Tag

Khởi động dự án sách và văn hóa đọc

Camera 360 trẻ 20/11/2023 08:03
aa
TTTĐ - Liberia Project, dự án giáo dục của các bạn học THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2020 đến nay đã bước vào mùa 5 với rất nhiều hoạt động về sách và văn hóa đọc cho chính giới trẻ.
Điểm hẹn văn hóa của người yêu sách

Libreria Project là một dự án giáo dục gồm các hoạt động chính: Triển lãm về sách kết hợp gây quỹ quyên góp và giảng dạy các kỹ năng sống cho học sinh.

Theo các thành viên dự án, cùng lớn lên trên một đất nước nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có thể tiếp cận với các hình thức giáo dục mới như phát triển kỹ năng mềm hay đẩy mạnh nhận thức về thực tiễn xã hội.Đây chính là một vấn đề mà Libreria Project đã nhận thấy rất rõ và khao khát tìm được giải pháp để có thể thay đổi phần nào thực trạng trên.

ác bạn trẻ tham gia Ngày hội sách gây quỹ
ác bạn trẻ tham gia Ngày hội sách gây quỹ

Tiếp nối hoạt động của bốn mùa vừa qua, Libreria Project hi vọng có thể giúp được các em tiếp xúc nhiều hơn với văn hoá đọc dựa trên tinh thần của câu nói “Thư viện là kho tàng chứa tất cả của cải tinh thần của loài người” (G.V.Leibniz). Do đó, với mong muốn thu hẹp sự chênh lệch về giáo dục, Libreria Project mùa 5 tổ chức các hoạt động: Triển lãm về sách kết hợp gây quỹ quyên góp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng sự kiện chính là buổi ngoại khoá dạy học và trang trí không gian học tập nhằm cung cấp cho học sinh cơ hội tiếp cận kiến thức tốt nhất.

Triển lãm về sách với những gian hàng trò chơi, khu triển lãm... sẽ là nơi lí tưởng để những người yêu sách, muốn lan toả tình yêu thương và kiến thức tới gặp gỡ, giao lưu và giải trí.

Hoạt động gây quỹ quyên góp sách cho các em nhỏ khó khăn được kết hợp cùng với triển lãm, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia vừa được vui chơi giải trí, vừa được tiếp cận với nhiều thể loại sách khác nhau. Đặc biệt mỗi người còn có thể góp phần giúp đỡ các em nhỏ khó khăn có cơ hội tìm đến với sách.

Toàn bộ số sách quyên góp được ở tiền sự kiện Lenofiato sẽ được trao tặng tới thư viện các trường THCS ngoại thành Hà Nội tại chương trình giảng dạy kĩ năng sống cho học sinh lớp 6,7 vào tháng 3 năm 2024.

Được thành lập và điều hành bởi những học sinh năng động đang theo học tại các trường THPT chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội, Libreria Project ngày càng có sức hút và được cộng đồng, xã hội ghi nhận. Hiện dự án có sự tham gia của các thành viên không chỉ thuộc các trường THPT chuyên mà cả sinh viên trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó, Libreria Project cũng là cầu nối gắn kết các bạn trẻ có chung niềm đam mê với sách và mong muốn lan tỏa niềm vui và lợi ích giáo dục tri thức cho cộng đồng.

Đọc thêm

Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô Camera 360 trẻ

Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô

TTTĐ - Với đam mê mãnh liệt dành cho Shuffle dance, chàng trai trẻ Lê Tuấn Anh đã mở lớp học nhảy dành cho trẻ em, khơi dậy tinh thần và truyền cảm hứng bằng nhịp điệu sôi động và phong cách độc đáo của bộ môn này.
Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm Camera 360 trẻ

Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm

TTTĐ - Các bạn trẻ ấy là thủ khoa của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Họ đều là những anh chàng điển trai, năng động, niềm có đam mê cháy bỏng với ngành mình chọn và luôn nỗ lực chinh phục đỉnh cao tri thức.
Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn Camera 360 trẻ

Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn

TTTĐ - Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, nhiều hoạt động thiết thức đã được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô thực hiện. Những hoạt động này thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo thiếu nhi và phụ huynh.
Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí Camera 360 trẻ

Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức khánh thành công trình “wifi miễn phí phục vụ Nhân dân và hệ thống camera hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự” tại vườn hoa Vạn Xuân (phường Quán Thánh).
Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi Camera 360 trẻ

Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi

TTTĐ - Ở nhà cả ngày, không có chỗ chơi, nhiều đứa trẻ chỉ biết làm bạn với tivi hoặc dán mắt vào các trò chơi điện tử. Phụ huynh lo ngại tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của con nhưng cũng không biết phải làm thế nào…
Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè” Camera 360 trẻ

Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè”

TTTĐ - Nghỉ hè là quãng thời gian đứa trẻ nào cũng mong ngóng vì không phải đi học, được ở nhà chơi. Tuy nhiên, với nhiều phụ huynh, đó lại là một cơn "ác mộng" bởi bố mẹ vẫn đi làm. Nhiều gia đình cuộc sống bị đảo lộn vì không biết lấy người nào trông con, lo lắng các con sẽ chơi ở đâu, làm gì, môi trường nào an toàn, lành mạnh…
GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực" Camera 360 trẻ

GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực"

TTTĐ - Nhà sáng tạo nội dung Hoàng Diệu Linh đã lan toả những nét đẹp của văn hoá ẩm thực Quảng Ninh tới các bạn trẻ bằng hàng loạt các khung hình đầy sắc màu và mẩu chuyện thú vị đằng sau mỗi món ăn.
Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu Camera 360 trẻ

Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu

TTTĐ - Hub Challenge 2024, sân chơi hấp dẫn và đầy thử thách dành cho bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp sẽ chính thức mở cổng đăng ký vào ngày 22/7 tới. Đây là cũng là cơ hội để startups Việt tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới.
Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future Camera 360 trẻ

Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future

TTTĐ - 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Hội đồng Anh tại Luân đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai – một thế giới phát triển bền vững.
Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" Camera 360 trẻ

Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới"

TTTĐ - Sáng 29/6, Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức chuỗi sự kiện vòng chung kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
Xem thêm