Tag

Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng

Giáo dục 15/06/2024 10:00
aa
TTTĐ - Em Trần Thanh An, học sinh lớp 11 Lý 1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trở thành một trong 6 nhà vô địch của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2024.
Học sinh trường Ams giành giải Nhất thi ý tưởng khởi nghiệp quốc gia Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

Ngoài ra, em Nguyễn Lê Quốc Anh, học sinh lớp 10 Lý 2 cũng xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc, em Vũ Nguyên Sơn - cựu học sinh chuyên Nga trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt giải Ba. Đó là những thành quả ấn tượng của nhà trường trong công tác giáo dục và phát triển năng lực Tin học của học sinh.

(Em Trần Thanh An đạt giải Nhất trong cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới – Viettel 2024)
Em Trần Thanh An đạt giải Nhất trong cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới - Viettel 2024

Ngày 14/6, Trung ương Đoàn phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel mùa giải 2024 (MOS World Championship-Viettel 2024).

Cuộc thi đã đem lại một sân chơi trí tuệ bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn học sinh trên toàn quốc có cơ hội được trải nghiệm công nghệ số, phát triển kỹ năng Tin học như một nền tảng quan trọng cho quá trình học tập và làm việc trong thời đại số hóa hiện nay.

Nhận thức được giá trị thiết thực của cuộc thi, các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tích cực triển khai tới học sinh toàn trường, đồng hành, động viên và hỗ trợ các em học sinh rèn luyện kĩ năng số để tự tin tham gia cuộc thi. Em Trần Thanh An dù là học sinh lớp chuyên Lý nhưng vẫn quyết tâm tham gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới và đạt giải Nhất chung cuộc.

Khi chia sẻ về lí do giúp em đạt được thành tích ấn tượng này, An cho biết: “Niềm đam mê dành cho bộ môn Tin học từ rất sớm đã giúp em cân bằng thời gian giữa việc học môn chuyên và rèn luyện kỹ năng MOS để nỗ lực đạt thành tích tốt trong cuộc thi”.

Một lí do rất thiết thực khác đã trở thành động lực để An phấn đấu trở thành nhà vô địch trong cuộc thi này là tính ứng dụng và tầm quan trọng của các kĩ năng Tin học văn phòng trong khuôn khổ cuộc thi.

“Không chỉ riêng các bạn học sinh chuyên Tin mà đối với tất cả các bạn trẻ như em, việc rèn luyện các kĩ năng Tin học với các ứng dụng quen thuộc như Word, Excel, Powerpoint cũng trở thành bước đà để chúng em có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cũng như hoàn thành công việc hiệu quả hơn trong tương lai”, em Thanh An chia sẻ.

(Nhà giáo Trần Thùy Dương – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và nhà giáo Hoàng Thu Hà – Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tham gia lễ Tổng kết và trao giải quốc gia của cuộc thi cùng các em học sinh đạt giải)
Nhà giáo Trần Thùy Dương - Hiệu trưởng và nhà giáo Hoàng Thu Hà - Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia lễ Tổng kết và trao giải quốc gia của cuộc thi cùng các em học sinh đạt giải

Với tinh thần quyết tâm và sự tích cực tìm tòi, tự học của mình, An sẽ cùng năm nhà vô địch khác trở thành đại diện của Việt Nam trong kì thi Vô địch tin học văn phòng thế giới ở đấu trường quốc tế tại Mỹ vào tháng 7 tới đây.

Cũng tại buổi lễ, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong Vòng chung kết cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2024”.

Giải thưởng của An và các bạn là minh chứng cho nỗ lực của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trong công tác giáo dục các kĩ năng Tin học nhằm nâng cao năng lực tin học cho học sinh nhà trường theo chuẩn quốc tế.

Tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, năng lực công nghệ thông tin không chỉ được tập trung phát triển ở các em học sinh lớp chuyên Tin mà còn là một năng lực nền tảng được định hướng và nâng cao ở tất cả các học sinh để giúp các em mở rộng cơ hội học tập, tăng cường khả năng sáng tạo, được trang bị những hành trang cần thiết của những công dân số trong tương lai.

Đọc thêm

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân Giáo dục

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân

TTTĐ - Theo đánh giá của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, nhìn chung, phổ điểm của các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vẫn giữ được sự ổn định và tương đồng với phổ điểm năm 2023 và các năm trước.
Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0 Giáo dục

Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0

TTTĐ - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0, theo phân tích điểm thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT công bố sáng nay,
Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định, đánh giá về phổ điểm.
Toán là môn duy nhất không có điểm 10 Giáo dục

Toán là môn duy nhất không có điểm 10

TTTĐ - Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, phổ điểm một số tổ hợp xét tuyển đại học.
Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT? Giáo dục

Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Đúng 8h sáng hôm nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Đúng 8h sáng nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất Giáo dục

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất

TTTĐ - Từ 8 giờ 17/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Dưới đây là một số phương thức để thí sinh tra cứu điểm thi chính xác.
Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao Giáo dục

Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao

TTTĐ - Trường học hạnh phúc có thể là những thứ cao xa nhưng cũng có thể rất giản dị với những trẻ em vùng cao, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn...
Trở thành thạc sĩ chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp đại học Giáo dục

Trở thành thạc sĩ chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp đại học

TTTĐ - Nguyễn Duy Hải - một trong những sinh viên ưu tú vừa giành học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) năm 2024 của Tập đoàn Vingroup, đã hoàn thành bậc Thạc sĩ một cách thần tốc chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp đại học, với loạt bài báo công bố quốc tế cùng thành tích học tập xuất sắc.
Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên báo Tuổi trẻ Thủ đô Giáo dục

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Dự kiến sáng 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Xem thêm