Tag

Nâng cao tinh thần nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp cho sinh viên

Nhịp sống trẻ 23/06/2024 14:09
aa
TTTĐ - Tối 22/6, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Khoa học và công nghệ sinh viên VNUA 2024.
5.000 sinh viên Thủ đô tình nguyện tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong mắt sinh viên trường Báo

Phát biểu khai mạc hội nghị, ThS Nguyễn Trọng Tuynh, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cho biết: “Từ năm 2013, Học viện triển khai chương trình khởi nghiệp nông nghiệp cho học sinh, sinh viên trong cả nước và đã thu hút trên 1.250 dự án tham gia, nhiều dự án đạt giải khởi nghiệp cấp quốc gia, trong đó có 5 dự án đạt giải Nhất…”

Nhiều sinh viên có thành tích tiêu biểu trong khởi nghiệp và sáng tạo được Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh danh tại Hội. nghị
Nhiều sinh viên có thành tích tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và sáng tạo được Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh danh tại Hội. nghị

Nhiều dự án nghiên cứu khoa học tiêu biểu của sinh viên như: Dự án trang trại gà H’Mông B&C đã đạt giải Nhất và giải Mai An Tiêm trong cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2017; Dự án Hợp tác xã và phân phối chè Shan Tuyết, Bó Đướt… đã nhận được sự đánh giá cao từ các nhà khoa học.

Tại Hội nghị, bạn Nguyễn Trường Xuân, Trưởng nhóm ý tưởng nghiên cứu khoa học “Phát triển kinh tế ban đêm ở quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội” đại diện trình bày sự cấp thiết của đề tài và kế hoạch triển khai trong thực tế. Bên cạnh đó, đề tài “Nghiên cứu do vi khuẩn Streptococcus agalactiae trên cá rô đồng” cũng được các thầy cô đánh giá cao.

 Sinh viên Nguyễn Trường Xuân chia sẻ về ý tưởng nghiên cứu khoa học
Sinh viên Nguyễn Trường Xuân chia sẻ về ý tưởng nghiên cứu khoa học

Theo ThS Nguyễn Trọng Tuynh, để tiếp tục thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, Học viện tiếp tục tăng cường đàm phán với các đối tác trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho sinh viên triển khai các nghiên cứu, trao đổi học thuật trong nước và quốc tế; hỗ trợ kinh phí nghiên cứu đối với các ý tưởng được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học/khởi nghiệp của học sinh THPT, Học viện đã hợp tác và phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT của nhiều địa phương trong cả nước tổ chức Hội thảo Hành trình khởi nghiệp từ THPT nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng ý tưởng, niềm đam mê, khát khao khởi nghiệp cho bạn bạn trẻ.

Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao bằng khen cho những sinh viên có thành tích xuất sắc
Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao bằng khen cho những sinh viên có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, các sinh viên có thành tích xuất sắc đã được Học viện vinh danh và khen thưởng.

Đọc thêm

Hơn 4.000 bạn trẻ đăng ký phục vụ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Camera 360 trẻ

Hơn 4.000 bạn trẻ đăng ký phục vụ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TTTĐ - Tính đến ngày 23/7, đã có hơn 4.000 bạn trẻ Thủ đô đăng ký tình nguyện tham gia phục vụ các nội dung trong lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Niềm tự hào của thanh niên quê hương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Nhịp sống trẻ

Niềm tự hào của thanh niên quê hương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TTTĐ - "Tuổi trẻ xã Đông Hội chúng tôi nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung luôn nghĩ làm sao không sống hoài sống phí, sống cống hiến hết mình cho xã hội”- đồng chí Phạm Hoàng Long, Bí thư Đoàn xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội (người con cùng quê hương với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng) bày tỏ.
Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát thúc đẩy đổi mới sáng tạo Tôi yêu Hà Nội

Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát thúc đẩy đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Điều 25, Luật Thủ đô sửa đổi quy định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát. Đối với quy định này, nhiều người cho rằng sẽ đưa Hà Nội trở thành “miền đất hứa” cho các công ty công nghệ, đặc biệt là người trẻ mạnh dạn đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim tuổi trẻ Thủ đô Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Trong những năm tháng còn công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ, trực tiếp động viên những tấm gương tiêu biểu trong thế hệ trẻ để truyền động lực và tình yêu thương. Sự gần gũi, ân cần của Tổng Bí thư đã khiến những người có may mắn được gặp bác đều cảm thấy vô cùng xúc động.
Bài 4: Người "truyền lửa" cho đảng viên trẻ Tin tức

Bài 4: Người "truyền lửa" cho đảng viên trẻ

TTTĐ - Gặp mặt đảng viên trẻ Thủ đô, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng gửi gắm mong muốn, các đảng viên trẻ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, chiến sĩ cộng sản; trong đó, cần tiên phong cả về tư tưởng, tư duy, về sự hiểu biết và hành động thực tế. Nơi nào gian khổ nhất, khó khăn nhất, hy sinh nhiều nhất là nơi đó có đảng viên.
Nhớ mãi cái bắt tay nồng ấm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nhớ mãi cái bắt tay nồng ấm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TTTĐ - “Khoảnh khắc được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao cho cái bắt tay ấm áp và những lời khích lệ ân cần đến bây giờ em vẫn nhớ mãi. Ở tuổi 18, có làm mơ em cũng không nghĩ đến có ngày được vào Phủ Chủ tịch, được báo cáo trực tiếp với bác Nguyễn Phú Trọng khi đó là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước”.
Bữa cơm tri ân ấm áp nghĩa tình của người trẻ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bữa cơm tri ân ấm áp nghĩa tình của người trẻ

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), tuổi trẻ huyện Đông Anh (Hà Nội) đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các thương, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sỹ.
Tình cảm sâu sắc của thanh niên Hà Nội với Tổng Bí thư Camera 360 trẻ

Tình cảm sâu sắc của thanh niên Hà Nội với Tổng Bí thư

TTTĐ - Người dân, thanh niên Thủ đô nghẹn ngào, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trên các trang báo, mạng xã hội, mọi người bày tỏ lòng tôn kính, tình cảm sâu sắc dành cho Tổng Bí thư, một người mẫu mực, cả cuộc đời vì nước, vì dân.
Đảng viên trẻ biết ơn, noi theo tấm gương trong sáng, giản dị Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đảng viên trẻ biết ơn, noi theo tấm gương trong sáng, giản dị

TTTĐ - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng căn dặn các đảng viên trẻ: “Đã là đoàn viên, thanh niên là đi đầu, xung kích, “thanh niên là đội viên xung kích cách mạng”, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, không từ làm việc gì cả, huống hồ mình lại là đảng viên trẻ”.
Chương Mỹ: Tập huấn kỹ thuật bảo quản quả bưởi sau thu hoạch Nông thôn mới

Chương Mỹ: Tập huấn kỹ thuật bảo quản quả bưởi sau thu hoạch

TTTĐ - Huyện Chương Mỹ, Hà Nội vừa triển khai tập huấn kỹ thuật bảo quản quả bưởi sau thu hoạch cho các hộ nông dân trồng bưởi tại xã Trần Phú.
Xem thêm