Tag

“Hoa về trên phố” cùng những người phụ nữ làm sạch Thủ đô

Tôi yêu Hà Nội 20/10/2023 19:19
aa
TTTĐ - Nhận được những bông hoa tươi thắm và món quà của Thành đoàn Hà Nội, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội dành tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), các chị, em công nhân môi trường phấn khởi lắm.
Nụ cười hạnh phúc của nữ công nhân Nụ cười hạnh phúc của nữ công nhân

TTTĐ - Đôi khi ai đó hỏi bạn hay đôi khi bạn cũng tự hỏi lòng mình rằng hạnh phúc là gì? Hạnh phúc ...

Họ xúc động vì thấy rằng, bên cạnh mình luôn có sự quan tâm, sẻ chia của anh, chị em đồng nghiệp, cũng như lãnh đạo các cấp…

Cho Hà Nội thêm xanh…

Chị Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1977, công nhân Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội chi nhánh Hoàn Kiếm đã gắn bó với công việc vệ sinh môi trường được 15 năm.

Hằng ngày, người phụ nữ này thu gom rác, quét đường phố và quản lý tổ công nhân vệ sinh trên địa bàn phường Tràng Tiền, Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chị Hồng chia sẻ, khi đã gắn bó với nghề đến 15 năm thì công việc này đã rất quen thuộc đối với chị và cũng phải rất tâm huyết với nghề thì mới có thể “quét rác” được lâu như vậy.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao quà tới nữ công nhân môi trường

Nghề công nhân vệ sinh môi trường rất vất vả, áp lực, nhiều nguy hiểm. Chị Hồng kể: “Những năm mới bắt đầu vào nghề, mình chưa đam mê, tâm huyết, vì thời điểm đó, con mình còn nhỏ, mà việc này có thể làm theo ca vào buổi tối nên mình xin làm. Sau thời gian dài làm việc, gắn bó với đồng nghiệp, rồi những con phố, tuyến đường hằng ngày quét dọn trở nên thân thương, khiến mình yêu, tâm huyết với công việc này”.

Hiện tại, công nhân môi trường vẫn vất vả, nhiều anh, chị, em còn phải đi làm thêm mới đủ tiền trang trải cuộc sống. Nghề này cũng độc hại, làm việc ngoài đường, mật độ giao thông cao tiềm ẩn nhiều tai nạn.

Đặc biệt những ngày giông bão, khi nhà nhà đóng cửa, chỉ còn anh, chị, em công nhân vệ sinh ngoài đường vắng với mưa, gió, sấm chớp, họ chỉ biết động viên nhau cố gắng vượt qua gian khó. Rồi 15 năm làm công nhân môi trường thì cũng là 15 năm chị Hồng đón giao thừa ngoài đường.

Những bông hoa, món quà được trao tặng tới các nữ công nhân môi trường
Những bông hoa, món quà được trao tặng tới các nữ công nhân môi trường nhân ngày 20/10

Theo chị, bây giờ, vệ sinh môi trường được cơ giới hoá nhưng đặc thù địa bàn nên cây chổi tre vẫn là người bạn thân thiết với công nhân. Chị Hồng mong rằng sẽ có chế độ ưu đãi hơn giúp đời sống công nhân môi trường được nâng cao, để ai cũng yên tâm công tác và cống hiến nhiều hơn cho việc làm sạch Hà Nội.

Yêu thương và sẻ chia

Vào nghề công nhân môi trường đến nay đã được gần 30 năm, chị Nguyễn Thị Nụ hiện làm công tác duy trì vệ sinh trên hai phường: Ngọc Khánh và Cống Vị (quận Ba Đình, Hà Nội), đồng thời chị là tổ trường quản lý các tổ viên làm việc ở đây.

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, Khối Doanh nghiệp Hà Nội, Công ty
Lãnh đạo Thành đoàn, Khối Doanh nghiệp Hà Nội, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội trao hoa, quà tới công nhân môi trường

Nhân ngày 20/10, tham gia chương trình “Hoa về trên phố”, chị rất xúc động và bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn tới món quà của Thành đoàn Hà Nội, Khối Doanh nghiệp đã dành cho các nữ công nhân môi trường.

Với chị Nụ, chương trình này đã cho chị và đồng nghiệp có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, nên rất vui, đặc biệt được Thành đoàn Hà Nội, Khối Doanh nghiệp, lãnh đạo công ty rất quan tâm đến các chị, em, chăm lo đến đời sống cán bộ công nhân viên.

