầu vượt này không những là điểm nhấn hoàn thiện hệ thống giao thông của thành phố Hải Phòng, mà còn giải tỏa ùn tắc giao thông vốn rất nhức nhối trong thời gian qua trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh.

Hải Phòng: Thông cầu vượt Nguyễn Văn Linh tại nút giao đường Cầu Rào 2

Công trình cầu vượt Nguyễn Văn Linh nút giao thông Ngã 3 Cầu Rào 2.

Bài liên quan

Đình chỉ giáo viên bị phụ huynh tố dạy học bằng “roi vọt”

Phát động cuộc thi báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ nhất

Hải Phòng: 14,2ha đất Quốc phòng được bàn giao lại cho UBND thành phố quản lý

Đoàn đại biểu Lãnh đạo cấp cao Triều Tiên thăm thành phố Hải Phòng

Cầu vượt Nguyễn Văn Linh nút giao thông Ngã 3 Cầu Rào 2 nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, tuyến Quốc lô 5 (QL5) qua trung tâm TP Hải Phòng. Đây là tuyến đường huyết mạch nối với Cảng biển Hải Phòng, nơi mỗi ngày có hàng chục ngàn chuyến xe qua lại đặc biệt phần lớn là xe container do đó thường xuyên gây xung đột ùn tắc giao thông tại các điểm nút giao cắt.

Nhằm cải thiện, giải tỏa, tháo gỡ xung đột gây ùn tắc giao thông trong đó có điểm nút giao tại Ngã 3 Cầu Rào 2 (tiến tới sẽ là Ngã tư Cầu Rào 2 nối đến Ngã tư Quán Bà Mau). Tháng 5/2018, UBND TP Hải Phòng đã cho khởi công xây dựng dự án cầu vượt Nguyễn Văn Linh - Hồ Sen - Cầu Rào 2.

Việc xây dựng cầu vượt Nguyễn Văn Linh này sẽ góp phần hoàn thiện trục giao thông kết nối khu vực trung tâm thành phố với QL 5, đường Phạm Văn Đồng và khu vực phía Nam thành phố. Đặc biệt là giải thoát được tình trạng ùn tắc giao thông khi mỗi ngày có hàng chục ngàn xe tải container đi và đến Cảng Hải Phòng.

Theo đại diện đơn vị thi công cho biết việc thi công công trình này gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, khó khăn lớn nhất là diện tích mặt bằng thi công hẹp, việc thi công đảm bảo đúng chất lượng, an toàn cũng như tiến độ trong khi 2 bên cạnh luôn có đoàn xe tấp nập nối đuôi chạy qua tạo áp lực rất khó khăn trong thi công. Bằng sự phấn đấu nỗ lực cao, việc hoàn thành và sớm đưa các phương tiện lưu thông qua cầu vượt đã khắc phục cơ bản tình trạng ùn tắc giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân trong thời gian qua.

Tuy nhiên, cầu vượt hiện vẫn cấm người đi bộ, xe máy, xe thô sơ, xe đạp, xe thồ lưu thông qua cầu. Mọi phương tiện nêu trên, vẫn phải đi qua đường nhánh như được phân luồng giao thông trong thời gian qua. Việc này, để bảo đảm mặt bằng thông thoáng tuyệt đối cho đơn vị thi công, xử lý kỹ thuật và trải thảm nhựa bê tông trả lại mặt đường tại khu vực gầm cầu và 2 đường nhánh bên cạnh cầu vượt.

Được biết, dự án xây dựng cầu vượt Nguyễn Văn Linh này nằm trong tổng gói thầu dự án cải tạo, xây dựng nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Hồ Sen - Cầu Rào 2.

Đọc thêm

Nhờ cơ chế đặc thù, Đà Nẵng sẽ bật lên “như chiếc lò xo” Đô thị

Nhờ cơ chế đặc thù, Đà Nẵng sẽ bật lên “như chiếc lò xo”

TTTĐ - Phát biểu tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) vừa qua, Phó Chủ tịch QH Trần Thanh Mẫn khẳng định: “Nếu có cơ chế, chính sách đặc thù thì Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh và bền vững”. Còn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thì ví sự phát triển của Đà Nẵng như chiếc lò xo sẽ bật ra.
Quảng Nam: Thi công trở lại Công viên đài tưởng niệm xã Cẩm Thanh Đô thị

Quảng Nam: Thi công trở lại Công viên đài tưởng niệm xã Cẩm Thanh

TTTĐ - Công viên đài tưởng niệm xã Cẩm Thanh (giai đoạn 2) tại TP Hội An đang thiếu nguồn đất đắp nền nên phải tạm dừng thi công một thời gian.
Đồng bộ, thống nhất về công nghệ, mô hình quản lý, vận hành Đô thị

Đồng bộ, thống nhất về công nghệ, mô hình quản lý, vận hành

TTTĐ - Sáng 15/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp thứ nhất của Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (GTVT) để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị TP. Hà Nội và TPHCM.
EVNHANOI nỗ lực đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng Đô thị

EVNHANOI nỗ lực đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

TTTĐ - Với mục tiêu cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác quản lý kỹ thuật và vận hành hệ thống điện.
Thi tuyển phương án kiến trúc tòa tháp tài chính 108 tầng Đô thị

Thi tuyển phương án kiến trúc tòa tháp tài chính 108 tầng

TTTĐ - Bốn đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới gồm Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ), Gensler (Hoa Kỳ), Farrells (Anh) và Pelli Clarke & Partners (Hoa Kỳ) đã thuyết trình chi tiết ý tưởng thiết kế và bảo vệ phương án kiến trúc tòa tháp tài chính của mình.
Tiết kiệm điện tại công sở - bắt đầu ngay từ hành động nhỏ Đô thị

Tiết kiệm điện tại công sở - bắt đầu ngay từ hành động nhỏ

TTTĐ - Tiết kiệm điện nơi công sở là một việc làm khá đơn giản, có thể bắt đầu ngay từ những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên...
Đà Nẵng: Thông xe 19,1km đường vành đai phía Tây Xã hội

Đà Nẵng: Thông xe 19,1km đường vành đai phía Tây

TTTĐ - Sau gần 6 năm khởi công, dự án Đường vành đai phía Tây TP Đà Nẵng đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh đã chức thức được thông xe, đưa vào sử dụng.
Đắk Nông: Đầu tư 90 tỷ đồng sửa tỉnh lộ 1 Đô thị

Đắk Nông: Đầu tư 90 tỷ đồng sửa tỉnh lộ 1

TTTĐ - Tỉnh Đắk Nông sẽ đầu tư để xây dựng đoạn đường tránh mới dài hơn 4km, nhằm khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng trên tỉnh lộ 1, đoạn qua xã Quảng Tâm (huyện Tuy Đức) với kinh phí ước tính lên đến 90 tỷ đồng.
"Bê tông hóa" di tích đặc biệt Ngũ Hành Sơn? Đô thị

"Bê tông hóa" di tích đặc biệt Ngũ Hành Sơn?

TTTĐ - Nhiều công trình được xây dựng bằng bê tông kiên cố tại Di tích cấp quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) nhưng đơn vị quản lý cho rằng vẫn giữ nguyên trạng.
TP HCM còn 18 điểm ngập nặng khi mưa lớn Đô thị

TP HCM còn 18 điểm ngập nặng khi mưa lớn

TTTĐ - Theo Sở Xây dựng TP HCM, thành phố còn 18 điểm ngập nặng khi gặp mưa lớn và triều cường. Mọi công tác chống ngập đang tiếp tục được các đơn vị đẩy mạnh, đặc biệt khi mùa mưa đang đến.
Xem thêm