Tag

Nhiều trường đại học chăm lo đời sống sinh viên dịp Tết Nguyên đán

Nhịp sống trẻ 25/01/2024 12:21
aa
TTTĐ - Với mong muốn mang tới một cái Tết ấm no, hạnh phúc cho các bạn sinh viên, nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ cho sinh viên cả vật chất và tinh thần.
Gắn hoạt động Hội với đời sống sinh viên Giúp sinh viên giải tỏa áp lực, “gác lại âu lo”

Lì xì sớm cho sinh viên đón Tết

Tết Nguyên đán 2024 đang đến rất gần. Lúc này, sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội bắt đầu rục rịch về quê, chuẩn bị đón một năm mới ấm áp bên người thân, gia đình sau một năm đi học xa nhà.

Vào thời điểm này, các trường đại học trên địa bàn thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm hỗ trợ sinh viên.

Bên cạnh lì xì, sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải còn nhận được quà tinh thần khác
Bên cạnh lì xì, sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải còn nhận được quà tinh thần khác

Để hỗ trợ sinh viên dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024, trường Đại học Giao thông Vận tải đã tặng mỗi bạn 100.000 đồng. Khi nhận được tiền, nhiều bạn sinh viên của nhà trường đã tỏ ra rất vui mừng và bất ngờ.

Bạn Nguyễn Tuấn Hà, sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Giao thông Vận tải chia sẻ, chàng trai trẻ cảm thấy rất vui, bởi đây như là một sự động viên từ phía các thầy cô. “Không chỉ hỗ trợ về tiền mặt, nhà trường còn tặng kèm lịch, thiệp chúc mừng cho từng người. Điều này cho thấy, nhà trường quan tâm, chăm lo chu đáo tới đời sống của sinh viên.

Cũng như các bạn sinh viên khác, khi nhận quà từ nhà trường mình cảm thấy rất vui. Số tiền không đáng là bao nhưng nó có ý nghĩa khích lệ về mặt tinh thần”.

Nhiều trường đại học đã tổ chức không ít hoạt động ý nghĩa về cho sinh viên dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn
Nhiều trường đại học đã tổ chức không ít hoạt động ý nghĩa cho sinh viên dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cũng vừa tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho sinh viên nhân dịp đón xuân Giáp Thìn 2024. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các bạn sinh viên có một cái Tết cổ truyền ấm áp.

Sinh viên trong diện nhận quà của nhà trường là lưu học sinh Lào, các bạn trẻ có thành tích học tập xuất sắc, người có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên ở Ký túc xá tại Trường.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ hội Bánh chưng xanh lần thứ 9. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm nhằm tạo điều kiện để các bạn sinh viên được giao lưu, rèn luyện kỹ năng sống, có thêm kiến thức về ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đồng thời những chiếc bánh được chính tay sinh viên gói sẽ trao tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn để có thêm niềm vui trong năm mới.

Hỗ trợ tinh thần kịp thời

Không chỉ có những sự hỗ trợ về tài chính, các trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội cũng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mang tới những giờ giải trí, thư giãn cho sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Bạn Nguyễn Phương Uyên (2003), hiện theo học chuyên ngành Công tác xã hội tại Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ, Đoàn Thanh niên Học viện đã và đang thực hiện những hoạt động mang nhiều ý nghĩa, các chương trình này dựa trên mong muốn của sinh viên như: Cuộc thi mặc áo dài chụp ảnh, chia sẻ Góc check in Tết, tặng quà cho sinh viên khó khăn… Những hoạt động này đã mang lại nhiều niềm vui, năng lượng tích cực cho người tham dự.

Nhiều trường đại học chăm lo đời sống sinh viên dịp Tết Nguyên đán
Sinh viên trường ĐH Phenikaa hào ứng với "Têt sum vầy - Xuân yêu thương"

Trường Đại học Phenikaa cũng đang tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá để giúp sinh viên có kỹ năng chuẩn bị đón tết Giáp thìn. Theo đó, chương trình “Tết Sum vầy- Xuân Yêu thương” năm 2024 nhằm thúc đẩy các hoạt động phong trào tập thể, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ, góp phần tạo gắn kết giữa thầy và trò, từng bước xây dựng và phát triển môi trường làm việc, học tập thân thiện, hạnh phúc.

Thông qua chương trình, giúp tuyên truyền, vận động cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường cùng gia đình đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc.

Cũng hòa cùng không khí háo hức tham gia các hoạt động vui chơi dịp cuối năm, bạn Phùng Trung Kiên, sinh viên năm thứ 2, trường Đại học Phenikaa chia sẻ: “Chương trình “Tết sum vầy – Xuân yêu thương” đã có các cuộc thi về gói và nấu bánh chưng, trang trí Tết. Đây là cơ hội để sinh viên tìm hiểu về văn hóa Tết Nguyên đán truyền thống của dân tộc”.

