Tag

“Hoài bão đỏ” - Hiến máu trao hi vọng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 22/09/2023 16:15
aa
TTTĐ - “Hôm nay, có mặt tại “Hoài bão đỏ”, tôi tin rằng, chúng ta không chỉ đến đây để hiến tặng máu mà còn trao hi vọng cho những người đang đối mặt với bệnh tật, cần máu và hi vọng cho một tương lai tươi sáng, khỏe mạnh hơn”.
Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023 Kể về những cô gái hơn 35 lần hiến máu

Đó là chia sẻ của anh Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trong ngày hội hiến máu “Hoài bão đỏ” diễn ra ngày 22/9.

Thổi bùng ngọn lửa nhân ái

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước luôn có hoàn cảnh rất khó khăn vì không đủ máu kịp thời cung cấp cho cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình chúng ta có thể cứu được nhiều người.

TS Nguyễn Minh Phương, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Mở Hà Nội
TS Nguyễn Minh Phương, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại chương trình

Anh Lê Mạnh Hùng cho biết, ngày hội hiến máu “Hoài bão đỏ” được Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức đến nay là lần thứ 11, đã thu về hàng nghìn đơn vị máu. Trong lần này tiếp tục sẽ có nhiều đơn vị máu được hiến tặng và cung cấp cho người bệnh.

“Hoài bão đỏ” với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp” đã thật sự có những thành tựu và dấu ấn sâu sắc, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho người bệnh; Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho hàng chục nghìn cán bộ, giảng viên, sinh viên về hiến máu tình nguyện, bệnh tan máu bẩm sinh, riêng ở trường Đại học Mở Hà Nội đã có hàng nghìn tình nguyện viên được đào tạo về hiến máu. Tôi tin rằng ngọn lửa nhân ái “Hoài bão đỏ” tiếp tục được thổi bùng lên và lan tỏa trong lòng cán bộ, giảng viên và hàng chục nghìn đoàn viên nhà trường”, anh Lê Mạnh Hùng bày tỏ.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng
Anh Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội cùng các bạn sinh viên hiến máu tình nguyện

Chia sẻ về hoạt động đầy ý nghĩa này của các bạn trẻ, TS Nguyễn Minh Phương, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Mở Hà Nội cho hay, sinh viên của trường Đại học Mở Hà Nội luôn là những người có tri thức, sức khỏe, ý chí vươn lên, chủ động, tự tin hội nhập quốc tế. Các em ấy luôn tiên tiến, năng động, sáng tạo, vững vàng trước những thử thách khó khăn, có chí tiến thủ, hăng thái thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, lập nghiệp, khởi nghiệp, xung kích tình nguyện.

"Mở trái tim"

“Triết lý đào tạo của nhà trường đó là “Mở cơ hội - Mở trái tim - Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn - Mở tương lai”. Trong chữ Mở thứ 2 - “Mở trái tim” với ý nghĩa lan tỏa giá trị nhân văn tới cộng đồng. Đó là chúng ta không chỉ dừng lại ở lời nói về những giá trị mà đòi hỏi hành động thực tế. Trong giáo dục là giảng dạy và chia sẻ để các em có thể trở thành một cộng dân trách nhiệm, ý thức về cộng đồng.

Các thầy cô và sinh viên hiến máu liên tiếp 5 lần trở lên nhận quà tri ân
Các thầy, cô và sinh viên hiến máu liên tiếp 5 lần trở lên nhận quà tri ân của Ban tổ chức chương trình

Đối với công tác của thanh niên tại trường là tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện, dự án làm lợi cho cộng đồng và chính mỗi sinh viên sẽ là người có tác động tới cộng đồng, truyền cảm hứng cho người khác.

Hôm nay, khi hiến máu, chúng ta không chỉ hiến tặng những giọt máu mà cũng đang lan toả giá trị nhân văn. Lãnh đạo nhà trường kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cán bộ, người lao động, sinh viên trong nhà trường tiếp tục bằng hành động cao đẹp - Hiến máu cứu người, cùng nhau chia sẻ yêu thương”, TS Nguyễn Minh Phương chia sẻ.

Các giảng viên tham gia hiến máu tại chương trình
Các cán bộ, giảng viên tham gia hiến máu tại chương trình "Hoài bão đỏ"

Đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu, bạn trẻ Nguyễn Hoài Hương, sinh viên năm thứ 2, trường Đại học Mở Hà Nội cảm thấy nghĩa cử này thật sự cao đẹp. Dù sợ kim tiêm nhưng Hương đã vượt lên chính mình. Cô gái hiến 150ml máu với hi vọng có thể giúp đỡ được ai đó đang đợi chờ nơi bệnh viện.

