Tag

Lần đầu tiên diễn ra giải leo núi Ba Vì mở rộng

Camera 360 trẻ 11/03/2024 09:07
aa
TTTĐ - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và khai trương du lịch Ba Vì (Hà Nội), Huyện đoàn Ba Vì tổ chức giải leo núi mở rộng năm 2024.
Ba Vì: Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Tản viên Sơn Thánh

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và phát triển môn thể thao mạo hiểm, gắn với du lịch leo núi (trekking) nói riêng.

Theo kế hoạch, giải leo núi Ba Vì mở rộng 2024 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/3. Lễ khai mạc được tổ chức tại cổng vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội). Các vận động viên sẽ thi đấu quãng đường từ địa điểm khai mạc đến Cốt 1.100 (khoảng 12 km). Lễ bế mạc và trao giải tại Cốt 1.100 – Vườn quốc gia Ba Vì. Vận động viên tham dự giải sẽ chinh phục ở các nội dung: cá nhân nam, cá nhân nữ; đồng đội nam - nữ (gồm 2 vận động viên nam và 2 nữ).

Lần đầu tiên diễn ra giải leo núi Ba Vì mở rộng
Giải leo núi Ba Vì mở rộng 2024 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/3

Theo Ban tổ chức, đối tượng được tham gia là công dân Việt Nam trong cả nước có độ tuổi từ 16 tuổi đến 35 tuổi, có đủ sức khỏe để tham gia thi đấu. Các vận động viên (VĐV) cũng phải có đơn cam kết với Ban tổ chức về đảm bảo sức khỏe và tự chịu trách nhiệm về sức khỏe, tai nạn xảy ra trong quá trình tham gia dự giải.

Trong đó, việc đăng ký theo đoàn (mỗi đoàn 4 VĐV gồm 2 VĐV nam, 2 VĐV nữ). Mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn được đăng ký 1 đoàn vận động viên tham dự. Mỗi vận động viên chỉ được đăng ký tham gia cho 1 đoàn. Trong quá trình tuyển chọn vận động viên, ưu tiên đơn vị quản lý trực tiếp về nhân sự tuyển chọn trước.

Lần đầu tiên diễn ra giải leo núi Ba Vì mở rộng
Các vận động viên sẽ thi đấu quãng đường khoảng 12 km

Anh Triệu Sinh Tuyển, Bí thư huyện đoàn Ba Vì, Hà Nội, đơn vị thường trực tổ chức cho biết: "Thông qua việc tổ chức giải, Ban tổ chức mong muốn đẩy mạnh truyền thông quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện đến du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh xúc tiến du lịch, thu hút các doanh nghiệp lữ hành và nhà đầu tư đến khảo sát, kết nối, hợp tác, đầu tư kinh doanh với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Bên cạnh đó, giải còn góp phần tuyên truyền về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường rừng và vai trò của môi trường rừng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội theo hướng xanh, bền vững"

Đọc thêm

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Xem thêm