Tag

Ngày 31/10: Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa

Môi trường 31/10/2023 07:00
aa
TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm và ngày 31/10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, có nơi trên 150mm.
Mùng 5/9: Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi Hà Nội ngày nắng, nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ C.
Ánh minh họa
Ánh minh họa

Từ sáng sớm ngày 31/10 đến sáng 2/11, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-200mm, có nơi trên 400mm.

Cụ thể, từ 3 giờ ngày 31/10 đến 19 giờ ngày 31/10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa từ 40-100mm, có nơi trên 150mm.

Từ 3 giờ ngày 31/10 đến 10 giờ ngày 2/11, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định cơ mưa từ 100-200mm, có nơi trên 400mm; Tỉnh Phú Yên có mưa từ 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Ngoài ra, trong chiều tối và tối 31/10, khu vực Khánh Hòa, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1. Các tỉnh, thành phố Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cấp 2, đề phòng khu vực vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp.

Mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Trên biển, hiện khu vực Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, biển động mạnh.

Ngày và đêm 31/10, khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Từ đêm gió giảm dần, biển động, sóng cao 1,5-2,5 m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng cao 2-4m.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 31/10, vùng biển phía Tây của khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa), Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào, dông mạnh, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ngày và đêm 1/11, khu vực phía Đông của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động, sóng biển cao 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 31/10: Phía Tây Bắc Bộ, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Ánh minh họa
Ánh minh họa

Phía Đông Bắc Bộ, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Thủ đô Hà Nội, ngày nắng, đêm không mưa, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 29-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Riêng Nghệ An có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Riêng Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, ngày nắng gián đoạn.

Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất phía Bắc 26-29 độ C, phía Nam 30-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 19-22 độ C, cao nhất 28-31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Đọc thêm

Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu Môi trường

Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu

TTTĐ - Hai cá thể tê tê Java được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An đã sinh sản thành công, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong công tác bảo tồn loài động vật quý hiếm này.
Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học Môi trường

Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học

TTTĐ - Ngày 22/5, tại bãi biển Cửa Đại (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024 với chủ đề “Hãy là một phần của kế hoạch đa dạng sinh học”.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm Môi trường

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và tối 23/5, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ Môi trường

Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ

TTTĐ - Ngày 22/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông kí ban hành Công văn số 1589/UBND-TNMT gửi UBND tỉnh Phú Thọ về việc phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ cát, sỏi lòng sông tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Phú Thọ và thành phố Hà Nội.
Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C Môi trường

Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 100mm.
Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường Môi trường

Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường

TTTĐ - Sau trận mưa lớn kéo dài đêm và rạng sáng 21/5, lũ cát từ đồi cao theo nước mưa ập xuống 2 đoạn đường thuộc phường Mũi Né và Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) làm gián đoạn giao thông; cát chôn lấp phương tiện, tràn vào nhà dân.
Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/5, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông; cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.
Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 20/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Ngày đầu tuần, nhiều khu vực có mưa rào và dông Môi trường

Ngày đầu tuần, nhiều khu vực có mưa rào và dông

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định phía Đông Bắc Bộ, ngày 20/5 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Đắk Nông: Xử phạt trang trại chăn nuôi heo gần 500 triệu đồng Xã hội

Đắk Nông: Xử phạt trang trại chăn nuôi heo gần 500 triệu đồng

TTTĐ - Ngày 19/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.S., chủ trang trại chăn nuôi heo (lợn) ở xã Nam Bình, huyện Đắk Song với tổng số tiền 487 triệu đồng.
Xem thêm