Tag

Học sinh trường THCS Nguyễn Du hào hứng trải nghiệm Ngày hội STEM

Giáo dục 24/03/2023 18:34
aa
TTTĐ - Chiều 24/3, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, tổ chức Ngày hội STEM mùa thứ 2 với chủ đề “Vì một môi trường xanh”. Hơn 1000 học sinh hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm tại ngày hội.
Ngày hội STEM thu hút gần 4.000 học trò trường Tiểu học Xuân Đỉnh tham gia Hàng trăm cán bộ, giáo viên tham dự Ngày hội STEM cấp tiểu học huyện Ba Vì

Chia sẻ tại chương trình, cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ khi mới thành lập vào tháng 6/2018, BGH Trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã xây dựng kế hoạch cho học sinh được học tập theo phương pháp giáo dục STEM. Chính vì vậy, các tiết học tích hợp liên môn đã được đưa vào chương trình học chính khóa.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du hào hứng trải nghiệm Ngày hội STEM
Cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du phát biểu khai mạc ngày hội

100% học sinh được tiếp cận và học tập theo mô hình STEM. Mỗi năm học sinh được học 35 tiết/Năm học. Mỗi một năm học, nhà trường lại thay đổi, cập nhật chương trình mới để các em học sinh học cảm thấy hứng thú và say mê với khoa học.

Với chương trình giảng dạy như vậy, mỗi năm các em tạo ra hơn 100 sản phẩm khác nhau: như các sản phẩm và thiết bị học tập, sản phẩm sáng tạo ứng dụng trong cuộc sống, sản phẩm sáng chế khoa học, sản phẩm KHKT…

Học sinh trường THCS Nguyễn Du hào hứng trải nghiệm Ngày hội STEM
Các em học sinh giao lưu với TS Đặng Văn Sơn – Học viện Sáng tạo S3 & Đại học KHTN tìm hiểu về khoa học và những cơ hội của chúng ta

Hầu hết các em khối 6 và khối 7 đã được làm quen với các chương trình và hoạt động giao lưu STEM. Các em đã đi giao lưu với các anh chị sinh viên Khoa Hóa, Lý, Sinh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội; tham gia Ngày hội STEM 2019 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chương trình Robot HNUE 2020 và Ngày hội STEM tại trường THPT Xuân Phương.

Giáo viên của trường thường xuyên cập nhật kiến thức, tham gia các buổi tập huấn của các trường đại học và của Bộ GD&ĐT.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du hào hứng trải nghiệm Ngày hội STEM
Các bạn nhỏ thể hiện kiến thức, hiểu biết của mình về khoa học

Năm 2021, Ngày hội STEM & ART PROJECT được nhà trường tổ chức thành công đem lại những trải nghiệm đáng nhớ cho học sinh. Trường THCS Nguyễn Du cũng đã đầu tư một bộ thiết bị cảm biến thông minh nhập khẩu từ Hàn Quốc để tạo điều kiện cho các em bước đầu làm quen với nghiên cứu.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, chương trình ngày hội STEM nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm đến STEM, đưa ra những kỹ năng và kiến thức cơ bản về STEM, và cung cấp cho các bạn học sinh và giáo viên các công cụ và tài nguyên cần thiết để phát triển năng lực STEM của mình.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du hào hứng trải nghiệm Ngày hội STEM
Các dự án STEM thú vị được trưng bày tại ngày hội

Trong ngày hội này, các em học sinh được tham gia có nhiều hoạt động thú vị và bổ ích như trưng bày các dự án STEM, tổ chức các trò chơi và thử thách liên quan đến STEM, cùng với những buổi thuyết trình và thảo luận về những chủ đề quan trọng liên quan đến STEM. Trong ngày hội, nhà trường cũng ghi nhận những sản phẩm của “Câu lạc bộ Robot” với chương trình “Chung kết thi đấu robot” với chủ đề “Vì một hành tinh xanh".

Học sinh trường THCS Nguyễn Du hào hứng trải nghiệm Ngày hội STEM
Các vị đại biểu tham quan các gian hàng trải nghiệm sáng tạo của học sinh

Chia sẻ tại Ngày hội, cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du cho biết: “Cuộc thi giúp học sinh ghi nhớ và vận dụng kiến thức vào cuộc sống, đặc biệt với các bộ môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Học sinh có cơ hội khẳng định bản thân, khi tự khám phá và vận dụng vào thực tiễn thì các con có thể nhớ rất lâu, tiến tới vận dụng nghiên cứu khoa học kỹ thuật, trang bị, trau dồi kỹ năng và tự tin trong cuộc sống.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du hào hứng trải nghiệm Ngày hội STEM
Các đội thi chung kết cuộc thi Robot - vì một hành tinh xanh

Thông qua hai cuộc thi, nhà trường muốn khẳng định vai trò, vị trí của học sinh trong việc tiếp cận công nghệ thông tin và tri thức, nâng cao dân trí, phát triển tư duy, bồi dưỡng nhân cách, tinh thần, lối sống đẹp...”.

Đọc thêm

Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội Giáo dục

Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội

TTTĐ - Đại học Sydney chính thức giới thiệu Viện Đại học Sydney Việt Nam - University of Sydney Viet Nam Institute, doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận do Đại học Sydney sở hữu.
Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội Giáo dục

Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội

TTTĐ - Ngày 19/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến thăm và chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào? Giáo dục

AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào?

TTTĐ - Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ứng dụng rộng rãi và trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục, đặc biệt là trong việc dạy và học tiếng Anh.
IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang tổ chức Cuộc thi Robo G 2024 Giáo dục

IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang tổ chức Cuộc thi Robo G 2024

TTTĐ - Tập đoàn IPPG, UBTECH và Trường Đại học Văn Lang vừa phối hợp công bố thông tin Cuộc thi Robo G 2024 thuộc hệ thống thi đấu quốc tế thường niên về AI Robotics của UBTECH, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc với chủ đề “Khám phá AI”
Tỷ lệ học sinh học nghề thấp do tâm lý trọng bằng cấp Giáo dục

Tỷ lệ học sinh học nghề thấp do tâm lý trọng bằng cấp

TTTĐ - Tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS tham gia học nghề trên địa bàn TP tuy có tăng hàng năm những vẫn đạt tỷ lệ thấp (năm 2023 đạt 18,5%). Nguyên nhân do tâm lý trọng bằng cấp vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ của một số người dân. Đa số học sinh sau khi tốt nghiệp cấp THPT đều đặt mục tiêu vào đại học, không muốn đi học nghề.
Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên Giáo dục

Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên

TTTĐ - Chương trình học bổng E-International với thông điệp “Sức mạnh 3000” được ELSA Corp, SunUni Academy cùng nhiều đơn vị giáo dục, tài chính uy tín đồng hành sẽ trao 3.000 suất cho học sinh, sinh viên, người đi làm, góp phần tăng cường năng lực tiếng Anh, giúp họ tiếp cận với nguồn tri thức mới.
Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Chỉ còn 10 ngày nữa, học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng.
Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM Giáo dục

Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM

TTTĐ - Năm 2024 sẽ là năm cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia tổ chức thi theo chương trình cũ, điều này đã tạo nên áp lực vô hình cho hàng chục nghìn thí sinh tại TP HCM, đặc biệt là gần 6.000 thí sinh tự do năm nay.
Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, Sở dự kiến điều động hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng Giáo dục

Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng

TTTĐ - Em Trần Thanh An, học sinh lớp 11 Lý 1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trở thành một trong 6 nhà vô địch của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2024.
Xem thêm