Tag

Ninh Thuận: Cơ hội rèn luyện kỹ năng và tác phong quân đội

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 08/06/2024 17:27
aa
TTTĐ - Sáng 8/6, tại Trung Đoàn Bộ binh 896, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận đã long trọng tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” - lớp thứ nhất, năm 2024.
Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa Ninh Thuận: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với nhiều hoạt động ý nghĩa
Ninh Thuận: Cơ hội rèn luyện kỹ năng và tác phong quân đội
Các thiếu nhi tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc; rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng sống và tác phong quân đội.

Lớp thứ nhất Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2024 sẽ diễn ra trong 10 ngày  từ 6 đến 15/6 tại Trung đoàn 896.
Lớp thứ nhất chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2024 sẽ diễn ra trong 10 ngày từ 6 - 15/6 tại Trung đoàn 896

Theo đó, từ ngày 6 - 15/6, lớp thứ nhất chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2024 diễn ra tại Trung đoàn 896. Các học viên sẽ tham gia một số hoạt động dã ngoại trên địa bàn xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải như: Giáo dục truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng; phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới; điều lệnh quản lý bộ đội và điều lệnh đội ngũ; kỹ năng phòng tránh đuối nước; kỹ năng sử dụng mạng xã hội; kỹ năng sinh hoạt tập thể, tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện, bảo vệ môi trường...

Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” là một hoạt động giáo dục quốc phòng - an ninh thiết thực, ý nghĩa dành cho thanh thiếu niên.
Chương trình “Học kỳ trong quân đội” là hoạt động giáo dục quốc phòng - an ninh thiết thực, ý nghĩa dành cho thanh thiếu niên

Đặc biệt, trong chương trình năm nay, Ban Tổ chức đã bố trí cho các học viên trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Núi Chúa - khu dự trữ sinh quyển thế giới thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.

Đây là hoạt động bổ ích giúp các em phát triển toàn diện hơn về mặt thể chất và trí tuệ, khám phá thiên nhiên và rèn luyện một số kỹ năng, nâng cao ý thức bảo tồn động, thực vật và bảo vệ môi trường.

Đồng chí Huỳnh Hữu Phúc – UV. BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận - Trưởng Ban Tổ chức Chương trình phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Huỳnh Hữu Phúc, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận - Trưởng ban Tổ chức chương trình phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Hữu Phúc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận - Trưởng ban Tổ chức chương trình khẳng định: “Chương trình “Học kỳ trong quân đội” là một trong những hoạt động trọng tâm được Tỉnh đoàn phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hiệu quả nhiều năm. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực, được sự ủng hộ và đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh”.

Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận cũng bày tỏ hy vọng, chương trình sẽ tạo ra môi trường rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần kỷ luật quân đội, tính tự lập, kiên định; giúp thanh, thiếu niên hoàn thiện bản thân, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có nghị lực và niềm tin trong cuộc sống.

Đây là tiền đề tốt để gia đình, nhà trường, xã hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc định hướng, giáo dục toàn diện đối với thế hệ trẻ.

Lớp học đầu tiên của năm 2024 quy tụ 92 học viên xuất sắc đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
Lớp học đầu tiên của năm 2024 quy tụ 92 học viên xuất sắc đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Lớp thứ nhất chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2024 quy tụ 92 học viên xuất sắc đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; trong đó, 7 em thuộc gia đình chính sách được hỗ trợ kinh phí 100% tham gia chương trình.

Đọc thêm

Đảng viên trẻ biết ơn, noi theo tấm gương trong sáng, giản dị Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đảng viên trẻ biết ơn, noi theo tấm gương trong sáng, giản dị

TTTĐ - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng căn dặn các đảng viên trẻ: “Đã là đoàn viên, thanh niên là đi đầu, xung kích, “thanh niên là đội viên xung kích cách mạng”, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, không từ làm việc gì cả, huống hồ mình lại là đảng viên trẻ”.
Thanh niên TP Hồ Chí Minh tích cực xây dựng Nông thôn mới Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên TP Hồ Chí Minh tích cực xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Sáng 21/7, Huyện đoàn Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hoạt động cao điểm chiến sĩ tình nguyện xây dựng Nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 154.
Tuổi trẻ Hải Phòng đồng loạt ra quân chung tay xây dựng Nông thôn mới Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Hải Phòng đồng loạt ra quân chung tay xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024 nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư

TTTĐ - Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh và truyền thông điệp về tinh thần “Tiên phong” của người trẻ. 5 “Tiên phong” của thanh niên được Tổng Bí thư nêu đã trở thành "kim chỉ Nam" hành động cho tuổi trẻ.
Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam

TTTĐ - Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam vượt trước tiến độ đề ra, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa...

TTTĐ - Trên những cung đường của chuyến hành trình tri ân 2024, đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đi qua nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung. Trước chuyến đi, chúng tôi đã rất mong chờ được đến với Hà Tĩnh, vùng quê yên bình, dịu dàng với sông La xanh thẳm và núi Hồng Lĩnh chót vót.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi

TTTĐ - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là một vị lãnh đạo tài ba, người Cộng sản chân chính, mà còn là một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, và có một trái tim vô cùng nhân hậu. Tổng Bí thư luôn dành tình thương yêu, quan tâm đến thiếu niên, nhi đồng.
Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024

TTTĐ - Chiều 18/7, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2024.
Thanh niên phát huy bản sắc, phát triển công nghiệp văn hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên phát huy bản sắc, phát triển công nghiệp văn hoá

TTTĐ - Nhiều ý kiến của thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác đã đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân bằng những việc làm ý nghĩa Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân bằng những việc làm ý nghĩa

TTTĐ - Những ngày tháng 7, cùng cả nước tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, người có công, gia đình chính sách trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, tuổi trẻ Đà Nẵng cũng đã có nhiều hành động nhằm thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của các thế hệ trước.
Xem thêm