Tag

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh

Camera 360 trẻ 14/06/2024 11:07
aa
TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến cho cộng đồng.
Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức lao động Hà Nội

Sáng 14/6, tại đảo Phú Quý (Bình Thuận), Trung ương Đoàn tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện Kỳ nghỉ hồng cấp Trung ương năm 2024. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi 3 chương trình Kỳ nghỉ hồng cấp Trung ương.

Tham dự chương trình có Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân Vận Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Linh Nhơn; Trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn Trần Hữu.

Bí thư
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao tặng quà tới người dân đảo Phú Quý

Phát biểu tại chương trình Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương nhấn mạnh: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2024 với 1 Chương trình “ Tiếp sức mùa thi” và 4 Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, Hành quân xanh” “Hoa phượng đỏ” đang được đoàn viên, thanh niên và các cấp bộ Đoàn triển khai mạnh mẽ, rộng khắp trên mọi miền của Tổ quốc

Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng là phương thức hoạt động tình nguyện nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức công nhân người lao động trẻ vận dụng chuyên môn nghiệp vụ để tham gia các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng. Đây là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên cán bộ, công chức, viên chức công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, dấn thân đảm nhận những phần việc khó khăn để cống hiến sức cho cộng đồng.

Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trò chuyện cùng người dân trên đảo

Kỳ nghỉ hồng được thực hiện với việc đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; chú trọng thực hiện chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng) trong triển khai các hoạt động, cùng với phương châm: “Thanh niên công nhân, công chức, viên chức lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”.

Các hoạt động của chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2024 tập trung phát huy chuyên môn ngành nghề của của từng đơn vị, cụm ngành nghề, thông qua đội hình chuyên sâu các cấp, ứng dụng chuyển đổi số, vận động nguồn lực để tham gia hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội địa bàn khó khăn như: Làng Thanh niên lập nghiệp, đảo thanh niên, địa bàn dân tộc thiểu số…

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh
Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh
Nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức trên đảo Phú Quý

Chương trình kỳ nghỉ hồng được tổ chức tại đảo Phú Quý diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ chào cờ tại cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý; tặng 50 phần quà cho công nhân, người lao động, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao công trình “Điểm sáng an ninh”; tặng 50 thùng rác tại khu dân cư kiểu mẫu. Bên cạnh đó, chương trình còn có các hoạt động như: Tổ chức gian hàng trò chơi dân gian cho thiếu nhi; tặng các công trình “Tuyến đường cờ nâng bước nông thôn”, “Công trình tô điểm bờ kè”, “Tuyến đường ánh sáng an ninh”; khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người lao động…Tổng kinh phí thực hiện hơn 300 triệu đồng. Thời gian tới, Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục triển khai Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng ở các địa bàn khó khăn thuộc tỉnh Bình Phước, Cao Bằng…

Đọc thêm

Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô Camera 360 trẻ

Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô

TTTĐ - Với đam mê mãnh liệt dành cho Shuffle dance, chàng trai trẻ Lê Tuấn Anh đã mở lớp học nhảy dành cho trẻ em, khơi dậy tinh thần và truyền cảm hứng bằng nhịp điệu sôi động và phong cách độc đáo của bộ môn này.
Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm Camera 360 trẻ

Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm

TTTĐ - Các bạn trẻ ấy là thủ khoa của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Họ đều là những anh chàng điển trai, năng động, niềm có đam mê cháy bỏng với ngành mình chọn và luôn nỗ lực chinh phục đỉnh cao tri thức.
Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn Camera 360 trẻ

Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn

TTTĐ - Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, nhiều hoạt động thiết thức đã được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô thực hiện. Những hoạt động này thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo thiếu nhi và phụ huynh.
Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí Camera 360 trẻ

Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức khánh thành công trình “wifi miễn phí phục vụ Nhân dân và hệ thống camera hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự” tại vườn hoa Vạn Xuân (phường Quán Thánh).
Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi Camera 360 trẻ

Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi

TTTĐ - Ở nhà cả ngày, không có chỗ chơi, nhiều đứa trẻ chỉ biết làm bạn với tivi hoặc dán mắt vào các trò chơi điện tử. Phụ huynh lo ngại tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của con nhưng cũng không biết phải làm thế nào…
Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè” Camera 360 trẻ

Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè”

TTTĐ - Nghỉ hè là quãng thời gian đứa trẻ nào cũng mong ngóng vì không phải đi học, được ở nhà chơi. Tuy nhiên, với nhiều phụ huynh, đó lại là một cơn "ác mộng" bởi bố mẹ vẫn đi làm. Nhiều gia đình cuộc sống bị đảo lộn vì không biết lấy người nào trông con, lo lắng các con sẽ chơi ở đâu, làm gì, môi trường nào an toàn, lành mạnh…
GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực" Camera 360 trẻ

GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực"

TTTĐ - Nhà sáng tạo nội dung Hoàng Diệu Linh đã lan toả những nét đẹp của văn hoá ẩm thực Quảng Ninh tới các bạn trẻ bằng hàng loạt các khung hình đầy sắc màu và mẩu chuyện thú vị đằng sau mỗi món ăn.
Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu Camera 360 trẻ

Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu

TTTĐ - Hub Challenge 2024, sân chơi hấp dẫn và đầy thử thách dành cho bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp sẽ chính thức mở cổng đăng ký vào ngày 22/7 tới. Đây là cũng là cơ hội để startups Việt tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới.
Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future Camera 360 trẻ

Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future

TTTĐ - 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Hội đồng Anh tại Luân đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai – một thế giới phát triển bền vững.
Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" Camera 360 trẻ

Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới"

TTTĐ - Sáng 29/6, Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức chuỗi sự kiện vòng chung kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
Xem thêm