Tag

Liên hoan Đội tuyên truyền măng non "Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông"

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 08/01/2022 15:51
aa
TTTĐ - Ngày 8/1, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chung kết Liên hoan các Đội Tuyên truyền măng non và tổng kết cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông” năm 2021. Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tới dự.
Phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, sinh động và hấp dẫn Thiếu nhi thi tài sưu tập tem chủ đề biển đảo Việt Nam

Đây là chương trình hợp tác giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP, ngày 19/2/2019 của Chính phủ về “Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021”.

Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông” có sự tham gia của 52 đội thi đến từ các liên đội trường học, các đội, nhóm nòng cốt của các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trong cả nước. Trải qua 3 vòng thi, 10 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại chương trình

Tại vòng chung kết, các đội đã thực hiện 1 video clip tuyên truyền về thực trạng, ý nghĩa, tầm quan trọng của văn hóa giao thông đối với trẻ em hiện nay, phê phán những hành động, việc làm sai trái gây hậu quả cho người tham gia giao thông; Tuyên truyền, hướng dẫn việc chấp hành về trật tự an toàn giao thông.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì và 6 giải Ba cho các đội tuyên truyền tham gia vòng chung kết của liên hoan. Trong đó, giải Nhất thuộc về Liên đội trường THCS Võ Trường Toản (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao phần thưởng tới Liên đội trường THCS Võ Trường Toản
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao phần thưởng tới Liên đội trường THCS Võ Trường Toản

Cùng ngày, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông”. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em thiếu nhi ở khắp mọi miền tổ quốc với 577.139 bài dự thi. Những nét vẽ hồn nhiên, trong sáng qua nhiều góc nhìn khác nhau ở mỗi tác phẩm, các em đã phản ánh sinh động về thực trạng vấn đề giao thông hiện nay, nói lên những ước mơ, những mong muốn của thiếu nhi về một môi trường giao thông an toàn cho trẻ em, cho cộng đồng.

Ban Tổ chức đã trao 11 giải thưởng cho tập thể (5 giải A và 6 giải B); 37 giải thưởng cho cá nhân (1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích).

Giải đặc biệt được trao cho em Dương Ngọc Bảo Long, Trường THCS Lê Quý Đôn, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh; 2 giải nhất được trao cho em Trần Ngọc Bảo An, Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng và em Nguyễn Hoàng Gia Khanh, Nhà Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa.

Một tiết mục trong Liên hoan
Một tiết mục trong Liên hoan Đội tuyên truyền măng non

Trước đó, chuỗi phim ngắn tuyên truyền về an toàn giao thông với nhiều chủ đề khác nhau như: “Ai nhanh hơn ai”, “Cậu có đua không?”, “Mình cùng đi nhé!”, “Món quà đắt giá” và “Trận đấu nhớ đời” đã để lại nhiều bài học sâu sắc, có giá trị giáo dục cho thiếu nhi về ý thức chấp hành luật giao thông, hình thành cho các em các kỹ năng an toàn, nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông.

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Trần Đức, Nghệ sĩ Trần Hoàng, Nguyễn Hiếu và các gương mặt thiếu nhi quen thuộc Việt Anh, Yến Nhi, Xuân Lộc...

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong việc xây dựng sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho thanh thiếu nhi; Tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi; Phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ của mình về vấn đề giao thông hiện nay.

Chương trình cũng góp phần từng bước hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của thế hệ tương lai đát nước trong việc xây dựng nét đẹp khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho các em, cho gia đình và cộng đồng với tinh thần “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, "Chấp hành luật lệ giao thông là bảo vệ mình và mọi người”.

Đọc thêm

Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong

TTTĐ - Sáng 17/5, Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

TTTĐ - Là đội viên, thiếu nhi giỏi giang, năng động, các em ấy được tuyên dương trong dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những tấm gương này tiêu biểu, xuất sắc trong rèn luyện, phấn đấu, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của thiếu nhi Thủ đô.
Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng”

TTTĐ - Sáng 16/5, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế WTC Expo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Tập đoàn Lê Phong tổ chức Chương trình Tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu và các gương mặt trẻ triển vọng tỉnh Bình Dương năm 2024.
Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác

TTTĐ - Các gương nữ chiến sĩ Công an TP HCM là những "bông hoa đẹp", luôn tận tâm, tận tuỵ trong công việc và cuộc sống, được tuyên dương nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì?

TTTĐ - Sáng 16/5, Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam, góp phần thực hiện hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

TTTĐ - Công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đòi hỏi sự đổi mới và sáng tạo. Các bạn sinh viên cần phải phát huy tối đa sức sáng tạo của mình, sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại để truyền tải những giá trị tư tưởng của Đảng một cách hấp dẫn và hiệu quả…
107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác

TTTĐ - Sáng 16/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.
Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa Nhịp sống trẻ

Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đàng Phú IVan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác

TTTĐ - Chiều 15/5, Quận ủy Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024; tổng kết Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024 trên địa bàn quận.
Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP

TTTĐ - Thành đoàn Hải Phòng vinh dự có 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Xem thêm