Tag

Nhiều vé máy bay giá hấp dẫn cho kỳ nghỉ hè

Du lịch 16/05/2024 18:39
aa
TTTĐ - Các hãng hàng không đang mở bán nhiều mức giá vé rẻ, hấp dẫn bất ngờ, thuận tiện cho hành khách lên kế hoạch đi du lịch hè.
Nghỉ lễ dài ngày, khách mua vé máy bay tăng cao

Đi máy bay hay đi tàu hoả?

Chuẩn bị cho chuyến đi nghỉ của cả gia đình trong dịp hè tới, anh Hoàng Anh Vũ (Hà Nội) đã săn tìm vé máy bay từ cả một tuần nay. Điều khiến anh Vũ vui mừng là có rất nhiều mức vé giá rẻ, hấp dẫn, phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Anh Vũ cho biết anh đặt mua vé bay Hà Nội - Đà Nẵng chuyến đi ngày 4/7, chuyến về ngày 7/7 thì thấy mức giá khứ hồi rẻ nhất là 3,4 triệu, cao nhất là 3,6 triệu đồng (đã bao gồm thuế, phí).

Vietjet đang mở bán hàng triệu vé máy bay giá 0 đồng phục vụ nhu cầu của hành khách (ảnh chụp màn hình)
Vietjet đang mở bán hàng triệu vé máy bay giá 0 đồng phục vụ nhu cầu của hành khách (ảnh chụp màn hình)

Để đánh giá mức giá này đắt hay rẻ, anh Vũ tìm kiếm vé tàu hoả cho ngày đi, ngày về tương tự thì được mức giá từ 1,2 triệu đồng (ngồi mềm điều hoà) đến 2,5 triệu đồng (nằm điều hoà). “Nếu chỉ nhìn giá vé, nhiều người cứ tưởng đi máy bay đắt, nhưng nếu so sánh đi máy bay chỉ 1 tiếng 20 phút, đi tàu mất tận 17 tiếng thì thấy vé máy bay quá rẻ vào giai đoạn cao điểm hè”, anh Vũ kết luận.

Tương tự anh Vũ, chị Nguyễn Thuỳ Linh (Phú Thọ) tìm vé cho gia đình đi nghỉ ở Nha Trang vào tháng 7. Chị tìm được vé máy bay khứ hồi Hà Nội - Nha Trang, đi ngày 25/7, về ngày 28/7 chỉ 4,2 triệu đồng (đã bao gồm thuế phí), trong khi với ngày đi tương tự bằng tàu hoả thì mức vé từ 1,7 - 3,1 triệu đồng. Chị Linh đã chọn đi máy bay bởi sẽ rất tiết kiệm thời gian khi chỉ mất gần 2 tiếng bay, còn tàu hoả mất hơn một ngày.

Chị Linh cho biết: “Giá vé máy bay tôi tính mức trung bình vào ngày giờ tôi chọn. Nếu bạn chọn ngày giờ khác, sẽ có những mức giá thấp hơn, thậm chí hoàn toàn có thể mua được vé 0 đồng của Vietjet. So sánh với vé tàu và thời gian bay là cao điểm hè thì vé máy bay các hãng đang bán quá rẻ”.

Vé tàu 1 chặng từ Đà Nẵng đi Hà Nội có giá hơn 1,3 triệu đồng (ảnh chụp màn hình)
Vé tàu 1 chặng từ Đà Nẵng đi Hà Nội có giá hơn 1,3 triệu đồng (ảnh chụp màn hình)

Đại diện Vietjet cho biết hãng đã mở bán hàng triệu vé 0 đồng trong tuần lễ từ ngày 10 đến 16/5 và sẽ tiếp tục mở bán nhiều đợt khác, áp dụng cho tất cả các đường bay trong nước và quốc tế với thời gian bay từ 1/9 đến hết 31/12/2024.

Giá vé máy bay thấp hơn giá trần nhiều lần

Mặc dù giá vé máy bay tại Việt Nam không cao nhưng vẫn có thông tin cho rằng giá vé nội địa Việt Nam cao hơn giá vé nội địa các nước, chẳng hạn như Thái Lan.

