Tag

Kỳ vọng vào một kỳ đại hội thành công và phát triển

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 27/10/2023 12:00
aa
TTTĐ - Sáng 26/10, phiên trọng thể Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được diễn ra. Tại đây, nhiều đại biểu đã có dịp chia sẻ cùng phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về những cảm xúc cũng như kỳ vọng vào một kỳ đại hội.
Kỳ vọng từ những đại biểu sinh viên đặc biệt... Hà Nội phải là nôi của các phong trào, giải pháp mới Sinh viên Thủ đô tiên phong trong chuyển đổi số

Ban chấp hành tài năng, nhiệt huyết, bản lĩnh

Trong 2 ngày (25, 26/10) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, nhiều sinh viên bày tỏ sự tin tưởng Ban chấp hành sẽ làm tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo, xứng đáng với sự tin cậy của sinh viên Thủ đô; tạo môi trường góp phần xây dựng lớp sinh viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có lý tưởng, khát vọng cống hiến góp phần tham gia xây dựng Thủ đô “văn hiến - văn minh - hiện đại”, đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Kỳ vọng vào một kỳ Đại hội thành công và nhiều đổi mới
Nhiều sinh viên bày tỏ sự tin tưởng Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội sẽ làm tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo, xứng đáng với sự tin cậy của sinh viên Thủ đô

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, bạn Trần Hoàng Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Hội sinh viên TP Hà Nội khóa VII, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Y Hà Nội bày tỏ sự xúc động, vinh dự và tự hào khi lần thứ 2 được là cánh chim trắng của Tuổi trẻ Thủ đô tham dự đại hội.

Cậu bạn cảm thấy may mắn khi được đóng góp công sức nhỏ bé cho thành công chung của Hội sinh viên TP Hà Nội.

Trần Hoàng Mai nhấn mạnh: “Tôi mong rằng các đại biểu sẽ sáng suốt, công tâm, minh bạch trong triển khai công tác đại hội để lựa chọn ra Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII đủ tài năng, nhiệt huyết, bản lĩnh dẫn dắt phong trào sinh viên Thủ đô”.

Bạn Nguyễn Minh Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khoá VII bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội. Bản thân tôi cũng như các đồng chí trong đoàn cảm thấy vinh dự và tự hào khi là đại biểu chính thức được thay mặt cho các bạn sinh viên trong nhà trường tham dự sự kiện có ý nghĩa quan trọng này”.

Kỳ vọng vào một kỳ Đại hội thành công và nhiều đổi mới
Bạn Nguyễn Minh Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khoá VII hy vọng đại hội sẽ được góp ý sôi nổi, tranh luận nhiều hơn để mang lại những điều ý nghĩa cho tất cả sinh viên

Cô sinh viên hào hứng cho biết, chúng mình nhận thức được trách nhiệm là đem hết khả năng, trí tuệ, kinh nghiệm trên từng cương vị công tác tham mưu vào các nội dung của đại hội nhằm thể hiện ý chí, nguyện vọng của các bạn sinh viên tại Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VIII.

“Tôi mong muốn đại hội lần này những nội dung sẽ được góp ý sôi nổi, tranh luận nhiều hơn để mang lại những điều ý nghĩa cho tất cả sinh viên”, Nguyễn Minh Thảo nói.

Với vai trò là sinh viên, cô nàng mong muốn có sự đổi mới trong phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động thiết thực tạo môi trường để phát huy bản sắc khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai cho sinh viên. Bên cạnh đó, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, theo dõi và đánh giá chất lượng hội viên.

Đồng hành cùng sinh viên trong thời đại chuyển đổi số

Khẳng định sự kỳ vọng, tin tưởng vào thành công của Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, bạn Nguyễn Thanh Vân, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội khoá VII, nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã có những chia sẻ đầy ấn tượng.

Theo đó, Nguyễn Thanh Vân bày tỏ: “Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là dấu mốc quan trọng của sinh viên Thủ đô, là kết tinh của ý chí, khát vọng, ước mơ và hoài bão của biết bao thế hệ sinh viên.

Tôi hy vọng đại hội sẽ bầu ra những thủ lĩnh thế hệ mới, dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô ngày càng phát triển, xây dựng tổ chức Hội trở thành địa chỉ tin cậy, thực sự là người bạn của sinh viên và ngày càng đi sâu vào thực tế cuộc sống, đồng hành cùng sinh viên trong thời đại chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ".

Kỳ vọng vào một kỳ Đại hội thành công và nhiều đổi mới
Bạn Nguyễn Thanh Vân hy vọng phong trào sinh viên Thủ đô thực sự là người bạn của sinh viên, đồng hành cùng sinh viên trong thời đại chuyển đổi số

“Mong rằng trong tương lai, Hội sinh viên sẽ có những chính sách phù hợp, có thể tận dụng những công cụ truyền thông đa nền tảng, phổ biến như hiện nay, cùng với đó là triển khai thành những nội dung gần gũi, dễ tiếp cận làm cho hoạt động Hội ngày càng phổ biến, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng dễ tham gia hơn”, Nguyễn Thanh Vân nói thêm.

Được biết, Nguyễn Thanh Vân là sinh viên đến từ khối ngành sức khoẻ. Vậy nên cô nàng mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều hơn những hoạt động chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là mảng sức khoẻ tinh thần cho sinh viên.

