Tag
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Kêu gọi tránh nội dung vi phạm bản quyền Giải ngoại hạng Anh

Thể thao 22/12/2023 10:59
aa
TTTĐ - Chiến dịch "Boot Out Piracy (Tẩy chay vi phạm bản quyền)" xuất hiện trở lại để nhắc nhở người hâm mộ về rủi ro của việc phát trực tuyến bất hợp pháp.
Giải Ngoại hạng Anh hoãn đến hết tháng 4 Phát sóng 92 trận đấu và loạt chương trình đồng hành giải Ngoại hạng Anh Đừng bỏ lỡ giải Ngoại hạng Anh trên gói VieON Vip và 4 kênh K+ Á hậu Huyền My làm MC show đồng hành hàng tuần của giải Ngoại hạng Anh
Kêu gọi tránh nội dung vi phạm bản quyền Giải ngoại hạng Anh

Các cầu thủ Giải ngoại hạng Anh từ các câu lạc bộ bao gồm Manchester United và Liverpool đang đi đầu trong chiến dịch "Boot Out Piracy" của Liên đoàn, nhằm nâng cao nhận thức của người hâm mộ Việt Nam về những rủi ro và tác động tiêu cực của việc xem lậu.

Trong lần khởi động mùa thứ ba tại Việt Nam, chiến dịch năm nay có sự góp mặt của các ngôi sao Giải ngoại hạng Anh bao gồm Casemiro (Manchester United), Diogo Jota (Liverpool), Julio Enciso (Brighton & Hove Albion), Abdoulaye Doucouré (Everton)Taiwo Awoniyi (Nottingham Forest).

Trong một loạt video xuất hiện trên các kênh kỹ thuật số sắp tới, các cầu thủ sẽ nhấn mạnh việc người dùng dễ bị đe dọa tấn công mạng như thế nào khi truy cập nội dung Giải ngoại hạng Anh thông qua các trang web hoặc thiết bị phát trực tuyến không chính thức, bao gồm cả phần mềm độc hại và phần mềm tống tiền. Hành vi này gây ra nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu và các hoạt động lừa đảo, đồng thời việc này cũng cho thấy khả năng cao là họ đang xem các trận đấu trên các nguồn không đáng tin cậy và chất lượng kém.

Kêu gọi tránh nội dung vi phạm bản quyền Giải ngoại hạng Anh

Một báo cáo do Liên minh Công dân kỹ thuật số công bố vào tháng 6 năm 2023, với tiêu đề "Giving Piracy Operators Credit (Tặng tín dụng cho những kẻ vi phạm bản quyền)", cho thấy 44% người dùng truy cập nội dung vi phạm bản quyền trực tuyến đã từng gặp phải trường hợp bị đánh cắp danh tính. Báo cáo tương tự cũng cho thấy 46% người dùng sử dụng nội dung vi phạm bản quyền đã gặp phải phần mềm độc hại, so với chỉ 9% người dùng không vi phạm bản quyền.

Giáo sư Paul Watters, nhà tư vấn và nghiên cứu an ninh mạng hàng đầu, cho biết: "Việt Nam ghi nhận thiệt hại kỷ lục hơn 900 triệu USD do các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại vào năm 2022. Người tiêu dùng cần biết rằng các trang web và ứng dụng phát trực tuyến nội dung vi phạm bản quyền là một trong những nguồn chính gây ra các cuộc tấn công này.

Mặc dù phần mềm chống vi-rút có thể giúp người tiêu dùng nhưng cũng không thể theo kịp sự bùng nổ của các biến thể phần mềm độc hại mỗi ngày. Phòng bệnh hơn chữa bệnh – hãy tránh những trang web lưu trữ và phân phối phần mềm độc hại".

Giải ngoại hạng Anh hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương trên khắp châu Á và trên toàn thế giới nhằm đưa ra hành động hình sự đối với các kẻ điều hành trang web và nhà cung cấp thiết bị phát trực tuyến bất hợp pháp.

Chiến dịch Boot Out Piracy mùa này được khởi động sau khi đại diện Giải ngoại hạng Anh tham dự hội thảo do Cục Bản quyền tác giả Việt Nam tổ chức để thảo luận với các bên liên quan chính về cách cải thiện hơn nữa cơ chế chặn trang web nhằm đập tan các băng nhóm vi phạm bản quyền tinh vi hoạt động tại Việt Nam và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về những mối nguy hiểm của vi phạm bản quyền.

