Tag
Quận Thanh Xuân (Hà Nội):

Lan tỏa thông điệp Tuần lễ Học tập suốt đời 2023 bằng nhiều hình thức

Giáo dục 03/10/2023 16:06
aa
TTTĐ - Sáng 3/10, tại trường Tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 với chủ đề: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.
Hà Nội phát động Tuần lễ Học tập suốt đời với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” Xây dựng mô hình giáo dục thông minh, hỗ trợ tự học trong kỷ nguyên số Quận Tây Hồ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số..

Các đại biểu gửi thông điệp khai mạc Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2023
Các đại biểu quận Thanh Xuân gửi thông điệp khai mạc Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2023

Để Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời triển khai một cách đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Đặng Khánh Hòa - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đề nghị các đơn vị, các trường học của quận cần tập trung thực hiện tốt 5 nội dung: Đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng và vai trò của việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số nâng cao chất lượng học tập suốt đời cho mọi người; Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của tuần lễ để người dân biết và tham gia.

Các đơn vị, cơ sở triển khai các hoạt động của tuần lễ theo hình thức trực tiếp hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

Lan tỏa thông điệp Tuần lễ Học tập suốt đời 2023 bằng nhiều hình thức
Tiểu phẩm của thầy và trò trường Tiểu học Kim Giang hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2023

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và học liệu cho các thư viện, đặc biệt là thư viện số; khuyến khích các thư viện công cộng hợp tác chia sẻ tài nguyên để triển khai hiệu quả các hoạt động khuyến đọc, các mô hình đọc sách.

Các nhà trường, cơ quan, đơn vị tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hiệu quả, an toàn cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

Từ ngày ngày 3/10 - 7/10, tại 100% các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trên địa bàn quận Thanh Xuân sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

Đọc thêm

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành Giáo dục

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

TTTĐ - Sáng 23/5, trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2019 - 2024) và Tổng kết năm học 2023 - 2024.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học Giáo dục

139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 2358/BGDĐT-QLCL về việc miễn thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.
Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10 Giáo dục

Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10

TTTĐ - Ôn thi vào lớp 10 THPT là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời học sinh. Vì thế, càng gần tới ngày thi, các thí sinh càng gấp rút, hối hả ôn luyện để có thể đạt được kết quả tốt nhất.
Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5 Giáo dục

Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5

TTTĐ - Để chuẩn bị triển khai công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 - 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã lưu ý các trường mầm non, tiểu học rà soát, cấp mã tuyển sinh của học sinh đơn vị mình. Thời gian hoàn thành cấp mã tuyển sinh cho cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh là trước ngày 31/5/2024.
Xây dựng Hà Nội là trung tâm tiêu biểu giáo dục chất lượng cao Giáo dục

Xây dựng Hà Nội là trung tâm tiêu biểu giáo dục chất lượng cao

TTTĐ - Ngày 22/5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023 - 2024.
Nơi khơi nguồn đam mê, chắp cánh ước mơ Giáo dục

Nơi khơi nguồn đam mê, chắp cánh ước mơ

TTTĐ - Bạn đang ấp ủ hoài bão chinh phục những đỉnh cao tri thức? Bạn mong muốn tìm kiếm một môi trường học tập năng động, sáng tạo, nơi khơi nguồn đam mê và chắp cánh ước mơ? Đại học Hòa Bình chính là nơi hoàn hảo dành cho bạn!
Đại học Hòa Bình - Nâng tầm tương lai với tri thức và hội nhập Giáo dục

Đại học Hòa Bình - Nâng tầm tương lai với tri thức và hội nhập

TTTĐ - Trường Đại học Hòa Bình (ETU) tự hào là một trong những cơ sở đào tạo đại học uy tín tại khu vực phía Bắc, mang đến cho sinh viên môi trường học tập hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng và cơ hội việc làm rộng mở. Với phương châm "Chất lượng - Hội nhập - Sáng tạo", ETU không ngừng phát triển, khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.
Sĩ tử làm gì để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống? Giáo dục

Sĩ tử làm gì để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống?

TTTĐ - Người vừa gấp rút ôn luyện vừa xua tan căng thẳng với chai Trà Xanh Không Độ, kẻ thảnh thơi dã ngoại, thưởng trà mỗi cuối tuần, người theo hệ “tâm linh” thì bắt đầu tích cực đi cầu may. Mỗi người đều đối diện với vô vàn áp lực nhưng cũng luôn biết cách xua tan căng thẳng mệt mỏi khi “đếm ngược” tới ngày “vượt vũ môn”.
Xem thêm