Thanh niên Thủ đô hỗ trợ công nhân môi trường quét rác
Thanh niên Thủ đô trải nghiệm quét đường phố cùng công nhân môi trường

Phát biểu tại chương trình “Hoa về trên phố”, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội bày tỏ sự chia sẻ với các nữ công nhân lao động nặng nhọc, vất vả và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 20/10 tới các chị, em nói chung và các nữ công nhân vệ sinh môi trường nói riêng.

Đồng chí cũng cho biết, tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực góp phần gìn giữ môi trường Thủ đô xanh, sạch đẹp, đồng hành, sẻ chia cùng công nhân môi trường.

Chị Nụ chia sẻ, chị theo đuổi nghề bằng đam mê. Gần 30 năm gắn bó, cho đến bây giờ, chị yêu từng con phố, con ngõ nhỏ mà hằng ngày chị duy trì vệ sinh sạch sẽ. Khi làm quản lý tổ, người phụ nữ này rất tâm huyết, chia sẻ với chị, em đồng nghiệp.

“Nhìn các bạn bè đồng nghiệp chia sẻ yêu thương, nhìn những con phố, con đường sạch đẹp, mình cảm thấy phấn khởi, bởi công sức đã không bị bỏ phí”, chị Nụ bày tỏ.

Chiều 20/10, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp và Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội tổ chức chương trình “Hoa về trên phố”- Đồng hành cùng nữ công nhân môi trường nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên, thanh niên, thể hiện sự đồng cảm, thấu hiểu, sẻ chia đầy nhân văn đối với những nữ công nhân trong ngày Phụ nữ Việt Nam.

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội đã dành tặng 50 suất quà và hoa cho các nữ công nhân tiêu biểu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt).

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã cùng làm việc và hỗ trợ nữ công nhân vệ sinh môi trường.

Một số hình ảnh tại chương trình:

“Hoa về trên phố” cùng những người phụ nữ làm sạch Thủ đô
“Hoa về trên phố” cùng những người phụ nữ làm sạch Thủ đô
“Hoa về trên phố” cùng những người phụ nữ làm sạch Thủ đô
“Hoa về trên phố” cùng những người phụ nữ làm sạch Thủ đô

Đọc thêm

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình Tôi yêu Hà Nội

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình

TTTĐ - Phủ xanh nhiều góc phố, cơ quan nhằm bảo vệ môi trường đô thị, quảng bá sản phẩm địa phương theo cách của người trẻ… tất cả đã thổi một luồng gió mới góp phần làm thay đổi diện mạo Thủ đô.
Những năm tháng hào hùng Tôi yêu Hà Nội

Những năm tháng hào hùng

TTTĐ - Bước ra từ khói lửa chiến tranh, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tiến Hà luôn xúc động khi nhớ về những năm tháng cách mạng quyết liệt. Ông là người truyền lửa cho thế hệ ngày nay qua ký ức lịch sử hào hùng.
Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch Tôi yêu Hà Nội

Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch

TTTĐ - Sáng 17/3, tại di tích lịch sử gò Đống Đa, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Quận đoàn Đống Đa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Quận, Chi đoàn Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công ty điện lực Đống Đa tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất" năm 2024.
“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng Tôi yêu Hà Nội

“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng

TTTĐ - Ngày 28/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” và “Liên hoan bàn tay vàng làng nghề truyền thống bánh chưng” năm 2024.
Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh

TTTĐ - Giải bài toán sức ép về cơ sở hạ tầng giao thông, thiết lập mạng lưới phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, từ đó hướng tới xây dựng thành phố Hà Nội xanh, thông minh và phát triển bền vững.
Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng” Tôi yêu Hà Nội

Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng”

TTTĐ - Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức ngày 9/12 thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. 677 đơn vị máu an toàn được trao gửi góp phần cứu sống người bệnh.
Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng Tôi yêu Hà Nội

Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng

TTTĐ - Với công trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn quận” tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân cũng như du khách thập phương.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long Tôi yêu Hà Nội

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

TTTĐ - Sáng 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt báo chí thông tin về cuộc thi hùng biện “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” năm 2023.
Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Tôi yêu Hà Nội

Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

TTTĐ - Háo hức, phấn khởi và cả dày công tập luyện múa, hát để biểu diễn trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thành phố Hà Nội diễn ra tại địa phương, các bạn trẻ quận Tây Hồ rất vui được biết đến, cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Xem thêm