Tag

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

Giáo dục 17/05/2024 11:39
aa
TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
Đảng viên Gen Z trường Ams ước mơ trở thành nhà báo Học sinh thứ 13 của trường Ams được kết nạp Đảng Học sinh THPT được kết nạp Đảng tăng 14 lần

Đó là các học sinh: Hoàng Huyền Anh, Phạm Khánh Ngọc, Lê Quang Sơn. 2 giáo viên được kết nạp Đảng dịp này là cô Đặng Thanh Ngọc, Lê Thị Thúy.

Giáo viên, học sinh ưu tú được kết nạp Đảng dịp sinh nhật Bác
Đồng chí Phùng Đức Hữu - Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy trao quyết định kết nạp Đảng cho học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Cả 3 học sinh bước vào hàng ngũ của Đảng trong lễ kết nạp dịp 19/5 đều là những quần chúng ưu tú về năng lực trí tuệ, đạo đức cách mạng và sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ.

Các em đều là những cán bộ gương mẫu tại chi đoàn, phấn đấu học tập với những thành tích ấn tượng trong các kì thi học sinh giỏi; là những bạn trẻ hăng hái, tích cực đóng góp vào các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, nhân văn.

Trong đó, học sinh Phạm Khánh Ngọc là Bí thư chi đoàn 12 Văn. Ngọc từng đạt nhiều thành tích học tập ấn tượng như: Giải Vàng kỳ thi Khoa học Ứng dụng quốc tế Indonesia International Applied Science Project Olympiad 2023; giải Nhất môn Văn kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp thành phố (năm học 2022 - 2023), là thành viên Đội tuyển Học sinh giỏi quốc gia thành phố Hà Nội (năm học 2022 - 2023); giải Nhất cuộc thi Tuyên truyền Giới thiệu sách cấp thành phố 2019.

Ngọc còn tích cực tham gia các phong trào của Đoàn trường khi là tình nguyện viên Chiến dịch Hoa phượng đỏ 2023.

Giáo viên, học sinh ưu tú được kết nạp Đảng dịp sinh nhật Bác

Học sinh Hoàng Huyền Anh là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn 12 Văn, từng đạt giải cao trong kì thi Học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp quận và thành phố. Huyền Anh cũng tích cực tham gia các dự án nhân đạo như dự án Socialet (dự án hỗ trợ tâm lý cho các bạn trẻ trên địa bàn TP Hà Nội).

Học sinh Lê Quang Sơn là Bí thư chi đoàn 12 Địa. Sơn đạt danh hiệu Học sinh Giỏi các năm học THPT; hoàn thành chương trình Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II/2023 loại Giỏi.

Phát biểu chúc mừng các tân đảng viên trẻ tại buổi lễ, nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhấn mạnh: “Buổi lễ kết nạp hôm nay là thành quả của công tác phát triển Đảng trong nhà trường, vừa là một hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị nhằm khơi gợi tinh thần học tập, làm theo tấm gương đạo đức cách mạng của Bác trong mỗi giáo viên, học sinh.

Giáo viên, học sinh ưu tú được kết nạp Đảng dịp sinh nhật Bác
Các đại biểu, thầy cô giáo chúc mừng 5 tân đảng viên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, góp phần nuôi dưỡng “hạt giống đỏ” của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là hành trình giữ nhiệt huyết và truyền cảm hứng và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Để tiếp tục phát huy điều này, không chỉ trong Tháng Thanh niên mà suốt năm học, nhà trường đều triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để các học sinh có cơ hội được thể hiện bản lĩnh, theo đuổi đam mê của tuổi trẻ. Từ đó, các em xác định được lí tưởng sống đẹp đẽ, hình thành tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, với sự nghiệp của Đảng và Nhà nước”.

Hiệu trưởng nhà trường Trần Thùy Dương mong muốn các giáo viên, học sinh được kết nạp Đảng nỗ lực đóng góp tích cực cho phong trào học tập, tham gia các hoạt động đoàn thể; có ý thức giữ gìn kỉ cương của nhà trường, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; không ngừng rèn luyện cũng như giữ vững phẩm chất đạo đức và năng lực tri thức của bản thân, trở thành những trụ cột tương lai của nước nhà.

Kể từ học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng vào ngày 26/3/2022, đến nay, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã kết nạp Đảng cho 16 học sinh ưu tú.