Đại diện một đại lí vé máy bay cho biết việc so sánh này là khập khiễng bởi giá vé nội địa mỗi nước được xây dựng tuỳ vào đặc thù thị trường hàng không nước đó, tuỳ vào xu hướng du lịch của người dân và sự hấp dẫn của điểm đến.

Vé chặng bay Paris - Nice (nội địa Pháp) có giá từ 6,8 - 7,8 triệu đồng, cao hơn nhiều so với giá vé chặng nội địa tương đương của Việt Nam là Hà Nội - Đà Nẵng (ảnh chụp màn hình).
Vé chặng bay Paris - Nice (nội địa Pháp) có giá từ 6,8 - 7,8 triệu đồng, cao hơn nhiều so với giá vé chặng nội địa tương đương của Việt Nam là Hà Nội - Đà Nẵng (ảnh chụp màn hình).

Chẳng hạn, lấy giá vé chặng nội địa Hà Nội - Đà Nẵng đi ngày 4/7, về ngày 7/7 ở trên, so sánh với chặng nội địa Paris - Nice của Pháp với tiêu chí cùng ngày bay, tương đương về khoảng cách, tương đồng về điểm đến (Đà Nẵng và Nice đều là thành phố biển nổi tiếng), sẽ cho ra kết quả chặng Hà Nội - Đà Nẵng có mức vé từ 3,4 - 3,6 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều so với mức vé quy đổi từ 6,8 - 7,8 triệu đồng của chặng Paris - Nice.

Tất nhiên, ví dụ trên chỉ để minh chứng rằng so sánh giá vé nội địa nước này với nước khác sẽ là tương đối. Tuy nhiên, xét tổng thể, giá vé tại Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều nước.

Mới đây, kết quả kiểm tra giá vé của Cục Hàng không Việt Nam cho biết các hãng bay đều bán vé đúng khung giá quy định. Cục cũng khẳng định so với cùng kỳ năm ngoái, từ đầu năm đến nay, trung bình giá vé một chiều chặng bay Hà Nội - Phú Quốc của Vietnam Airlines chỉ khoảng 2,7 triệu đồng, của Vietjet xấp xỉ 1,8 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều so với giá trần cho phép (4 triệu đồng, chưa bao gồm thuế phí).

Với thực tế giá vé máy bay đang rất rẻ, các “tín đồ” săn lùng vé máy bay đều khuyên nếu lên được kế hoạch sớm, hành khách nên mua vé ngay từ bây giờ để có vé giá tốt, tránh tình trạng cháy vé hoặc phải mua vé giá cao khi mua sát ngày.

Vietjet đặt mua 20 máy bay thân rộng A330neo Vietjet đặt mua 20 máy bay thân rộng A330neo

TTTĐ - Hãng hàng không Vietjet đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus về việc mua 20 ...

Bay thẳng đến thành phố di sản Tây An (Trung Quốc) cùng Vietjet Bay thẳng đến thành phố di sản Tây An (Trung Quốc) cùng Vietjet

TTTĐ - Sau hai đường bay đến Thượng Hải và Thành Đô, Vietjet tiếp tục mở đường bay thẳng TP Hồ Chí Minh - Tây ...

Vietjet công bố đường bay mới TP Hồ Chí Minh - Tây An (Trung Quốc) Vietjet công bố đường bay mới TP Hồ Chí Minh - Tây An (Trung Quốc)

TTTĐ - Trong khuôn khổ Diễn đàn chính sách, pháp luật về thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại Việt Nam - Trung ...

Cùng Vietjet thỏa sức “Bay khắp thế giới, làm mới chính mình” Cùng Vietjet thỏa sức “Bay khắp thế giới, làm mới chính mình”

TTTĐ - Chào hè rực rỡ, Vietjet dành tặng khách hàng đại tiệc khuyến mãi hấp dẫn với hàng triệu vé ưu đãi cùng chương ...

Vietjet khai trương đường bay giữa Hà Nội và Hiroshima Vietjet khai trương đường bay giữa Hà Nội và Hiroshima

TTTĐ - Đón hè sôi động, hãng hàng không Vietjet tưng bừng khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Hiroshima, đường bay thứ tám ...