Kêu gọi tránh nội dung vi phạm bản quyền Giải ngoại hạng Anh

Buổi hội thảo cũng đề cập đến các nhóm tội phạm có tổ chức đứng sau các băng nhóm vi phạm bản quyền ở Việt Nam và sự cần thiết phải mạnh mẽ thực thi và trừng phạt thông qua truy tố hình sự để chống lại loại tội phạm này một cách hiệu quả.

Liên đoàn biểu dương các nỗ lực của cơ quan quản lý Chính phủ Việt Nam vì đã không ngừng nhắm mục tiêu vào các băng nhóm vi phạm bản quyền thể thao hoạt động trên lãnh thổ. Bên cạnh việc làm gián đoạn các nguồn phát sóng Giải ngoại hạng Anh bất hợp pháp và các nội dung khác, cơ quan quản lý cũng hạn chế quyền truy cập vào các hoạt động cờ bạc không được cấp phép và không được kiểm soát, gây ra những rủi ro không thể chấp nhận được cho người tiêu dùng.

Giám đốc pháp lý Ngoại hạng Anh Kevin Plumb cho biết: "Chúng tôi biết người hâm mộ bóng đá Việt Nam và trên khắp châu Á say mê Giải ngoại hạng Anh như thế nào. Thông qua chiến dịch "Boot Out Piracy", chúng tôi tiếp tục muốn nhấn mạnh mối rủi ro khủng khiếp của việc theo dõi các trận đấu thông qua luồng phát trực tuyến bất hợp pháp.

"Những người xem lậu sẽ không chỉ bỏ lỡ những trải nghiệm trận đấu tuyệt vời nhất mà còn phải đối mặt với hàng loạt các mối đe dọa an ninh mạng. Khi truy cập nội dung vi phạm bản quyền, người dùng tự đẩy bản thân mình vào tay tội phạm. Chúng sử dụng hàng loạt các phương thức để xâm phạm thiết bị của người xem. Việc này có thể dẫn tới hằng hà sa số các hệ luỵ, bao gồm gian lận và đánh cắp danh tính.

Chúng tôi chỉ muốn khuyên người hâm mộ bóng đá Việt Nam đừng tự rước lấy rủi ro an ninh mạng. Hãy xem những trận cầu của Giải ngoại hạng Anh với chất lượng tốt nhất thông qua đối tác phát sóng chính thức của chúng tôi.

Song song với việc giáo dục mọi người về sự nguy hiểm của phát trực tuyến bất hợp pháp, chúng tôi cũng đang làm việc cật lực hơn bao giờ hết với chính quyền địa phương để chặn các trang cũng như luồng phát trực tuyến vi phạm bản quyền và truy tố những đối tượng bán thiết bị phát trực tuyến bất hợp pháp".

Tại Việt Nam, Giải ngoại hạng Anh hiện đang hợp tác với đối tác đài truyền hình địa phương là K+ trong chiến dịch "Boot Out Piracy".

Đại diện của Truyền hình K+, ông Phạm Tuấn Đạt, Giám đốc Thể thao, cho biết: Truyền hình K+ không chỉ hợp tác với Ngoại hạng Anh và các cơ quan chức năng để ngăn chặn nạn vi phạm bản quyền, đẩy lùi các hành vi xem lậu ẩn chứa những nguy cơ độc hại và ảnh hưởng xấu tới gia đình và xã hội, chúng tôi luôn coi trọng việc nâng cao chất lượng phát sóng trực tiếp giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Truyền hình K+ tường thuật trực tiếp đầy đủ 380 trận đấu mỗi mùa trong đó có các trận đấu độc quyền trên các nền tảng truyền hình của K+.

Truyền hình K+ cũng đầu tư sản xuất các chương trình đồng hành nhiều màu sắc chuyên môn và giải trí, đưa người hâm mộ đến thật gần với các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh giúp khán giả tạo dựng thói quen xem bóng đá văn minh, an toàn. Chúng tôi hiểu rằng khi các gia đình, các nhóm cộng đồng cùng nhau thưởng thức thứ “bóng đá sạch” ấy chính là tiếp nối và truyền thụ đam mê bóng đá”.

Chiến dịch sẽ được phủ sóng trên khắp các kênh phát sóng, phương tiện truyền thông xã hội, trang web và YouTube tại Việt Nam, cũng như Singapore, Malaysia, Hồng Kông và Thái Lan.

