Tag

Những “người đồng hành” đặc biệt của chàng sinh viên Kinh tế Quốc dân

Nhịp sống trẻ 29/01/2023 09:28
aa
TTTĐ - Bốn năm học tập tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân là cơ hội để Trần Minh Hiếu, Phó Bí thư Liên chi đoàn Viện Kế toán - Kiểm toán thử sức ở nhiều vị trí, vai trò khác nhau cũng vượt qua giới hạn của bản thân.
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mở rộng phạm vi kỳ thi đánh giá năng lực Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mở rộng phạm vi kỳ thi đánh giá năng lực

Không chỉ sở hữu thành tích học tập ấn tượng với GPA 3.96/4, tham gia và đạt giải thưởng trong các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, Hiếu còn là thành viên chủ chốt trong nhiều hoạt động ngoại khoá. Trên chặng đường chinh phục những thử thách đó, không thể không nhắc đến những “người đồng hành” đặc biệt là điểm tựa vững chắc để chàng trai trẻ hoàn thành được các mục tiêu đã đề ra.

Luôn tìm tòi, học hỏi

Trở thành Phó Bí thư Liên chi đoàn Viện Kế toán - Kiểm toán và là một phần của đại gia đình “Kế - Kiểm” luôn là niềm tự hào đối với cá nhân Hiếu. Từ khi còn là sinh viên năm nhất, với vai trò là Bí thư Chi đoàn, chàng trai trẻ đã tích cực tham gia các hoạt động do Viện Kế toán - Kiểm toán và Liên chi đoàn phát động.

Trần Minh Hiếu
Trần Minh Hiếu

Khi được tin tưởng, giao phó cho các nhiệm vụ quan trọng hơn ở cấp Liên chi đoàn, Hiếu luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi, đưa ra những sáng kiến mới nhằm cải thiện hoạt động của tập thể. Từ đó, chàng trai trẻ duy trì và phát huy thành tích được anh chị khoá trước đã xây dựng, giữ vững vị thế của Liên chi đoàn Viện Kế toán - Kiểm toán.

Hiếu cũng góp mặt trong nhiều chương trình do Liên chi đoàn tổ chức như: Cuộc thi học thuật EconoTest, chuỗi hoạt động dành cho tân sinh viên khoá 64 “forEVER:y”, giải bóng đá truyền thống SAA Champion Cup… Liên chi đoàn không chỉ là môi trường để chàng trai trẻ phát triển bản thân mà còn gặp được những người người anh em, bạn bè tốt. Không chỉ phối hợp ăn ý trong công việc, các thành viên trong Liên chi đoàn có mặt trong hành trình trưởng thành của nhau, cùng học tập, sẻ chia những khó khăn và chúc mừng những niềm vui nho nhỏ.

“Không có Liên chi đoàn, chắc chắn bản thân mình không thể trưởng thành như ngày hôm nay” - Hiếu chia sẻ.

Không chỉ học tập tốt Hiếu còn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa
Không chỉ học tập tốt Hiếu còn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa

Ngay từ khi còn là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), Hiếu đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiếu cũng là một trong số ít học sinh của tỉnh được kết nạp đảng tại thời điểm đó. Bước vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân, gia nhập mái nhà Chi bộ sinh viên là cơ hội để chàng trai trẻ gặp được những người đồng chí cùng chung chí hướng, lý tưởng phấn đấu.

Tại Chi bộ sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bên cạnh các buổi họp định kỳ, Hiếu cùng các đảng viên khác được thử sức ở vai trò Ban tổ chức của nhiều chương trình, hoạt động như: Chào tân đảng viên khoá mới “CBSV’s Diary”, tri ân đảng viên khoá cuối “Ngày tôi đến”…

Mỗi chương trình, hoạt động là dịp để đảng viên trẻ như Hiếu giao lưu, gặp gỡ nhau, cũng như giúp đỡ nhau cả trong công việc và học tập. Những người anh, người chị trưởng thành từ mái nhà này cũng là tấm gương để Hiếu nỗ lực phấn đấu, phát huy.

Những “người đồng hành” đặc biệt của chàng sinh viên Kinh tế Quốc dân
Trần Minh Hiếu được tuyên dương "Sinh viên 5 tốt"

Đại gia đình Kiểm toán

Đại gia đình Kiểm toán 61A Viện Kế toán - Kiểm toán cũng là chỗ dựa vững chắc về tinh thần đối với Hiếu. 59 mảnh ghép từ bốn phương tề tựu về, đã cùng nhau trải qua quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp của 4 năm đại học, cùng nhau chuẩn bị bài tập nhóm, đương đầu với những kỳ thi cuối kỳ khó nhằn.

Mỗi bước đi của Hiếu đều có sự ủng hộ, giúp sức và động viên từ các thành viên trong lớp. Không chỉ đồng hành cùng nhau trong 4 năm Đại học, một số bạn trong lớp hiện cũng đang tham gia thực tập cùng chàng trai trẻ tại EY - một trong bốn công ty Kiểm toán hàng đầu thế giới.

