Tag

Nô nức không khí ngày hội của sinh viên

Nhịp sống trẻ 25/10/2023 09:03
aa
TTTĐ - Hướng tới Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố đã có những hoạt động đầy ý nghĩa.
Đa dạng, sôi nổi các sân chơi cho sinh viên rèn luyện thể chất Đa dạng, sôi nổi các sân chơi cho sinh viên rèn luyện thể chất

TTTĐ - Cùng với những hoạt động khuyến khích, cổ vũ sinh viên rèn luyện, phát triển toàn diện các mặt học tập, đạo đức, ...

Trao hy vọng, lan tỏa yêu thương

Để chào mừng đại hội, thời gian qua, Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại thương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia.

Là Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương, chị Lê Hà Phương chia sẻ về các hoạt động sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Ngoại thương như Ngày hội hiến máu toàn trường Đại học Ngoại thương - Happy Day XIII. Chị Hà Phương cho biết: "Trải qua 12 mùa tổ chức thành công với những dấu mốc đáng nhớ, Happy Day XIII sẽ tiếp tục là cầu nối giữa những bệnh nhân cần máu và cộng đồng, trong đó có các sinh viên nhà trường".

Ngày hội hiến máu Happy Day XIII đã giúp nhân rộng hình ảnh sinh viên Thủ đô năng động, nhiệt huyết và không ngừng cống hiến
Ngày hội hiến máu Happy Day XIII đã giúp nhân rộng hình ảnh sinh viên Thủ đô năng động, nhiệt huyết và không ngừng cống hiến (Ảnh do Hội Sinh viên trường ĐH Ngoại thương cung cấp)

Happy Day XIII không chỉ ghi nhận, tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp mà còn góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện; Đồng thời tạo cơ hội giúp các bạn sinh viên rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

Chương trình thu hút sự tham gia của toàn bộ giảng viên, cán bộ, cũng như các sinh viên trong và trường Đại học Ngoại thương. Những con số ấn tượng có thể kể đến như hơn 9.000 lượt tiếp cận với sự tham gia của hơn 600 tình nguyện viên. Trong ngày chính hội, chương trình đã vận động hơn 2.000 người tham gia và thu về tổng cộng là 1.501 đơn vị máu.

Bên cạnh hoạt động hiến máu nhân đạo, chương trình còn có thêm các không gian trải nghiệm đa dạng tới sinh viên và giảng viên trong nhà trường như: Ẩm thực, viết chữ nôm, xem tarot, vẽ tranh biếm hoạ, các trò chơi dân gian, các trò chơi giải trí…

Hoạt động này đã khẳng định được sự quan tâm của thanh niên sinh viên đối với các hoạt động thiện nguyện vì xã hội và cộng đồng, thúc đẩy sự trách nhiệm trong mỗi công dân thế hệ mới, lan rộng được các giá trị nhân đạo quý báu, nêu cao tinh thần “trao hy vọng, lan tỏa yêu thương” của chương trình.

Sôi nổi phong trào tuần lễ "Sinh viên 5 tốt"

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức tuần lễ “Sinh viên 5 tốt” năm học 2023 - 2024. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tạo môi trường thân thiện, tích cực để sinh viên có thể phát huy tư duy sáng tạo; Tạo điều kiện cho các bạn trẻ phấn đấu đạt các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt
Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải khai mạc tuần lễ "Sinh viên 5 tốt"

Chuỗi hoạt động diễn ra bao gồm: Khai mạc tuần lễ “Sinh viên 5 tốt” năm học 2023 - 2024; Học tập chuyên đề: “Tuổi trẻ trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc thi “Tìm hiểu về chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh”; Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Hội Sinh viên và kỹ năng mềm cho sinh viên; Hoạt động tình nguyện “Đổi giấy lấy cây” lần thứ 3; Ngày hội “Sinh viên khỏe” lần thứ 2 năm 2023; Giải bóng đá nam sinh viên.

Tưng bừng chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam

Trong thời gian tới, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cùng Hội Sinh viên các trường đại học trên địa bàn tiếp tục chú trọng nắm bắt, theo dõi tư tưởng, nguyện vọng và dư luận trong sinh viên; Đồng thời, nâng cao công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên trong thời đại mới.

Là một trong những chương trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028, “Win U Game - Bắt sóng để vượt sóng” - chương trình do FPT Software Academy tổ chức, cũng chính thức quay trở lại.

Talkshow “Win U Game - Bắt sóng để vượt sóng” mang đến những bí kíp cho sinh viên trong hành trình chinh phục đại học. Chương trình xây dựng những phương pháp nhập môn đại học hiệu quả, lựa chọn câu lạc bộ và hoạt động xã hội phù hợp để phát triển kỹ năng.

Nô nức không khí ngày hội của sinh viên

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, các sinh viên cũng sẽ học được những cách nâng tầm bản thân, chinh phục các học bổng hay tìm kiếm công việc thực tập… từ đó gây dựng những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Tham gia chương trình Talkshow “Win U Game - Bắt sóng để vượt sóng” sự góp mặt của anh Nguyễn Tiến Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Anh Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT, Cựu Chủ tịch FPT Software.

Không chỉ có ngày hội hiến máu toàn trường Đại học Ngoại thương - Happy Day XIII hay talkshow “Win U Game - Bắt sóng để vượt sóng”… nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028 vẫn được tiếp tục được các tổ chức Hội thực hiện trong không khí sôi động, tự hào.

Đọc thêm

Đừng để bị “tủ đè” khi ôn kỳ thi Đánh giá năng lực Nhịp sống trẻ

Đừng để bị “tủ đè” khi ôn kỳ thi Đánh giá năng lực

TTTĐ - Kỳ thi Đánh giá năng lực đã và đang trở thành một phần quan trọng trong quá trình tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn cách "học tủ" đã khiến không ít bạn đã bị trượt một cách đáng tiếc.
Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác Nhịp sống trẻ

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác

TTTĐ - Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, triệu trái tim người con đất Việt đều hướng về ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, các bạn trẻ lựa chọn những cách bày tỏ của riêng mình.
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2024), trên khắp các nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đồng loạt đăng tải những hình ảnh kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác.
Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (19/5), tại khu di tích K9 - Đá chông, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 16 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức Giải chạy cán bộ viên chức và sinh viên Học viện Tài chính “AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Nhịp sống trẻ

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng vừa tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tháng 5 nhớ Bác kính yêu Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

TTTĐ - Tháng 5 khi hoa phượng đã rực trời Hà Nội cũng là lúc hàng triệu người dân trên mọi miền Tổ quốc háo hức về Thủ đô để vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh mừng sinh nhật Người.
Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Tôi yêu Hà Nội

Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có điều quy định: Thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đưa nội dung mới này vào luật tiếp tục khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của nguồn nhân lực và khát khao thu hút nhân tài của Hà Nội.
Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam Nhịp sống trẻ

Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam

TTTĐ - Sáng 18/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Sự kiện này cũng nhằm chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5 và kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện 24/5. Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&C) Việt Nam đã được học viện tổ chức.
Phát triển văn hóa đọc cho “những hạt mầm” tiểu học Nhịp sống trẻ

Phát triển văn hóa đọc cho “những hạt mầm” tiểu học

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 129 năm sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2019), trường tiểu học Đại Từ (Hoàng Mai) đã tổ chức Ngày hội đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) nhằm tôn vinh văn hóa đọc cho toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trong toàn Liên đội.
Xem thêm