Là gương mặt sinh viên "5 tốt" tiêu biểu của Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, bạn Trần Đức Minh, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, Phó Bí thư Đoàn thanh niên cho biết, bản thân đã cảm nhận được không khí sôi nổi của đại hội từ 2 tháng trước, và tới ngày hôm nay, chàng sinh viên thực sự cảm nhận được rõ ràng không khí rộn ràng của ngày hội dành riêng cho tuổi trẻ, dành riêng cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học và học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tham gia đại hội lần này, Trần Đức Minh bày tỏ sự kỳ vọng đại hội sẽ hiệp thương được những cá nhân xuất sắc, đại diện cho sinh viên trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Những cá nhân xuất sắc sẽ đem đến một màu sắc mới cho phong trào sinh viên trên địa bàn Thủ đô. Cùng với đó, cán bộ Hội sẽ là những tuyên truyền viên hữu hiệu nhất để đem lại tinh thần cho các bạn sinh viên, trở thành người bạn song hành cùng sinh viên trong thời đại chuyển đổi số.

Kỳ vọng vào một kỳ Đại hội thành công và nhiều đổi mới
Bạn Trần Đức Minh bày tỏ sự kỳ vọng cán bộ Hội sẽ là những tuyên truyền viên hữu hiệu nhất để đem lại tinh thần cho các bạn sinh viên.

Chàng sinh viên vui vẻ nói: “Tôi mong rằng tiếng nói và sự sáng tạo của các bạn sinh viên có thể đóng góp được nhiều hơn cho sự phát triển toàn diện của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến. Đặc biệt rằng các bạn sinh viên sẽ trở thành nguồn nhân lực tiềm năng trong tương lai, là những người sẽ tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, tạo nên nhiều hơn nữa những giá trị trong cuộc sống”.

Cùng với đó, chàng sinh viên cũng mong muốn rằng các hoạt động Đoàn, Hội sẽ ngày càng thu hút được nhiều các bạn sinh viên. Các hoạt động sẽ ngày càng trở nên thiết thực với các bạn sinh viên, giúp các bạn sinh viên có thể phát triển toàn diện trong tương lai. Phong trào cốt lõi của Hội sinh viên là phong trào "Sinh viên 5 tốt" sẽ ngày càng được chú trọng, phát triển.

Theo ghi nhận, đánh giá từ phía các bạn sinh viên, đại hội năm nay được tổ chức quy mô, bài bản, công phu. Việc sử dụng app Đại hội để thuận tiện cho đại biểu cũng như đảm bảo tính minh bạch trong hiệp thương bầu Ban chấp hành khóa VIII. Đồng thời tại đại hội cũng tổ chức diễn đàn, triển lãm đổi mới sáng tạo nhằm vinh danh, lan tỏa tinh thần chuyển đổi số và quốc gia khởi nghiệp trong các bạn sinh viên.

Đọc thêm

Đồng loạt ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đồng loạt ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

TTTĐ - Ngày 26/5, tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Buổi lễ được kết nối trực tiếp với các điểm cầu tại Tuyên Quang, Đắk Lắk và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức tại Hậu Giang.
Nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng thanh niên, công nhân Thủ đô Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành cùng thanh niên, công nhân Thủ đô

TTTĐ - Sáng 26/5, hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024, tại Khu Công nghiệp Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân, với sự tham gia của hơn 500 thanh niên và gia đình công nhân trên địa bàn thành phố.
Bình Dương: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bình Dương: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là môi trường thực tiễn sinh động để các đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, ra quân thực hiện những phần việc, công trình thanh niên thiết thực.
Sức trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sức trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 do Trung ương Đoàn tổ chức phát động ra quân ngày 26/5/2024. Lễ ra quân diễn ra tại khu công nghiệp VSip, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam

TTTĐ - Đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam năm 2024 diễn ra tối 25/5 tại trục đường Bắc - Nam khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” thu hút đông đảo công nhân và người dân tham dự.
Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người...

TTTĐ - Lễ hội Thiếu nhi TP HCM (KIDS FEST) năm 2024 là sự kiện văn hóa dành cho thiếu nhi được tổ chức nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.
Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối

TTTĐ - Chiều 24/5, tại Hội nghị Ban Chấp hành, Tỉnh đoàn Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và chỉ định nhân sự tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt lâm thời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối doanh nghiệp tỉnh.
Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Tác phẩm: “Trang phục truyền thống của người Bố Y” của thí sinh Lồ Phà Tú Anh, học sinh Trường THPT Số 1 huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã giành giải nhất Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” lần thứ II, năm 2023.
Hai chàng trai viết nên câu chuyện phi thường Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hai chàng trai viết nên câu chuyện phi thường

TTTĐ - Không phải là người đầu tiên có mặt tại hiện trường nhưng chàng thanh niên 21 tuổi Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003, quê Trực Ninh Nam Định) đã nhanh chóng tiến gần đến ngôi nhà đang cháy. Bằng những động tác mạnh mẽ, dứt khoát, nam thanh niên cùng bạn và người dân quanh đây đã kéo lại sự sống cho 3 người trước lưỡi hái tử thần.
50 bạn trẻ khuyết tật tiêu biểu sẽ được vinh danh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

50 bạn trẻ khuyết tật tiêu biểu sẽ được vinh danh

TTTĐ - Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2024 sẽ tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật và trao sổ tiết kiệm, trị giá 10 triệu đồng, cùng các phần thưởng giá trị khác cho mỗi người được vinh danh.
Xem thêm