Đọc thêm

Sáu học sinh Việt Nam xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết khu vực tại Singapore Giáo dục

Sáu học sinh Việt Nam xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết khu vực tại Singapore

TTTĐ - Tập đoàn Federal Express (FedEx), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, vừa công bố sáu học sinh xuất sắc dành chiến thắng tại vòng Chung kết Quốc gia của cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế: FedEx/Junior Achievement International Trade Challenge (FedEx/JA ITC) 2024.
Không lơ là, chủ quan trong chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Không lơ là, chủ quan trong chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đánh giá: Các địa phương cho tới thời điểm này đã chuẩn bị hết sức chu đáo, trách nhiệm cho kỳ thi. Tuy nhiên, với một kỳ thi trên diện rộng, vốn phức tạp và nhạy cảm như kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng mong các địa phương sẽ quán triệt quyết liệt tinh thần không lơ là, chủ quan, kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.
Dự thảo nhiều điểm mới chế độ làm việc của giáo viên phổ thông Giáo dục

Dự thảo nhiều điểm mới chế độ làm việc của giáo viên phổ thông

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại học.
4 ngành thu nhập “khủng” được Gen Z chọn vào đại học năm 2024 Giáo dục

4 ngành thu nhập “khủng” được Gen Z chọn vào đại học năm 2024

TTTĐ - Năm 2024, trường Đại học Gia Định mở 4 ngành mới, nâng tổng số các ngành, chuyên ngành đào tạo lên 53 ngành. Việc mở các ngành mới này nhằm bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ và yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động.
Đồng hành cùng sự nghiệp đổi mới giáo dục, đào tạo Giáo dục

Đồng hành cùng sự nghiệp đổi mới giáo dục, đào tạo

TTTĐ - Trong hành trình phát triển của mình, với vai trò là cơ quan ngôn luận của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước, báo Tuổi trẻ Thủ đô luôn sát cánh, đồng hành với các nhà trường, góp phần phát triển sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo…
Nối những giá trị nhân văn của người Hà thành Giáo dục

Nối những giá trị nhân văn của người Hà thành

TTTĐ - Em Lê Khánh Linh cho rằng "Mỗi góc phố một người đang sống" của nhà văn Nguyễn Trương Quý là cuốn sách đáng để những người yêu Hà Nội tìm đọc và lan tỏa. Bằng việc tiếp nhận cuốn sách rất cẩn thận và review đầy cảm xúc với ngôn ngữ giàu hình ảnh nhưng không kém phần sắc sảo, chắc chắn, cô học sinh lớp 8A2, trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) đã cho thấy chính mình cũng đang góp phần nối dài những giá trị nhân văn còn mãi trong lối sống của người Hà thành. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết này.
“Robot Fpoly 2024” - lính cứu hỏa thời công nghệ dần hiện diện Giáo dục

“Robot Fpoly 2024” - lính cứu hỏa thời công nghệ dần hiện diện

TTTĐ - Tiếp nối thành công cuộc thi Thiết kế, chế tạo tàu ngầm có điều khiển năm 2023, năm nay, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức “Cuộc thi Robot Fpoly 2024 - Chiến binh cứu hỏa”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành, sát cánh cùng bạn đọc Giáo dục

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành, sát cánh cùng bạn đọc

TTTĐ - Nhân kỷ nhiệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), ngày 20/6, đại diện Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô.
Báo chí đồng hành xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục Giáo dục

Báo chí đồng hành xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục

TTTĐ - Năm học 2023 - 2024, sự nghiệp GD&ĐT được thành phố Hà Nội ghi nhận, bình chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2023. Sở GD&ĐT là đơn vị thi đua đứng đầu Cụm Thi đua số 7 thành phố; đề xuất trình Chính phủ, UBND thành phố tặng Cờ Thi đua xuất sắc. Góp phần vào thành tích đáng tự hào của ngành Giáo dục Thủ đô là phần công sức không nhỏ của công tác thông tin, tuyên truyền mà báo chí đóng vai trò quan trọng…
Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội Giáo dục

Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội

TTTĐ - Đại học Sydney chính thức giới thiệu Viện Đại học Sydney Việt Nam - University of Sydney Viet Nam Institute, doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận do Đại học Sydney sở hữu.
Xem thêm