Tag

Kỳ vọng, chờ đợi Vành đai 4 hoàn thành, mang lại sự phát triển cho quê hương

Thời sự 25/06/2023 14:31
aa
TTTĐ - Sáng 25/6, dù trời mưa rất to, song từ rất sớm, người dân trên địa bàn các xã thuộc huyện Hoài Đức (Hà Nội) vẫn tới tham dự Lễ khởi công dự án đường Vành đai 4, mang theo tâm trạng háo hức, mong chờ dự án sớm hoàn thiện, đi vào khai thác theo đúng tiến độ, đem lại sự phát triển cho quê hương.

"Đội mưa" đi xem khởi công Vành đai 4 Người trẻ háo hức mong chờ đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Chủ tịch HĐND TP bấm nút khởi công dự án Vành đai 4 tại Thường Tín Người dân phấn khởi trước lễ khởi công đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Kỳ vọng, chờ đợi Vành đai 4 hoàn thành, mang lại sự phát triển cho quê hương
Anh Nguyễn Đắc Tùng (thôn 5, xã Song Phương, huyện Hoài Đức)

Một trong 4 vị trí khởi công của Dự án đường Vành đai 4 trên địa bàn TP Hà Nội là điểm giao cắt giữa tuyến đường Vành đai 4 với đường gom Đại lộ Thăng Long, thuộc địa phận xã Song Phương, huyện Hoài Đức. Khỏi phải nói, người dân địa phương đã háo hức, chờ đợi như thế nào khi có thông tin địa phương vinh dự trở thành 1 trong 4 điểm khởi công.

Có mặt từ 7 giờ sáng tham dự lễ khởi công, anh Nguyễn Đắc Tùng (thôn 5, xã Song Phương, huyện Hoài Đức) cho biết: Anh cũng như nhiều người dân trong xã rất phấn khởi, chờ đợi từ nhiều hôm nay.

“Đây là dự án phát triển vùng Thủ đô rất lớn. Người dân ai cũng mong muốn dự án sớm được triển khai vì mọi người mong muốn, lợi ích tuyến đường này mang lại không chỉ phục vụ thế hệ của hiện tại, mà còn cho thế hệ con cháu sau này” - anh Tùng chia sẻ.

Hiểu được giá trị và lợi ích của dự án đường Vành đai 4 nên ngay khi xã Song Phương tiến hành công tác giải phóng mặt bằng, gia đình anh đã hiến 1.500 m đất sản xuất hàng năm cho dự án.

Là thành viên trong đội tuyên truyền tham gia vận động Nhân dân bàn giao đất giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã, ông Nguyễn Viết Sáu ( Trưởng thôn 3, xã Song Phương) luôn nghiêm túc chấp hành mọi chỉ thị của Nhà nước, thực hiện các công việc được giao không kể ngày đêm.

"Ngay từ lúc được cán bộ xã phổ biến về chủ trương xây dựng Vành đai 4, người dân chúng tôi bảo nhau, phải cố gắng để bàn giao mặt bằng một cách nhanh nhất. Đến nay, với sự tham gia của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân, công tác giải phóng đã được bàn giao đúng tiến độ”- ông Sáu cho hay.

Hôm nay, cùng với người dân địa phương đã tới khu vực khởi công dự án từ rất sớm, chứng kiến lễ khởi công hết sức trang trọng, ông Sáu càng thêm phấn khởi, vui mừng cho quê hương.

Kỳ vọng, chờ đợi Vành đai 4 hoàn thành, mang lại sự phát triển cho quê hương
Ông Nguyễn Viết Sáu ( Trưởng thôn 3, xã Song Phương, huyện Hoài Đức)

“Xã Song Phương là đơn vị tiến hành công tác giải phóng mặt bằng nhanh nhất của huyện Hoài Đức (tiến độ đạt 95% với tổng số diện tích khoảng 50ha). Còn một phần nhỏ nhưng tôi tin xã sẽ sớm hoàn thành mục tiêu vì người dân rất hưởng ứng, cán bộ xã cũng làm rất tốt công tác tuyên truyền, vận động”, ông Sáu thông tin.

Đại diện bà con Nhân dân xã An Thượng tham dự Lễ khởi công, ông Cao Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã chia sẻ: An Thượng là xã có diện tích đất thu hồi lớn thứ 2 so với các xã có Vành đai 4 đi qua (khoảng 50,3ha), và có độ dài lớn nhất (3,9/17km) của huyện.

Xác định đây là dự án trọng điểm và có tính cấp thiết mang tầm quốc gia nên ngay sau khi có Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư xây dựng đường Vành đai 4, Đảng ủy, UBND xã An Thượng đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, vận động người dân.