 Trung Kiên bày tỏ sự thích thú với hoạt động “Tết Sum Vầy - Xuân Yêu Thương”
Trung Kiên bày tỏ sự thích thú với hoạt động “Tết Sum Vầy - Xuân Yêu Thương”

Tết năm nào, Đoàn trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ cũng tổ chức hoạt động “Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên”. Chương trình được phát động trong toàn thể giáo viên và sinh của nhà trường nhằm mục đích tặng quà cho sinh viên, đồng bào, bệnh nhân nghèo. Đây là hoạt động ý nghĩa thu hút nhiều bạn trẻ nhiệt tình tham gia.

Những món quà nhỏ của các trường đại học, dù là vật chất hay tinh thần cũng được gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm và lời chúc đầu xuân của thầy cô dành cho sinh viên cùng gia đình trong năm mới.

Đọc thêm

Liên hoan giao lưu trẻ em khuyết tật trên địa bàn Hà Nội Nhịp sống trẻ

Liên hoan giao lưu trẻ em khuyết tật trên địa bàn Hà Nội

TTTĐ - Sáng 14/4, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức Liên hoan giao lưu cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2024. Chương trình được tổ chức với mục đích cùng chung tay giúp trẻ em khuyết tật có cơ hội được thể hiện khát vọng, ước mơ bằng ngôn ngữ nghệ thuật, qua đó tiếp thêm nghị lực, giúp các em vơi đi nỗi mặc cảm để vượt qua số phận và hòa nhập với cộng đồng.
Hub Forum 2024 - Leading in Emerging Techs Nhịp sống trẻ

Hub Forum 2024 - Leading in Emerging Techs

TTTĐ - Vừa qua, nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực khởi nghiệp, Mạng lưới CLB Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP Hồ Chí Minh (Hub Network HCMC) phối hợp cùng CLB Khởi Nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng (SC TDTU) đã tổ chức chương trình Hub Forum với chủ đề “Leading in Emerging Techs”.
Trung ương Đoàn thăm, chúc Tết đồng bào Khmer dịp Tết Chol Chnam Thmay Nhịp sống phương Nam

Trung ương Đoàn thăm, chúc Tết đồng bào Khmer dịp Tết Chol Chnam Thmay

TTTĐ - Chiều 12/4, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM đã đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Khmer, chùa Pothiwong (quận Tân Bình) nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.
Hiểu nhu cầu bản thân và xã hội để tìm ngành học phù hợp Nhịp sống trẻ

Hiểu nhu cầu bản thân và xã hội để tìm ngành học phù hợp

TTTĐ - Sáng 13/4, tại trường THPT Lý Thường Kiệt đã diễn ra chương trình Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp học sinh THPT. Chương trình do báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức đã thu hút hơn 1.000 học sinh tham dự.
Thanh, thiếu niên tận hiến phụng sự cộng đồng Camera 360 trẻ

Thanh, thiếu niên tận hiến phụng sự cộng đồng

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập (19/4/1994 - 19/4/2024), ngày 12/4, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (YSW) - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động với nhiều nội dung đa dạng, phong phú.
Thi tìm hiểu về 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Nhịp sống trẻ

Thi tìm hiểu về 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội vừa chính thức ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Nữ nghệ sĩ ưu tú 9X “chung tình” với xiếc Camera 360 trẻ

Nữ nghệ sĩ ưu tú 9X “chung tình” với xiếc

TTTĐ - Nữ nghệ sĩ Lô Thị Ngọc Thúy (công tác tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam) được vinh danh là Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2024. Dịp đầu năm nay, cô cũng đón nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú (NSƯT).
Tạo môi trường thuận lợi để thanh niên phát huy đổi mới sáng tạo Đối thoại với Thanh niên

Tạo môi trường thuận lợi để thanh niên phát huy đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 158/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Chương trình gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024.
Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

TTTĐ - Phong trào “Kế hoạch nhỏ” của thiếu nhi Việt Nam ra đời từ năm 1958, được các địa phương, đơn vị triển khai sáng tạo, đem lại hiệu quả giáo dục sâu sắc về ý thức tiết kiệm, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi Việt Nam.
“Quyển vở yêu thương” tặng thiếu nhi Điện Biên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

“Quyển vở yêu thương” tặng thiếu nhi Điện Biên

TTTĐ - Sáng 11/4, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Hội thu chương trình “Quyển vở yêu thương", ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2024. Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.
Xem thêm