Tag

Ngày Châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến

Du lịch 12/05/2024 19:09
aa
TTTĐ - Ngày 12/5, hưởng ứng Ngày Châu Âu với chủ đề “Việt Nam - EU: Chung tay vì một môi trường sạch” do Bộ Ngoại giao, Phái đoàn EU và tỉnh Quảng Ninh tổ chức, tập đoàn Sun Group cũng đồng hành ra quân làm sạch môi trường biển tại khu vực Bãi Cháy, Hạ Long.
Lần đầu tiên Carnaval Hạ Long được tổ chức trên biển Không “ngủ 5 ngày 5 đêm”, nhiều người lựa chọn điểm du lịch chữa lành cho dịp 30/4 - 1/5 Carnaval Hạ Long 2024: Biển người thưởng thức bữa tiệc âm thanh ánh sáng Lễ hội Rồng hút hàng chục ngàn du khách những ngày đầu lễ 30/4

Ngày Châu Âu là dịp đánh dấu sự hình thành của Liên minh châu Âu - hình mẫu thành công nhất của hội nhập quốc tế. Hàng năm, Phái đoàn EU và Đại sứ quán các nước thành viên EU đều tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm ngày này.

Ngày Châu Âu có chủ đề “Việt Nam – EU: Chung tay vì một môi trường sạch”
Ngày Châu Âu có chủ đề “Việt Nam – EU: Chung tay vì một môi trường sạch”

Năm nay, Bộ Ngoại giao và Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) cùng tỉnh Quảng Ninh, với sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group, đã tổ chức “Ngày Châu Âu” tại thành phố Hạ Long vào ngày 12/5/2024 với chủ đề: “Việt Nam - EU: Chung tay vì một môi trường sạch”.

Sự kiện không chỉ là dịp để tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - EU cũng như với các nước thành viên EU, đặc biệt là về thương mại – đầu tư và phát triển bền vững, mà còn là cơ hội nâng cao nhận thức của cộng đồng về vệ sinh, bảo vệ môi trường Việt Nam nói chung và môi trường biển tại vịnh di sản thế giới tại Hạ Long nói riêng.

Bà Lê Thị Thu Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
Bà Lê Thị Thu Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Tham gia sự kiện có lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các Đại sứ và Phu nhân/Phu quân cùng cán bộ Phái đoàn EU, Đại sứ quán các nước thành viên EU tại Việt Nam và Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Phát biểu tại lễ khai mạc diễn ra tại bãi tắm Công viên Đại Dương, TP Hạ Long, bà Lê Thị Thu Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: “Sự tham gia nhiệt tình của các đồng chí Lãnh đạo UBND và các sở, ban ngành của tỉnh, các vị Đại sứ EU và các nước thành viên cùng phu nhân, phu quân và cán bộ ngoại giao, đại diện các bộ, ban ngành và toàn thể quý vị đại biểu vào hoạt động tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa ngày hôm nay sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “cùng chung tay gìn giữ, bảo vệ môi trường biển xanh, sạch, đẹp cho những thế hệ tương lai”.

Sự kiện hôm nay cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Phái đoàn EU, Đại sứ quán các nước châu Âu tại Hà Nội, đóng góp cho mối quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và EU”.

Ông Julien Guerrier - Đại diện Phái đoàn EU
Ông Julien Guerrier - Đại diện Phái đoàn EU

Đại diện Phái đoàn EU, ông Julien Guerrier cho biết: “Thông qua sự kiện này, chúng tôi muốn chung tay để bảo vệ vẻ đẹp vốn có của vịnh Hạ Long.

Chỉ bằng việc hiện diện tại đây ngày hôm nay, chúng ta đã trở thành hình mẫu để nhiều người noi theo và tất cả các hành động, dù nhỏ đến đâu đều vì vun đắp cho những nỗ lực chung để giải quyết vấn đề môi trường. Chúng ta hãy cùng nỗ lực để đưa sắc xanh dương và xanh lam của Việt Nam trở lại vị trí vốn có, và nỗ lực để đạt được điều này trong tương lai”.

Ông Cao Tường Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Ông Cao Tường Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Cũng tại lễ khai mạc, ông Cao Tường Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ: “Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung nhằm góp phần chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau để thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) về các hoạt động hợp tác đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững”.

Sau lễ khai mạc, toàn bộ các đại biểu tham dự cùng các tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân nhặt rác, thu gom, vận chuyển rác thải đến nơi tập kết trên cung đường bãi biển dài 01 km. Đồng hành cùng Ngày Châu Âu lần đầu tiên được tổ chức tại Hạ Long, các cán bộ nhân viên của Sun Group tại địa phương cũng đã chung tay làm sạch môi trường nơi mình đang sinh sống và làm việc, với sự hứng khởi và tinh thần nhiệt huyết cao nhất.

Các vị khách từ châu Âu tích cực tham gia hoạt động
Các vị khách từ Châu Âu tích cực tham gia hoạt động
Các đại biểu tham gia tích cực dọn dẹp và tập kết để xử lý rác thải theo quy trình
Các đại biểu tham gia dọn dẹp và tập kết để xử lý rác thải theo quy trình

Anh Mạnh Linh, nhân viên Sun Group hào hứng chia sẻ: “Tôi nghĩ đây là lúc để mỗi cán bộ nhân viên đang có cơ hội làm việc tại đây như tôi thể hiện trách nhiệm của mình. Thật vui khi được góp công sức nhỏ bé của mình vào nỗ lực của toàn thành phố cũng như của các vị khách đáng quý đến từ châu Âu, để giữ gìn màu xanh của Hạ Long”.