“Em mong rằng những giọt máu “Hoài bão đỏ” sẽ cứu được nhiều người bệnh. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khoẻ, mà ngược lại còn tốt cho người hiến vì có thể kiểm tra máu, thể trạng của mình, lại giúp đỡ được cộng đồng. Bởi vậy, em sẽ tiếp tục hiến máu tình nguyện và vận động mọi người tham gia, lan toả tinh thần nhân văn rộng rãi hơn”, Nguyễn Hoài Hương chia sẻ.

Rạng rỡ nụ cười trao đi điều tốt đẹp
Nữ cán bộ trẻ rạng rỡ nụ cười khi trao đi những giọt máu nghĩa tình

Hiến máu tình nguyện trở thành “thói quen” của bạn Nguyễn Mạnh Long, sinh viên năm thứ 3, trường Đại học Mở Hà Nội. Chàng trai trẻ bày tỏ: “Em chỉ nghĩ đơn giản rằng, chúng ta hãy trao đi những điều tốt đẹp, thì cuộc sống của chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp. Em cũng hi vọng rằng, qua hoạt động hiến máu này sẽ lan toả ý nghĩa nhân văn đến đông đảo mọi người và sẽ có nhiều người hơn nữa tham gia hiến máu tình nguyện”.

Đọc thêm

Tổ chức Hội cần đáp ứng kỳ vọng của thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổ chức Hội cần đáp ứng kỳ vọng của thanh niên

TTTĐ - Đó là phát biểu nhấn mạnh của anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Quốc gia về thanh niên, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII trình tại Đại hội IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 của Hội diễn ra chiều 10/7.
Khơi dậy lòng dũng cảm, nuôi dưỡng ước mơ làm chiến sĩ công an Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Khơi dậy lòng dũng cảm, nuôi dưỡng ước mơ làm chiến sĩ công an

TTTĐ - Sáng 10/7, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình "Học kỳ công an" (2014 - 2024) và chương trình Lễ trưởng thành “Học kỳ công an” năm 2024.
Gieo hạt giống đỏ, ươm mầm xanh cho Đảng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Gieo hạt giống đỏ, ươm mầm xanh cho Đảng

TTTĐ - Nhiều học sinh huyện Thanh Trì, Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và vinh dự được kết nạp Đảng. Các đảng viên trẻ tuổi 18 này không chỉ bổ sung nguồn lực, sức mạnh cho Đảng, mà còn tạo nền tảng về chính trị để các em tiếp tục phát huy tính tiên phong, gương mẫu, nhiệt huyết, vươn lên trong học tập, công tác và cuộc sống.
345.371 lượt thí sinh tham gia thi đợt 2 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

345.371 lượt thí sinh tham gia thi đợt 2

TTTĐ - Chiều 9/7, tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải giai đoạn 2 Cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô.
Tuổi trẻ Hà Giang "thắp lửa" tri ân các Anh hùng thương binh - liệt sỹ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Hà Giang "thắp lửa" tri ân các Anh hùng thương binh - liệt sỹ

TTTĐ - Ngày 9/7, Tỉnh đoàn Hà Giang đã tổ chức ra quân đồng loạt các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) tại 11/11 huyện, thành phố.
Hành trình thi tài của báo cáo viên giỏi toàn quốc Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hành trình thi tài của báo cáo viên giỏi toàn quốc

TTTĐ - Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2024 do Trung ương Đoàn tổ chức với chủ đề “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên” đã tìm ra gương mặt các báo cáo viên trẻ giỏi và khen thưởng. Để đạt được danh hiệu đó, họ đã có một quá trình học tập, rèn luyện, làm việc thực tiễn đầy sinh động.
Xúc động trước tấm gương Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Xúc động trước tấm gương Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng

TTTĐ - Sáng 9/7, đoàn công tác của báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tiếp tục tới thăm Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng; trao quà cho các gia đình thân nhân anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Thí sinh TP Hồ Chí Minh đoạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thí sinh TP Hồ Chí Minh đoạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc

TTTĐ - Mới đây, tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ IV - năm 2024 với chủ đề: “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên”.
Ninh Thuận: Trao nhà khăn quàng đỏ, thắp sáng ước mơ xanh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Ninh Thuận: Trao nhà khăn quàng đỏ, thắp sáng ước mơ xanh

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ bàn giao “Nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
1.000 người dân Hà Nội được khám bệnh tiêu hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

1.000 người dân Hà Nội được khám bệnh tiêu hoá

TTTĐ - Ngày 6/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Ngày hội tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024; khám bệnh về tiêu hoá cho người dân...
Xem thêm