Đọc thêm

Công bố giải chạy marathon "Hành trình về Làng Sen 2024" Thể thao trong nước

Công bố giải chạy marathon "Hành trình về Làng Sen 2024"

TTTĐ - Giải marathon "Hành trình về Làng Sen 2024" do Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) tỉnh Nghệ An, Báo VietNamNet và Win VietNam đồng tổ chức vào ngày 9/6 tại Nghệ An, dự kiến quy tụ khoảng 3.000 vận động viên (VĐV) tranh tài.
Những con số "biết nói" tại Tiền Phong Marathon 2024 Thể thao trong nước

Những con số "biết nói" tại Tiền Phong Marathon 2024

TTTĐ - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) đã tạo nên những khoảnh khắc không thể nào quên. Bên cạnh đó là những kỷ lục, dấu mốc mới được thiết lập, khiến giải đấu tại Phú Yên trở nên vô cùng đặc biệt.
Edurun 2024: Quyên góp kỷ lục - 5 tỷ đồng để xây trường vùng xa Thể thao

Edurun 2024: Quyên góp kỷ lục - 5 tỷ đồng để xây trường vùng xa

TTTĐ - Giải chạy vì giáo dục thường niên của Vinschool - mùa 2024 vừa khép lại với số tiền quyên góp kỷ lục (từ 2015 đến nay) - 5 tỷ đồng cho hoạt động xây dựng trường cho trẻ em vùng sâu vùng xa. Tiếp nối hành trình nhân ái với sứ mệnh “thu hẹp khoảng cách giáo dục”, sự kiện năm nay ghi dấu ấn với quy mô lớn thu hút hơn 10.000 vận động viên.
Giải chạy xanh của BIDV bước vào mùa mới Thể thao trong nước

Giải chạy xanh của BIDV bước vào mùa mới

TTTĐ - Sáng 7/4, khoảng 27.000 vận động viên trên toàn quốc và một số quốc gia đã đồng loạt cất những bước chạy đầu tiên tham gia “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh” năm 2024 - Giải chạy thiện nguyện online do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức.
32 đội dự Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2024 Bóng đá

32 đội dự Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2024

TTTĐ - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành với vai trò là nhà tài trợ chính của Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2024 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức lần thứ tư dành cho lứa tuổi nhỏ nhất (U9) với quy mô toàn quốc.
Chung tay làm nên thành công của Tiền Phong Marathon Thể thao trong nước

Chung tay làm nên thành công của Tiền Phong Marathon

TTTĐ - Tham gia đồng hành với nhiều vai trò tại Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong năm 2024, những nỗ lực và đóng góp tích cực của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã góp phần làm nên thành công của giải.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tiền Phong Marathon Thể thao trong nước

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tiền Phong Marathon

TTTĐ - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là nhà tài trợ chính thức của Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 65 được tổ chức từ ngày 29 đến 31 tháng 3 tại tỉnh Phú Yên. Sự kiện năm nay đã thu hút 11.500 vận động viên trong nước và quốc tế, đánh dấu kỷ lục về số lượng người tham gia trong lịch sử của giải chạy giàu truyền thống nhất của Việt Nam này.
NESTLÉ MILO đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2024 Thể thao trong nước

NESTLÉ MILO đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2024

TTTĐ - Với cam kết nâng cao sức bền cho thế hệ trẻ Việt Nam, NESTLÉ MILO đồng hành cùng giải Tiền Phong Marathon lần thứ 65 năm 2024 tổ chức tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên từ ngày 29 tới 31 tháng 3 năm 2024.
Tạo bứt phá cho thể thao Bình Dương Thể thao trong nước

Tạo bứt phá cho thể thao Bình Dương

TTTĐ - Ngày 29/3, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức tọa đàm khoa học Đề án phát triển Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương giai đoạn đến 2025, định hướng đến 2030: Kết quả bước đầu và những vấn đề đặt ra.
Trường THPT Nguyễn Trãi vô địch giải Bóng đá khối THPT quận Ba Đình Bóng đá

Trường THPT Nguyễn Trãi vô địch giải Bóng đá khối THPT quận Ba Đình

TTTĐ - Sau 1 tuần tranh tài với những trận đấu sôi nổi và kịch tính, sáng 29/3, tại sân bóng đá Phúc Xá diễn ra 2 trận đấu giữa đội trường THPT Phan Đình Phùng và THPT Phạm Hồng Thái (tranh huy chương đồng) và trận chung kết giữa đội THPT Thực Nghiệm và THPT Nguyễn Trãi. Kết thúc giải Bóng đá mini nam khối THPT quận Ba Đình năm học 2023-2024, trường THPT Nguyễn Trãi giành ngôi vô địch.
Xem thêm