Tag

Hấp dẫn “Sân chơi cuối tuần” ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Camera 360 trẻ 09/04/2024 18:50
aa
TTTĐ - “Sân chơi cuối tuần” cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư quận Tây Hồ, Hà Nội tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn là một trong những mô hình thu hút đông đảo thanh thiếu nhi, cán bộ Đoàn - Đội, giáo viên - tổng phụ trách tham gia. Từ đó, các bạn trẻ có thêm sân chơi bổ ích, vui nhộn, ý nghĩa, cũng như thu lượm được nhiều kiến thức, kỹ năng.
Sân chơi cuối tuần: Rời xa điện thoại để học thật vui, chơi thật nhiều Sôi động “Sân chơi cuối tuần” cho thiếu nhi huyện Đan Phượng Sân chơi cuối tuần giúp học sinh tìm hiểu về nghệ thuật tuồng

Nơi xả “stress”

“Sân chơi cuối tuần” của tuổi trẻ quận Tây Hồ có nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, với không gian rộng rãi, xanh - sạch - đẹp cùng lực lượng tình nguyện viên trẻ trung, năng động. Ở đó có những cô giáo tổng phụ trách Đội và đội viên, thiếu nhi được vui chơi, giải trí sau những giờ học tập bận rộn trên lớp. Đặc biệt vào mỗi dịp lễ, chẳng hạn như ngày 2/9, 30/4, 1/5, Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi…, sân chơi này có thêm nhiều điều thú vị, hấp dẫn.

Hội đồng Đội quận Tây Hồ triển khai
Hội đồng Đội quận Tây Hồ triển khai mô hình "Sân chơi cuối tuần"

Tham gia “Sân chơi cuối tuần”, em Nguyễn Ngọc Hằng (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) rất vui, hào hứng. Bởi cô bé được hoà mình vào không gian rực rỡ sắc màu của phố đi bộ Trịnh Công Sơn, nhất là vào buổi tối.

Đây là không gian đi bộ lớn thứ 2 tại Thủ đô, tạo nên một nét đẹp văn hóa đậm chất Tây Hồ, với mục đích nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, thu hút du khách.

“Sau một tuần học tập miệt mài, không ít căng thẳng, được tham gia vào các hoạt động của “Sân chơi cuối tuần” tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, em thấy vô cùng thoải mái. Lúc đó, chúng em tràn ngập niềm vui, tiếng cười sảng khoái, không còn nỗi âu lo nào vương mang bên mình nữa. Không chỉ được xả mệt nhọc, muộn phiền mà chúng em có thêm rất nhiều kỹ năng sau các hoạt động của Đoàn - Hội tổ chức ở đây”, Nguyễn Ngọc Hằng bày tỏ.

Trong không gian thơ mộng của con phố đi bộ, các bạn trẻ, người dân Thủ đô cũng như du khách thập phương có thể trở về tuổi thơ êm đềm qua những trò chơi dân gian như: Nhảy dây, kéo co, ô ăn quan… trong “Sân chơi cuối tuần”. Các em nhỏ có cơ hội trổ tài tô tượng, tranh cát hoàn toàn miễn phí.

Sân chơi này ra đời với mục tiêu tạo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn quận có nơi vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích; trang bị cho các em, một số các kỹ năng và hoạt động tập thể như: Tổ chức trò chơi dân gian, thực hành kỹ năng xã hội, bài tập về kỹ năng sống, học làm người có ích, hoạt động văn hóa, văn nghệ và biểu diễn nghệ thuật, nhảy dân vũ, Flashmob, các bài bát tập thể phù hợp với lứa tuổi.

Hấp dẫn “Sân chơi cuối tuần” ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn
Các bạn nhỏ tham gia "Sân chơi cuối tuần" tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Hơn 3.000 lượt thiếu nhi, nhi đồng tham gia

“Sân chơi cuối tuần” không chỉ là một mô hình mới, sáng tạo, bổ ích của thanh thiếu nhi Tây Hồ, đây còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích để phát huy thế mạnh về thể chất, trí lực cho thanh thiếu niên, nhi đồng. Đặc biệt, các hoạt động trong sân chơi còn góp phần quảng bá, thu hút đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, vui chơi giải trí tại Không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố quận Tây Hồ tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Chị Đỗ Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: Mô hình Sân chơi cuối tuần cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư tại Không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố quận Tây Hồ tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn được tổ chức vào tối thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Mô hình được nhân rộng
Mô hình được nhân rộng mang lại sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các em nhỏ

“Qua mô hình này trang bị kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn trực thuộc, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để phát huy thế mạnh thể chất, trí lực cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn quận, góp phần tăng cường thu hút, tập hợp, mở rộng, đoàn kết thanh niên.

Đồng thời qua sân chơi quảng bá, thu hút đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi cùng đông đảo du khách trong, ngoài nước đến thăm quan, vui chơi giải trí tại Không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố quận Tây Hồ tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn các ngày cuối tuần”, chị Linh chia sẻ.

Từ mô hình, tổ chức Đoàn - Hội - Đội triển khai các hoạt động giáo dục kỹ năng cho đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng, lồng ghép các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, cứu hộ cứu nạn, chống xâm hại cho thanh niên, thiếu nhi bằng các hoạt động, trò chơi thiết thực, phù hợp.

Sân chơi này cũng có các hoạt động văn hóa - văn nghệ, biểu diễn đường phố: Thanh niên Tây Hồ hát cho nhau nghe, Nhịp điệu thanh niên Tây Hồ, Bước nhảy thanh niên; giao lưu các câu lạc bộ nghệ thuật trên địa bàn quận, hoạt động văn hóa - nghệ thuật… Qua thời gian triển khai, mô hình đã thu hút được hơn 3.000 lượt thiếu nhi, nhi đồng tham gia.

Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên quận và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã duy trì sinh hoạt mô hình này. Các hoạt động cụ thể đã triển khai như: Trò chơi cộng đồng “Rung chuông vàng”, hùng biện, đố vui, diễn văn nghệ, vẽ tranh, tô tượng, dân vũ, tiểu phẩm.

Các trò chơi dân gian được tổ chức ở đây: Nhảy dây, kéo co, ô ăn quan, cầu khỉ, tam sao thất bản, sờ vật – đoán tên, ban nhạc hoà tấu, trao khăn đỏ, thổi bóng, truyền bóng nhanh, đập bóng bể bằng mông, em tập nói nhanh, đi theo tín hiệu giao thông, giả làm tượng, thử tài nhanh nhẹn cùng âm nhạc và ghế, rút gỗ…

Đọc thêm

Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên Camera 360 trẻ

Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên

TTTĐ - Ngày 13/5, Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu Camera 360 trẻ

Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu

TTTĐ - Vừa qua, với mong muốn tạo sân chơi kết nối, hỗ trợ các nhà sáng lập có góc nhìn đa chiều hơn về việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, Founder’s Friday phối hợp cùng HUB Network tổ chức talkshow “Brand Launch: Crafting Startup Identities - Ra mắt thương hiệu: Tạo dựng định danh cho Startup”.
Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay Chung tay vì an toàn thực phẩm

Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay

TTTĐ - Mùa hè đến, cũng là lúc các em học sinh háo hức chào đón những ngày nghỉ hè sau một năm học tập. Bên cạnh niềm vui nghỉ ngơi sau 1 năm học vất vả, các em còn háo hức mong chờ những bữa tiệc liên hoan cuối năm cùng bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, ẩn sau những nụ cười rạng rỡ và những món ăn ngon, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) đang rình rập, biến niềm vui thành nỗi lo lắng.
Xem thêm