Tag
Hội đồng Anh công bố Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

Nhìn ra thế giới 01/02/2024 20:52
aa
TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Kết nối hợp tác đầu tư về kinh tế số giữa Hà Nội và Vương quốc Anh Thúc đẩy hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh Tôn vinh quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Prudential tham gia lễ hội nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh - Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác sáng tạo

Chương trình được thiết kế nhằm thúc đẩy hợp tác sáng tạo về văn hóa và nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và các đối tác từ các quốc gia khác, đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký.

Các ứng viên tại Việt Nam có thể nộp hồ sơ đăng ký nhận tài trợ lên tới £75.000 (tương đương gần 2,3 tỷ đồng), cho các dự án mở ra hợp tác quốc tế giữa Vương quốc Anh và các quốc gia đối tác. Các dự án có thể tập trung giải quyết bất kỳ chủ đề nào và mỗi dự án nhận hỗ trợ từ Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế phải bao gồm ít nhất một tổ chức có trụ sở tại Vương quốc Anh và một tổ chức có trụ sở tại Việt Nam.

Chương trình được thiết kế nhằm hỗ trợ các mối quan hệ hợp tác quốc tế mới, cung cấp hỗ trợ trị giá đáng kể cho các tổ chức và nghệ sĩ trong việc phát triển các dự án sáng tạo.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tự hào được hỗ trợ những hợp tác sáng tạo mới giữa Vương quốc Anh và Việt Nam thông qua Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế của chúng tôi”.

“Những chương trình này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cam kết của chúng tôi với việc thúc đẩy đối thoại và hợp tác trong nghệ thuật. Qua việc cung cấp hỗ trợ này, chúng tôi đang mở rộng những cánh cửa cơ hội mới cho các nghệ sĩ cũng như tổ chức nghệ thuật thể hiện tài năng của họ trên trường quốc tế.

Sáng kiến này không chỉ mang giá trị tài trợ mà nó còn tạo ra một không gian năng động để trao đổi nghệ thuật có ý nghĩa, vượt qua biên giới và làm phong phú thêm bối cảnh sáng tạo toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu cơ hội này vào thời điểm ngày càng có nhiều hứng thú và quan tâm đến quan hệ đối tác nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam sau sự thành công của chương trình UK/Viet Nam Season 2023”, bà Donna McGowan nhấn mạnh.

Quy trình đăng ký

Hội đồng Anh đang chào đón các hồ sơ đăng ký thể hiện rõ quan hệ hợp tác quốc tế giữa Vương quốc Anh và các nước đối tác. Dự án phải nhấn mạnh rõ những lợi ích đối với từng nghệ sĩ cũng như các đối tác quốc tế. Các dự án có thể khám phá bất kỳ chủ đề nào, đặc biệt nhấn mạnh vào cam kết của ứng viên về sự đa dạng, hòa nhập và tính bền vững môi trường trong quá trình thực hiện dự án.

Để hỗ trợ các ứng viên, Hội đồng Anh cung cấp một nguồn tài liệu chi tiết để hỗ trợ các ứng viên tiềm năng, bao gồm bộ công cụ đăng ký với những lời khuyên có giá trị và thông tin chi tiết về bối cảnh của chương trình.

Các ứng viên tiềm năng có thể tìm thêm thông tin về nguồn tài liệu này trên trang web của Hội đồng Anh với các câu hỏi thường gặp và video chia sẻ để hướng dẫn bạn trong quá trình đăng ký.

Các dấu mốc thời gian quan trọng: Chương trình mở hồ sơ đăng ký từ 31 tháng 1 năm 2024; Buổi giới thiệu thông tin ngày 13 và 14 tháng 2 năm 2024; Hạn cuối nộp đơn là ngày 30 tháng 4 năm 2024; Trang web: https://www.britishcouncil.vn/programmes/arts/international-collaboration-grants.

Đọc thêm

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
7 địa điểm xem pháo hoa tại Singapore đêm Giao thừa Nhìn ra thế giới

7 địa điểm xem pháo hoa tại Singapore đêm Giao thừa

TTTĐ - Trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, bầu trời đêm Singapore sẽ trở thành một sân khấu hoành tráng cho các màn trình diễn pháo hoa đầy màu sắc.
Bài học từ Singapore cho chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn Nhìn ra thế giới

Bài học từ Singapore cho chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn

TTTĐ - Bài học từ Singapore có thể được áp dụng trong chiến lược phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Nguyên nhân tăng viêm phổi ở trẻ em tại nhiều quốc gia Nhìn ra thế giới

Nguyên nhân tăng viêm phổi ở trẻ em tại nhiều quốc gia

TTTĐ - Ngoài Trung Quốc, một loạt các quốc gia như Đan Mạch, Pháp, Hà Lan và gần đây nhất là Mỹ đều ghi nhận ghi nhận số ca viêm phổi liên quan đến vi khuẩn có tên gọi Mycoplasma gia tăng.
38% người Châu Âu không đủ 3 bữa ăn một ngày Nhìn ra thế giới

38% người Châu Âu không đủ 3 bữa ăn một ngày

TTTĐ - Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy giá cả tăng cao đã đẩy gần 1/3 người dân Châu Âu vào tình trạng tài chính “bấp bênh”. Hơn một nửa người tại Châu Âu cho biết ngân sách của họ đã bị thắt chặt trong 3 năm qua.
Thành phố nào có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất năm 2023? Nhìn ra thế giới

Thành phố nào có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất năm 2023?

TTTĐ - Theo bảng xếp hạng Economist Intelligence Unit (EIU, trụ sở ở Anh), Singapore và và Zurich (Thụy Sĩ) cùng đứng đầu danh sách thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới năm 2023.
Hoạt động công đoàn của một số quốc gia trên thế giới Nhìn ra thế giới

Hoạt động công đoàn của một số quốc gia trên thế giới

TTTĐ - Công đoàn quốc gia Singapore (NTUC) là cơ quan duy nhất nắm giữ vai trò lãnh đạo tổ chức này với 98% thành viên thuộc các công đoàn trực thuộc. NTUC là một tổ chức góp phần quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Singapore.
Xem thêm