Vì vậy ngay khi triển khai dự án, người dân đã có sự đồng thuận cao và phối hợp tốt với chính quyền trong công tác giải phóng mặt bằng. Dù cắm mốc giới muộn nhất so vơi 12 xã của huyện có đường Vành đai 4 đi qua nhưng đến nay công tác giải phóng mặt bằng của An Thượng đã đạt 83,2% (42,5/50,3ha), đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao.

“Về cơ bản trong công tác giải phóng mặt bằng không gặp nhiều khó khăn, các hộ dân đồng thuận cao, không có trường hợp nào băn khoăn, chống đối. Số diện tích chưa thu hồi được hầu hết là do chủ hộ thiếu hồ sơ sổ sách, hoặc trong hộ gia đình có người mất chưa làm ủy quyền được. Chúng tôi sẽ từng bước phối hợp với người dân, chính quyền cơ sở để giải quyết tồn đọng, vướng mắc còn lại”, ông Cao Văn Tâm khẳng định.

Kỳ vọng, chờ đợi Vành đai 4 hoàn thành, mang lại sự phát triển cho quê hương
Ông Cao Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã An Thượng, huyện Hoài Đức

Chia sẻ về kỳ vọng với dự án đường Vành đai 4, chị Nguyễn Thị Yến, Bí thư Đoàn xã Vân Côn cho hay: "Bản thân tôi và nhiều người dân mong rằng sau ngày khởi công, dự án sẽ được triển khai ngay, đúng theo kế hoạch và đảm bảo tiến độ đến năm 2027 sẽ đi vào khai thác, sử dụng; Từ đó thúc đẩy kinh tế địa phương và giao thông, thương mại của người dân ngày càng phát triển"

“Việc khởi công dự án đường Vành đai 4 là hết sức cần thiết và cấp bách, là động lực để thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt kinh tế - xã hội. Tuyến đường sẽ góp phần kết nối nhiều khu, cụm công nghiệp, khu đô thị ở các tỉnh, thành phố trong vùng, giao thương trong nội bộ vùng Thủ đô trở nên dễ dàng

Với trách nhiệm là Bi thư Đoàn xã tôi đã và sẽ luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với các Đoàn xã có đường Vành đai 4 đi qua để tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên và Nhân dân về ý nghĩa của dự án, góp phần bảo đảm tiến độ chung”- chị Yến chia sẻ.

Đọc thêm

Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh Tin tức

Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh

TTTĐ - Nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất cấm loại hình cho thuê nhà trọ kết hợp với kinh doanh, nhất là sau khi xảy ra vụ cháy ở Hà Nội khiến 14 người tử vong.
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy Tin tức

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Sáng 24/5, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy xảy ra tại đường Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.
Phát huy vai trò Mặt trận trong việc gìn giữ giá trị văn hoá Tin tức

Phát huy vai trò Mặt trận trong việc gìn giữ giá trị văn hoá

TTTĐ - Đánh giá cao các hoạt động của Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình trong xây dựng văn minh đô thị, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương mong muốn MTTQ quận tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân giữ gìn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống để văn hoá thực sự là nguồn lực và động lực thúc đẩy quận Ba Đình phát triển.
Tổng Kiểm toán Nhà nước và 3 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn Tin tức

Tổng Kiểm toán Nhà nước và 3 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn

TTTĐ - 4 thành viên Chính phủ, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7 là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính Tin tức

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Quốc hội chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân Tin tức

Quốc hội chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân

TTTĐ - Ủy ban thường vụ Quốc hội đã tổ chức Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dẫn đầu đến hiện trường và bệnh viện thăm hỏi động viên các gia đình bị nạn đội ngũ bác sĩ và lực lượng cứu hộ cứu nạn.
Khẩn trương hỗ trợ tối đa người bị nạn Tin tức

Khẩn trương hỗ trợ tối đa người bị nạn

TTTĐ - Ngay sau khi xảy ra vụ cháy nhà dân vào đêm 23/5, tại đường Trung Kính, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội làm nhiều người tử vong, sáng 24/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã trực tiếp có mặt, kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy.
Quyết tâm hoàn thành, đóng điện vào ngày 30/6 Tin tức

Quyết tâm hoàn thành, đóng điện vào ngày 30/6

TTTĐ - Ngày 23/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về việc triển khai dự án đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối, các phương án bảo đảm cung ứng điện trong thời kỳ cao điểm năm 2024, 2025 và các năm tiếp theo.
Cán bộ phải biết sợ sai nhưng không thể sợ trách nhiệm Tin tức

Cán bộ phải biết sợ sai nhưng không thể sợ trách nhiệm

TTTĐ - Cán bộ phải biết sợ sai để không làm sai nhưng không thể sợ trách nhiệm, sợ việc mình phải thực hiện…
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước Tin tức

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Tô Lâm trân trọng cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp trọng thị, thân tình của Phó Chủ tịch nước; lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Văn phòng Chủ tịch nước.
Xem thêm