Đọc thêm

Singapore cập nhật các sáng kiến du lịch mới nhằm thu hút du khách Việt Du lịch

Singapore cập nhật các sáng kiến du lịch mới nhằm thu hút du khách Việt

TTTĐ - Triển vọng của ngành du lịch Singapore trong năm 2024 là vô cùng khả quan.
Trải nghiệm mùa hè thảnh thơi tại những điểm đến ít người biết cùng Booking.com Du lịch

Trải nghiệm mùa hè thảnh thơi tại những điểm đến ít người biết cùng Booking.com

TTTĐ - Bạn đang mơ về một chuyến phiêu lưu mùa hè nhưng vẫn còn lo ngại tới những nơi có nhiều đám đông du khách? Theo dữ liệu của Booking.com, gần một nửa (44%) du khách Việt Nam có động lực và mong muốn đi du lịch tới những nơi họ chưa từng đến.
Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 Du lịch

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

TTTĐ - Với chủ đề “Về Huế Festival” gồm: Huế hòa sắc, Về Huế hội tụ, Về Huế Festival, quy tụ nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế biểu diễn trên nền ánh sáng hiện đại và những chùm pháo hoa rực rỡ, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 khép lại đầy ấn tượng.
Bộ trưởng Nông nghiệp: "Người Hải Dương làm nông nghiệp vị nhân sinh" Du lịch

Bộ trưởng Nông nghiệp: "Người Hải Dương làm nông nghiệp vị nhân sinh"

Đó là lời khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan dành cho nông nghiệp Hải Dương tại ngày hội lúa rươi hữu cơ huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) năm 2024.
Khép lại Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 với loạt thành quả Du lịch

Khép lại Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 với loạt thành quả

TTTĐ - Lễ hội Sông nước TP HCM lần thứ 2 năm 2024 khép lại sau 10 ngày tổ chức (từ 31/5 - 9/6) với chuỗi hoạt động sông nước sôi nổi, hấp dẫn và độc đáo, trở thành điểm nhấn cho ngành Du lịch thành phố với nhiều kết quả ấn tượng.
Bình Định khai mạc du lịch hè 2024 Du lịch

Bình Định khai mạc du lịch hè 2024

TTTĐ - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức chương trình Khai mạc du lịch hè năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển”, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn.
Gian nan hành trình gần 12 tháng đưa pháo hoa đến với “bữa tiệc ánh sáng” của DIFF 2024 Du lịch

Gian nan hành trình gần 12 tháng đưa pháo hoa đến với “bữa tiệc ánh sáng” của DIFF 2024

TTTĐ - Nhiều ngày vận chuyển trên biển và 800km đường bộ xuất phát từ Cảng Hải Phòng qua hơn 10 thành phố để đến được với người hâm mộ, hành trình tỏa sáng của những bông pháo lộng lẫy tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 không hề dễ dàng.
Kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival Huế 2024 Nhịp điệu cuộc sống

Kỳ vọng đón 100.000 nghìn lượt khách trong Tuần lễ Festival Huế 2024

TTTĐ - Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế kỳ vọng Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, tạo được hiệu ứng, động lực phát triển cho nền kinh tế - xã hội của tỉnh. Lượng du khách tham gia trải nghiệm sẽ tăng cao, ước khoảng trên 100.000 lượt.
Bình Dương: Lễ hội Mùa trái chín với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” Du lịch

Bình Dương: Lễ hội Mùa trái chín với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn”

TTTĐ - Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” sẽ chính thức khai mạc lúc 20h15 ngày 15/6 tại khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
TP HCM: Lung linh dòng sông hát với hơn 1.000 dronelight thắp sáng Du lịch

TP HCM: Lung linh dòng sông hát với hơn 1.000 dronelight thắp sáng

TTTĐ - Với chủ đề "Lung linh dòng sông hát”, 1.100 thiết bị bay không người lái đã vẽ lên bầu trời thành phố những bức tranh đa sắc màu và đầy ý nghĩa. Hình ảnh như một lời chào tạm biệt và tri ân của Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ hai.
Xem thêm