Sau hoạt động nhặt rác trên bờ biển, đoàn tiếp tục di chuyển đến Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long để tham gia hoạt động thu gom rác trên mặt nước.

Hoạt động nhặt rác trên mặt nước
Hoạt động nhặt rác trên mặt nước

Kết thúc chương trình, ngoài thu gom được rác thải từ tự nhiên như cây gỗ, cỏ biển… còn có rác thải từ sinh hoạt như đồ dùng nhựa. Cung đường biển và vùng nước triển khai hoạt động đều đã được các đại biểu và tình nguyện viên dọn sạch, tập kết lại để vận chuyển về bãi tập kết và xử lý đúng quy trình.

Những đợt ra quân dọn rác như Ngày Châu Âu sẽ là cơ hội để nâng cao ý thức, tạo thói quen tốt cho người dân, du khách cùng hành động để bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ cho Hạ Long luôn trong lành, xanh, sạch, đẹp và ngày càng được bạn bè quốc tế yêu mến, ghé thăm.

Đọc thêm

Trải nghiệm mùa hè thảnh thơi tại những điểm đến ít người biết cùng Booking.com Du lịch

Trải nghiệm mùa hè thảnh thơi tại những điểm đến ít người biết cùng Booking.com

TTTĐ - Bạn đang mơ về một chuyến phiêu lưu mùa hè nhưng vẫn còn lo ngại tới những nơi có nhiều đám đông du khách? Theo dữ liệu của Booking.com, gần một nửa (44%) du khách Việt Nam có động lực và mong muốn đi du lịch tới những nơi họ chưa từng đến.
Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 Du lịch

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

TTTĐ - Với chủ đề “Về Huế Festival” gồm: Huế hòa sắc, Về Huế hội tụ, Về Huế Festival, quy tụ nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế biểu diễn trên nền ánh sáng hiện đại và những chùm pháo hoa rực rỡ, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 khép lại đầy ấn tượng.
Bộ trưởng Nông nghiệp: "Người Hải Dương làm nông nghiệp vị nhân sinh" Du lịch

Bộ trưởng Nông nghiệp: "Người Hải Dương làm nông nghiệp vị nhân sinh"

Đó là lời khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan dành cho nông nghiệp Hải Dương tại ngày hội lúa rươi hữu cơ huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) năm 2024.
Khép lại Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 với loạt thành quả Du lịch

Khép lại Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 với loạt thành quả

TTTĐ - Lễ hội Sông nước TP HCM lần thứ 2 năm 2024 khép lại sau 10 ngày tổ chức (từ 31/5 - 9/6) với chuỗi hoạt động sông nước sôi nổi, hấp dẫn và độc đáo, trở thành điểm nhấn cho ngành Du lịch thành phố với nhiều kết quả ấn tượng.
Bình Định khai mạc du lịch hè 2024 Du lịch

Bình Định khai mạc du lịch hè 2024

TTTĐ - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức chương trình Khai mạc du lịch hè năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển”, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn.
Kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival Huế 2024 Nhịp điệu cuộc sống

Kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival Huế 2024

TTTĐ - Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế kỳ vọng Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, tạo được hiệu ứng, động lực phát triển cho nền kinh tế - xã hội của tỉnh. Lượng du khách tham gia trải nghiệm sẽ tăng cao, ước khoảng trên 100.000 lượt.
Bình Dương: Lễ hội Mùa trái chín với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” Du lịch

Bình Dương: Lễ hội Mùa trái chín với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn”

TTTĐ - Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” sẽ chính thức khai mạc lúc 20h15 ngày 15/6 tại khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
TP HCM: Lung linh dòng sông hát với hơn 1.000 dronelight thắp sáng Du lịch

TP HCM: Lung linh dòng sông hát với hơn 1.000 dronelight thắp sáng

TTTĐ - Với chủ đề "Lung linh dòng sông hát”, 1.100 thiết bị bay không người lái đã vẽ lên bầu trời thành phố những bức tranh đa sắc màu và đầy ý nghĩa. Hình ảnh như một lời chào tạm biệt và tri ân của Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ hai.
Grab sẵn sàng để đón đầu mùa cao điểm du lịch hè 2024 Du lịch

Grab sẵn sàng để đón đầu mùa cao điểm du lịch hè 2024

TTTĐ - Grab Việt Nam đang đẩy mạnh cải tiến công nghệ, nâng cao hoạt động vận hành và thúc đẩy các chương trình quảng bá thương hiệu để mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn nữa cho người dùng tại các sân bay, ga tàu, bến xe trên khắp cả nước. Đây là những địa điểm được dự đoán sẽ cần ứng phó với nhu cầu di chuyển tăng đột biến trong mùa cao điểm du lịch hè 2024.
Bản giao hưởng diệu kỳ của pháo hoa, âm nhạc và ánh sáng Du lịch

Bản giao hưởng diệu kỳ của pháo hoa, âm nhạc và ánh sáng

TTTĐ - Tối 8/6, bên bờ sông Hàn thơ mộng, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 do Tập đoàn Sun Group tài trợ và đồng hành tổ chức đã chính thức khai mạc. Lễ hội đã khuấy động thành phố biển bằng những màn trình diễn pháo hoa lung linh từ đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam, cùng màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao trên mặt nước lần đầu tiên có tại Đà Nẵng.
Xem thêm