Tag

Hơn 400 học sinh cuối cấp THCS được tư vấn, chọn nghề

Camera 360 trẻ 01/10/2023 12:35
aa
TTTĐ - Ngày 1/10, tại trường THCS Trần Phú, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Lof Malto tổ chức ngày hội tư vấn, hướng nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Thái Bình.Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”.
Học sinh, sinh viên hào hứng tham gia giải cầu lông cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô

Tham gia ngày hội có sự góp mặt của hơn 380 em đội viên lớn (lớp 8 và lớp 9) và các thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết, văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã khẳng định: “Việc phát triển nguồn nhân lực, giáo dục và đào tạo cần chú trọng xây dựng nền tảng kỹ năng nhận thức và hành vi cho học sinh phổ thông; Đẩy mạnh phân luồng sau trung học cơ sở; Định hướng nghề nghiệp ở trung học phổ thông; Đào tạo con người theo hướng có đạo đức, kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm công dân, xã hội; Có kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, ngoại ngữ, công nghệ thông tin, công nghệ số, tư duy sáng tạo và hội nhập quốc tế”.

Các em học sinh tỉnh Thái Bình được tư vấn, hướng nghiệp
Các em học sinh tỉnh Thái Bình được tư vấn, hướng nghiệp

"Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030" cũng đã xác định 2 mục tiêu quan trọng: Hằng năm, 100% thanh niên là học sinh, sinh viên được giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kiến thức pháp luật, kỹ năng sống và kỹ năng mềm. 100% học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp được giáo dục hướng nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp.

Nhận thức được vấn đề đó, thời gian qua, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho khối trung học cơ sở với 5 nhóm nội dung: “Sống biết ơn và trách nhiệm”, “Sống khát vọng và hành động”, “Sống yêu thương và chia sẻ”, “Sống bản lĩnh và kỷ luật”, “Sống khỏe mạnh và an toàn”.

Một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình là tư vấn, hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho các em đội viên, thiếu niên trong các trường trung học cơ sở.

Tại ngày hội, các em học sinh tỉnh Thái Bình được nghe chia sẻ của chuyên gia tâm lý với chủ đề “Khám phá và hiểu bản thân”; Nghe tư vấn và trải nghiệm 5 nhóm nghề nghiệp điển hình: Kĩ thuật, nghiên cứu, nghệ thuật, xã hội và nghiệp vụ, quản lý. Các anh, chị trong Ban cố vấn cũng hướng dẫn các em lập kế hoạch học tập cho bản thân, định hướng ngành học phù hợp với nhóm ngành nghề mình lựa chọn.

Đây là hoạt động bổ ích với các em học sinh
Đây là hoạt động bổ ích với các em học sinh

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 1 bộ sản phẩm quà tặng tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Malto đã tặng hơn 380 suất quà cho hơn 380 em đội viên, thiếu niên và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tham gia chương trình.

Hoạt động tư vấn, hướng nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp cho các em đội viên, thiếu niên trong các trường trung học cơ sở là một trong những nội dung trọng tâm của chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”. Đây là một chương trình ý nghĩa có sức hấp dẫn và giá trị giáo dục, định hướng cao đối với học sinh.

Bằng việc xây dựng dữ liệu từ chuyên gia và triển khai ứng dụng hướng nghiệp nhằm giúp các em có cầu nối để tư duy và khởi đầu tìm hiểu về đam mê, sở trường, năng lực, nhu cầu của bản thân và xã hội. Từ đó, các em sớm xác định lĩnh vực nghề nghiệp cần quan tâm, đầu tư, tập trung thời gian để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm phù hợp. Trong quá trình tìm hiểu này, các em sẽ có định hướng rõ hơn làm cơ sở cho sự lựa chọn ngành nghề.

Trong thời gian vừa qua, ứng dụng "Hướng nghiệp - Lead With Lof" đã ghi nhận sự tham gia trải nghiệm hướng nghiệp của 568.935 học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn cả nước. Trong đó, 807 em thiếu nhi của tỉnh Thái Bình đăng ký và tham gia các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp trên ứng dụng.

Đọc thêm

Cung Thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Cung Thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024

TTTĐ - Dịp hè 2024, Cung Thiếu nhi Hải Phòng sẽ tăng cường thêm nhiều lớp năng khiếu, thể thao cho trẻ từ 4 tuổi trở lên, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp trẻ phát triển tư duy, thể chất và ươm mầm nghệ thuật.
FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô Camera 360 trẻ

FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô

TTTĐ - Chiến thắng 2-1 trước FC Liên quân Cụm 7 trong trận chung kết giúp FC Aobongda.net đã giành ngôi vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô lần thứ II - 2024
Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè Camera 360 trẻ

Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè

TTTĐ - Chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News) chính thức khởi động sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim “nhí” sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC.
Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế Camera 360 trẻ

Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế

TTTĐ - Phiên giải trình “Trách nhiệm quản lý Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” đầu tháng 5/2024 đã thảo luận về vấn đề quản lý các sản phẩm thuốc lá mới, chủ yếu bao gồm thuốc lá điện tử (TLĐT) và thuốc lá nung nóng, hay còn gọi là thuốc lá làm nóng (TLLN) theo hướng cấm hay cho phép thí điểm kinh doanh có điều kiện.
Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Xem thêm