Tag

Hợp tác phát triển nhân lực ngành hàng không vũ trụ

Thế giới 24h 07/06/2024 14:35
aa
TTTĐ - Ngày 7/6, tại Hà Nội, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) cùng Tập đoàn Airbus đã tổ chức lễ kỷ niệm ghi dấu mốc quan trọng trong quan hệ đối tác song phương nhằm phát triển nguồn nhân lực và bồi dưỡng các chuyên gia đẳng cấp thế giới trong tương lai cho ngành hàng không vũ trụ Việt Nam.
Tiềm năng phát triển to lớn của ngành hàng không vũ trụ Việt Nam Airbus gia nhập tổ chức “Act for sky" tại Nhật Bản Airbus chung tay cùng Việt Nam thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững Airbus hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất giáo dục và sân chơi

Trước đó, thực hiện Biên bản ghi nhớ (MOU) được ký kết vào năm 2016, Tập đoàn Airbus đã tích cực hỗ trợ thành lập Khoa Hàng không tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, thông qua việc phát triển các chương trình giáo dục lâu dài và bền vững gồm bằng Cử nhân hợp tác với Bricks by Aerospace Valley và bằng Thạc sĩ Quản trị Vận tải Hàng không hợp tác với Trường Hàng không dân dụng Quốc gia Pháp (Ecole Nationale de l'Aviation Civile-ENAC). Đây là hai tổ chức giáo dục danh tiếng ở Châu Âu.

Đến nay, khoảng 100 sinh viên thuộc ba chuyên ngành đã tốt nghiệp chương trình cử nhân.

Bà Alessandra Erre, Giám đốc Hợp tác Quốc tế của Tập đoàn Airbus phát biểu tại buổi lễ.
Bà Alessandra Erre, Giám đốc Hợp tác Quốc tế của Tập đoàn Airbus phát biểu tại buổi lễ

Bà Alessandra Erre, Giám đốc Hợp tác Quốc tế của Tập đoàn Airbus cho biết, sự hợp tác này không chỉ củng cố mối quan hệ trong cộng đồng ngành hàng không vũ trụ mà còn thúc đẩy những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục.

Quan hệ đối tác giữa Tập đoàn Airbus với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là một trong số các thỏa thuận mà tập đoàn thiết lập tại Việt Nam, nhấn mạnh cam kết duy trì vai trò quan trọng của Tập đoàn Airbus trong quá trình phát triển hệ sinh thái hàng không vũ trụ của Việt Nam.

Hợp tác phát triển nhân lực ngành hàng không vũ trụ Việt Nam
Quang cảnh buổi lễ

Việt Nam là thị trường trọng điểm của Tập đoàn Airbus tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Các hãng hàng không trong nước đang khai thác hơn 200 máy bay Airbus và 107 chiếc đang chờ giao.

Trong lĩnh vực công nghiệp, Tập đoàn Airbus đang có nhiều sự hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Các chương trình phát triển máy bay của Airbus tạo việc làm cho 550 lao động có tay nghề cao của Việt Nam và con số này dự kiến sẽ tăng lên 1.200 người trong thời gian tới.

Tập đoàn Airbus có quan hệ đối tác chiến lược lâu dài với Việt Nam và cam kết hỗ trợ sự phát triển của ngành hàng không trong nước. Tập đoàn đặt mục tiêu hỗ trợ Việt Nam trong hành trình vươn tầm trở thành quốc gia đóng vai trò quan trọng trong ngành hàng không vũ trụ toàn cầu.

Đọc thêm

Phát huy tinh thần cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản Thế giới 24h

Phát huy tinh thần cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản

TTTĐ - Ngày 17/5, trong khuôn khổ sự kiện “Ngày TP Hồ Chí Minh tại Osaka, Nhật Bản”, UBND TP Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản”.
Nhà báo Thụy Sĩ ấn tượng với vị thế nổi bật của Việt Nam Thế giới 24h

Nhà báo Thụy Sĩ ấn tượng với vị thế nổi bật của Việt Nam

TTTĐ - Nhà báo Thụy Sĩ Alain Jourdan cho rằng Việt Nam đang trên đà trở thành một quốc gia then chốt ở trung tâm của khu vực mà thế giới đang hướng tới.
Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà thăm trụ sở Liên hợp quốc Thế giới 24h

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà thăm trụ sở Liên hợp quốc

TTTĐ - Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà đã đến thăm trụ sở Liên hợp quốc tại New York, sau khi làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Môi trường Mỹ. Chuyến đi khiến cô hiểu biết hơn về những sứ mệnh mình được trao trong nhiệm kì đội vương miện Hoa hậu.
Các hãng vận tải biển phải khai báo thông tin, tránh bị tấn công Thế giới 24h

Các hãng vận tải biển phải khai báo thông tin, tránh bị tấn công

TTTĐ - Các nhà khai thác vận tải biển buộc phải khai báo thông tin để tránh bị tấn công do lực lượng Houthi ở Yemen thực hiện tại Biển Đỏ.
Tàu đổ bộ mặt trăng gặp sự cố kỹ thuật Thế giới 24h

Tàu đổ bộ mặt trăng gặp sự cố kỹ thuật

TTTĐ - Tàu đổ bộ mặt trăng đầu tiên của Mỹ trong hơn 5 thập kỷ qua đã gặp sự cố bất thường sau khi tách khỏi tên lửa. Điều này khiến tàu không thể hướng các tấm pin mặt trời của mình về phía mặt trời.
10 sự kiện nổi bật kinh tế thế giới năm 2023 Thế giới 24h

10 sự kiện nổi bật kinh tế thế giới năm 2023

TTTĐ - 10 sự kiện nổi bật của kinh tế thế giới năm 2023
Kỳ vọng thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới Thế giới 24h

Kỳ vọng thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới

Theo Thời báo Hoàn Cầu số ra ngày 12/12, dư luận hai nước đều kỳ vọng chuyến thăm này sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Trung Quốc-Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới.
Xem thêm