Tag

Huyện đoàn Sóc Sơn ra quân vệ sinh môi trường các ổ dịch

Sức khỏe 19/08/2017 19:38
aa
TTTĐ.VN- Ngày 19/8, Huyện đoàn Sóc Sơn đã vận động các đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở đoàn cấp xã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) cho người dân.

Huyện đoàn Sóc Sơn ra quân vệ sinh môi trường các ổ dịch

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện, từ đầu tháng 8 đến nay, Trung tâm Y tế Sóc Sơn, huyện đoàn đã tổ chức nhiều cuộc truyền thông trực tiếp tại cộng đồng về phòng chống dịch sốt xuất huyết cho người dân.

Từng đoàn viên thanh niên đã đi đến từng hộ gia đình cung cấp các thông tin về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết hiện nay cho người dân.


Huyện đoàn Sóc Sơn ra quân vệ sinh môi trường các ổ dịch
Tuyên truyền phòng chống SXH, loại bỏ những dụng cụ chứa nước có bọ gậy tại từng hộ gia đình

Các xã đoàn hướng dẫn các biện pháp vệ sinh môi trường để phòng chống sốt xuất huyết như: Xử lí thu gom phế thải, thả cá diệt bọ gậy, đậy kín các dụng cụ chứa nước, ngủ phải nằm màn, …. khuyến cáo người dân khi có các biểu hiện : Sốt cao liên tục trên 2 ngày, đau đầu, đau hốc mắt, phát ban, chấm đỏ trên da, chảy máu cam…., cần báo ngay cho trạm y tế xã hoặc phòng khám đa khoa để được tư vấn và điều trị.

Huyện đoàn Sóc Sơn ra quân vệ sinh môi trường các ổ dịch

Thanh niên ra quân thu dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường của các xã trên địa bàn huyện Sóc Sơn

Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Để phòng dịch bệnh lây lan trên diện rộng, trong các đợt ra quân, các đoàn viên đã phối hợp với người dân tích cực vệ sinh mội trường loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, lốp xe; ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày; tích cực phối hợp với cán bộ y tế trong các đợt phun hóa chất phòng chống dịch không có muỗi, không có loăng quăng, bọ gậy, không có sốt xuất huyết…

Trong đợt ra quân hôm nay, huyện đoàn đã huy động đoàn viên thanh niên, cộng tác viên, đội xung kích địa phương kiểm tra từng hộ gia đình, loại bỏ những dụng cụ chứa nước có bọ gậy, thu gom các loại phế thải, phát tờ rơi, tuyên truyền cho người dân.

Từ nay cho đến hết ngày 4/9, Huyện đoàn Sóc Sơn sẽ tiếp tục triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường trên toàn huyện. Qua đó, thể hiện được tinh thần xung kích của thanh niên địa phương, nâng cao ý thức cho người dân trên địa bàn huyện trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh SXH.

Tin liên quan

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2024 đang đến gần. Bên cạnh việc ôn tập, củng cố kiến thức thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho các thí sinh là vô cùng cần thiết.
Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện Tin Y tế

Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện

TTTĐ - Chiều 25/5, theo thông tin Bệnh viện Giao thông Vận tải, ba bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính điều trị tại đây đã ra viện.
Kiểm soát dịch COVID-19 tốt nên không sử dụng nguồn 46 nghìn tỷ đồng Tin Y tế

Kiểm soát dịch COVID-19 tốt nên không sử dụng nguồn 46 nghìn tỷ đồng

TTTĐ - Theo thông tin của Bộ Y tế, việc kiểm soát dịch bệnh tốt và huy động các nguồn viện trợ, tài trợ vaccine, thuốc điều trị, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 nên Bộ Y tế không phải sử dụng nguồn vốn hơn 46 nghìn tỷ đồng.
3 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai Tin Y tế

3 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai

TTTĐ - Sáng 25/5, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, 3 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội) đã được chuyển đến bệnh viện này điều trị theo nguyện vọng của gia đình.
Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính Tin Y tế

Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính

TTTĐ - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn khẩn số 855/KCB-QLCL&CĐT gửi Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Giao thông Vận tải về việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh sau vụ hỏa hoạn tại phố Trung Kính (Hà Nội).
Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình tăng mạnh. Tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cần trang bị kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn cho trẻ em Tin Y tế

Cần trang bị kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn cho trẻ em

TTTĐ - Trong số 6 nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải có hai bé 14 tuổi và 11 tuổi, một gia đình đã thoát chết nhờ có kỹ năng phòng ngạt khói khi hoả hoạn. Qua đó cho thấy tầm quan trọng trong việc trang bị kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy cho trẻ - những đối tượng dễ tổn thương nhất.
Xử lý việc vay mượn trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 Tin Y tế

Xử lý việc vay mượn trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

TTTĐ - Chiều 23/5, Quốc hội thảo luận về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Bộ đang tổng hợp và xây dựng Tờ trình trình Chính phủ trong tháng 5, 6/2024 xử lý việc vay mượn thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Vinamilk "bắt tay" nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng Sức khỏe

Vinamilk "bắt tay" nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

TTTĐ - Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính Tin Y tế

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

TTTĐ - Sáng 24/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.
Xem thêm