Trần Minh Hiếu đạt nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn
Trần Minh Hiếu đạt nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn

“Chúng mình trở thành những người đồng hành, gắn bó cùng nỗ lực trong công việc và vượt qua giới hạn của bản thân. Mình thấy thật may mắn khi được ở trong một tập thể đoàn kết”, Hiếu cho biết.

Bên cạnh những người bạn, gia đình đã, đang và sẽ luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc của Hiếu. Trong suốt quãng thời gian học phổ thông cũng như sau này khi bước chân và đại học, bố mẹ luôn tôn trọng và ủng hộ nguyện vọng, mục tiêu phấn đấu của cậu bạn. Khi Hiếu đối diện với những khó khăn, bố mẹ cũng đóng vai trò như người “quân sư”, thấu hiểu, sẻ chia và đưa ra những lời góp ý chân thành. Vì thế, Hiếu có thể vững tâm vượt qua thử thách cũng như có được cho mình những bài học đáng nhớ.

Minh Hiếu cùng các đảng viên trong Chi bộ sinh viên
Minh Hiếu cùng các đảng viên trong Chi bộ sinh viên

Có được sự giúp sức từ những “người đồng hành” đặc biệt đó, Hiếu liên tiếp đạt thành tích cao: Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội trong 2 năm liên tiếp 2021, 2022; Giải thưởng 26/3 dành cho Cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2022; Quán quân Cuộc thi “Lý tưởng sinh viên” do Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức; Giải Ba cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022... Chặng đường dài phía trước vẫn sẽ còn nhiều khó khăn nhưng Hiếu tin sẽ vượt qua và có đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Đọc thêm

Thắm tình hữu nghị  tuổi trẻ Việt Nam - Trung Quốc Tôi yêu Hà Nội

Thắm tình hữu nghị tuổi trẻ Việt Nam - Trung Quốc

TTTĐ - Chiều 19/6, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội và Đoàn Thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nhịp sống trẻ

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Ngày 18/6, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Anh Võ Minh Phương tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai Camera 360 trẻ

Anh Võ Minh Phương tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai

TTTĐ - Anh Võ Minh Phương, Phó Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội), sinh năm 1988, có trình độ chuyên môn cử nhân Luật, cử nhân Xã hội học, thạc sĩ Báo chí đã được hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) quận nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Học viện Tài chính ra quân 15 đội hình tình nguyện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Học viện Tài chính ra quân 15 đội hình tình nguyện

TTTĐ - Diễn ra từ 17/6 - 30/8, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 của Học viện Tài chính có tổng số 15 đội hình tình nguyện, trong đó có một đội “Tiếp sức mùa thi” và 14 đội hình “Mùa hè xanh”.
Raise Our Voice - Hãy nói lên tiếng nói của chính chúng ta! Camera 360 trẻ

Raise Our Voice - Hãy nói lên tiếng nói của chính chúng ta!

TTTĐ - “Raise our voice” là một dự án giúp những bé gái thể hiện được bản thân mình, được làm những gì mình đam mê và trên hết là được làm chính mình.
Tiếp tục phát huy thanh niên trên Dự án Đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tiếp tục phát huy thanh niên trên Dự án Đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Cùng với khí thế làm việc “3 ca, 4 kíp” của cán bộ, kỹ sư, công nhân ngành điện, tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp cũng không kém phần hăng hái hỗ trợ dự án. Suốt thời gian qua và trong những ngày tới, các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò của tuổi trẻ, đóng góp vào công trình trọng điểm quốc gia.
Tặng "sân chơi thiếu nhi" mừng ngày hội lớn của thanh niên Hoàng Mai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tặng "sân chơi thiếu nhi" mừng ngày hội lớn của thanh niên Hoàng Mai

TTTĐ - Ông Đỗ Mai Côn, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 8, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tổ dân phố có hơn 450 hộ dân sinh sống nhưng chưa có sân chơi cho thiếu nhi. Vì vậy, công trình “Sân chơi cộng đồng” hoàn thành đã đáp ứng mong mỏi của người dân bấy lâu nay.
Đà Nẵng: Công bố biểu trưng chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII Nhịp sống trẻ

Đà Nẵng: Công bố biểu trưng chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII

TTTĐ - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Đà Nẵng vừa công bố biểu trưng chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với hình ảnh cách điệu của con thuyền, ngọn lửa và cây tre Việt Nam.
Nhiều bạn trẻ hào hứng trải nghiệm, đặt nhiều kỳ vọng ở iHanoi Tôi yêu Hà Nội

Nhiều bạn trẻ hào hứng trải nghiệm, đặt nhiều kỳ vọng ở iHanoi

TTTĐ - Hiện có khá nhiều bạn trẻ đang trực tiếp trải nghiệm các tính năng trên ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi).
Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế

TTTĐ - Chiều tối 15/6, Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ ra quân hoạt động tình nguyện Hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2024. Đây cũng là năm đánh dấu 20 năm Thành đoàn tổ chức hoạt động tại nước bạn.
Xem thêm