Tag

Lan tỏa những điều tốt đẹp vì sự nghiệp “trồng người”

Giáo dục 20/06/2024 17:47
aa
TTTĐ - Ngày 20/6, Ban giám hiệu trường THPT Việt Đức (Hà Nội) tới thăm, chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Trường THPT Việt Đức và BIDV Quang Trung ký kết hợp tác THPT Việt Đức hợp tác cùng BIDV Quang Trung Trường THPT Việt Đức: Thêm hai học sinh được kết nạp Đảng

Chia sẻ về tình cảm gắn bó giữa hai đơn vị, nhà giáo Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức gửi gắm tình cảm yêu quý và trân trọng đến tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo Tuổi trẻ Thủ đô. Tờ báo đã luôn nỗ lực, cống hiến vì sự nghiệp chung của báo chí cách mạng Việt Nam, sự nghiệp giáo dục của Thủ đô Hà Nội.

Nhà giáo Nguyễn Bội Quỳnh chúc Báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục phát triển mạnh mẽ, ngày càng khẳng định vị thế là một tờ báo chính trị, văn hóa, xã hội hàng đầu Thủ đô Hà Nội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô và đất nước.

Lan tỏa những điều tốt đẹp vì sự nghiệp “trồng người”
Ban giám hiệu trường THPT Việt Đức (Hà Nội) tới thăm, chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Cảm ơn tình cảm quý báu của Ban giám hiệu trường THPT Việt Đức, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng – Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhấn mạnh: Báo Tuổi trẻ Thủ đô luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền về giáo dục, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên góp phần tích cực vào sự nghiệp “trồng người” của ngành giáo dục Thú đô nói chung và của trường Việt Đức nói riêng.

Trong thời gian qua, Báo Tuổi trẻ Thủ đô với vai trò là tờ báo của Đoàn thanh niên, đã cùng trường THPT Việt Đức đã có nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả như thực hiện các chương trình an sinh xã hội, trao quà, hỗ trợ cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng cao Hà Giang, giúp các em có một cái Tết ấm áp; tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống trong học sinh tạo nên những dấu ấn đẹp trong công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Theo Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Hưng, thời gian tới hai đơn vị phối hợp tổ chức nhiều hoạt động khác như: giao lưu, tuyên dương những tấm gương điển hình, nhân rộng các gương đảng viên trẻ, tổ chức tọa đàm về định hướng nghề nghiệp, giúp học sinh xác định được hướng đi cho bản thân sau khi tốt nghiệp THPT…

Kể từ khi thành lập, trường THPT Việt Đức đã đạt được nhiều thành tích thi đua tập thể xuất sắc. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu: Trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc trong nhiều năm. Không chỉ vậy, ban giám hiệu nhà trường còn đạt nhiều bằng khen, cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, ủy ban các cấp, của Đảng và Nhà nước.

Bên cạnh những giải thưởng thi đua tập thể nhà trường, việc học tập của học sinh cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể. Hàng năm, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đều hơn 99% và tỷ lệ vào các trường Đại học, Cao đẳng lên đến gần 80%. Thêm vào đó, nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp: thành phố, quốc gia.

Với phương châm đào tạo học sinh chất lượng cao, chất lượng toàn diện, nhà trường cũng giành được rất nhiều giải thưởng về thể dục thể thao và văn nghệ. Đặc biệt, ta không thể không kể đến những giải thưởng làm nên tên tuổi trường Việt Đức trong khu vực: Huy chương Vàng và huy chương Bạc tại khu vực Châu Á và Đông Nam Á.

Đọc thêm

Điểm sàn xét tuyển của Đại học Y Hà Nội tăng nhẹ Giáo dục

Điểm sàn xét tuyển của Đại học Y Hà Nội tăng nhẹ

TTTĐ - Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) năm 2024.
21 điểm được nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện Ngân hàng Giáo dục

21 điểm được nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện Ngân hàng

TTTĐ - Học viện Ngân hàng vừa thông báo về mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Điểm chuẩn xét tuyển kết hợp vào Đại học Kinh tế Quốc dân Giáo dục

Điểm chuẩn xét tuyển kết hợp vào Đại học Kinh tế Quốc dân

TTTĐ - Chiều 22/7, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển đại học chính quy năm 2024 theo phương thức xét tuyển kết hợp.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - người học trò trọng ân tình Giáo dục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - người học trò trọng ân tình

TTTĐ - Những câu chuyện về người trò trọng ân tình Nguyễn Phú Trọng vẫn vẹn nguyên trong kí ức người ở lại...
Hà Nội tạo “cú hích” phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Hà Nội tạo “cú hích” phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Học sinh đoạt huy chương Vàng quốc tế có thể được thưởng hàng trăm triệu đồng hay các cơ sở giáo dục đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường mua sắm thiết bị dạy học… tất cả đều là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển toàn diện của ngành Giáo dục Thủ đô.
Thành tích vượt trội ở ngôi trường “đầu vào” thấp nhất Thủ đô Giáo dục

Thành tích vượt trội ở ngôi trường “đầu vào” thấp nhất Thủ đô

TTTĐ - Trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trường THPT Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội thường có điểm đầu vào thấp nhất Thủ đô với trung bình chỉ 3 điểm/môn học.
Học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic Toán quốc tế IMO Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic Toán quốc tế IMO

TTTĐ - Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 6 học sinh dự thi Olympic Toán quốc tế IMO. Kết quả, 6/6 học sinh đoạt huy chương và bằng khen.
Năm 2024, điểm sàn ngành đào tạo giáo viên bằng năm trước Giáo dục

Năm 2024, điểm sàn ngành đào tạo giáo viên bằng năm trước

TTTĐ - Ngày 19/7, Bộ GD&ĐT ban hành quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2024 đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng.
Điểm sàn xét tuyển Đại học Sư phạm Hà Nội cao nhất là 22 Giáo dục

Điểm sàn xét tuyển Đại học Sư phạm Hà Nội cao nhất là 22

TTTĐ - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố điểm sàn xét tuyển các ngành đào tạo đại học năm 2024 theo phương thức dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - tấm gương đạo đức sáng ngời Giáo dục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - tấm gương đạo đức sáng ngời

TTTĐ - Đảng ta đã khẳng định, giáo dục - đào tạo là quốc sách hàng đầu và khoa học - công nghệ là then chốt đối với sự phát triển của đất nước. Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp “trồng người”.
Xem thêm