Tag
Ngày hội “VJU Open Campus 2024”:

Nơi trải nghiệm thực tế giáo dục Nhật Bản tại Việt Nam

Camera 360 trẻ 01/04/2024 19:21
aa
TTTĐ - Ngày hội “VJU Open Campus” năm 2024 của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) - Đại học Quốc gia Hà Nội đã thu hút đông đảo các bạn trẻ, phụ huynh học sinh, sinh viên tham gia, trải nghiệm và để lại ấn tượng sâu sắc với họ.
Quy chế tổ chức, hoạt động của Trường Đại học Việt Nhật Thủ tướng thăm và làm việc với cán bộ, giảng viên Đại học Việt Nhật Cơ hội “rinh” học bổng “khủng” và trải nghiệm tại Nhật Bản Trường Đại học Việt Nhật là trường công lập hay tư thục? Trường Đại học Việt Nhật tuyển sinh 450 chỉ tiêu đại học chính quy Nam sinh Việt Nhật chia sẻ “chìa khoá” mở học bổng Nhiều hoạt động sôi nổi đậm bản sắc Việt Nhật

Đây cũng là sự kiện hướng tới kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Trường Đại học Việt Nhật (21/7/2014 - 21/7/2024).

Ngôi trường mơ ước…

Tham gia ngày hội, em Trần Ngọc Minh (học sinh Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội) đã thu lượm được nhiều thông tin tuyển sinh đại học, sau đại học của VJU; tham gia học thử tiếng Nhật; trải nghiệm không gian, văn hóa Nhật Bản và các hoạt động vui chơi...

trao quà
Giáo sư Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội trao quà tới những người tham gia ngày hội “VJU Open Campus 2024”

Trần Ngọc Minh bày tỏ: “Em rất quan tâm đến trường Đại học Việt Nhật, đặc biệt là ngành Nhật Bản học ở đây. Bởi vậy, khi biết thông tin có ngày hội “VJU Open Campus 2024”, em đăng ký tham gia ngay.

Đứng trước ngưỡng cửa của các kỳ thi mang tính bước ngoặt, chuẩn bị chọn nghề nghiệp tương lai, chương trình này có ý nghĩa rất lớn đối với em cũng như nhiều bạn trẻ khác.

Qua đây, chúng em có thể hiểu biết hơn về một ngôi trường đại học đặc biệt, biểu tượng của tình cảm hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, một môi trường giáo dục rất đáng để lựa chọn theo học”.

Cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và các bạn trẻ tham gia
Cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Việt Nhật và các bạn trẻ tham gia ngày hội

Cùng cô con gái học lớp 12 tham gia chương trình, chị Nguyễn Hoàng Lan (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, “VJU Open Campus 2024” là chương trình rất có nghĩa thiết thực đối với các bạn trẻ mong muốn chọn ngành nghề, chọn trường đại học, học thạc sĩ. Theo chị Lan, VJU là ngôi trường mà con gái của chị ước mơ được học tập sau khi tốt nghiệp THPT.

“Tôi có nghe con gái nói về Trường Đại học Việt Nhật và ước mơ của con trong tương lai được học ở đây. Vậy nên, tôi đã dành thời gian để cùng con đến ngày hội, trải nghiệm và tôi hoàn toàn đồng ý cho con gái mình theo đuổi ước mơ thi vào VJU và mong rằng, con sẽ đạt được ước mơ tuyệt vời ấy”, chị Lan nói.

Hoạt động tư vấn tuyên sinh
Hoạt động tư vấn tuyển sinh, giới thiệu thông tin về nhà trường tại ngày hội

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản

Chia sẻ tại ngày hội, Giáo sư Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay: “Trường Đại học Việt Nhật đang triển khai 6 chương trình bậc đại học và 8 chương trình thạc sĩ và năm nay chúng tôi sẽ mở thêm hai chương trình tiến sĩ.

Trường chúng tôi luôn ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản vào các chương trình giảng dạy, để mang lại môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Việc này còn thúc đẩy quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Các bạn học sinh trải nghiệm
Các bạn học sinh, sinh viên trải nghiệm nhiều hoạt động tại ngày hội

"VJU Open Campus" là một hoạt động thường niên được tổ chức với mục tiêu giúp các học sinh, học viên tiềm năng, phụ huynh và người quan tâm tìm hiểu thông tin về trường; đồng thời trải nghiệm, giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.

Tại “VJU Open Campus”, các bạn trẻ đã giao lưu, đặt câu hỏi, trao đổi ý tưởng với đội ngũ giảng viên, chuyên gia, các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản đang làm việc tại trường và sinh viên đại học, sau đại học học tập tại trường.

Các bạn trẻ háo hức
Các bạn trẻ háo hức, vui nhộn khi tham gia chương trình

Đồng thời, các bạn trẻ và phụ huynh học sinh cùng tìm hiểu thực tế về cơ sở vật chất, điều kiện học tập, chính sách học bổng và hỗ trợ người học theo phong cách Nhật Bản; về các hoạt động nâng cao tầm nhìn toàn cầu, khả năng sáng tạo liên ngành và kỹ năng mềm cho người học…

Người tham gia có thể hiểu về thuận lợi và khó khăn khi theo học chương trình thạc sĩ toàn thời gian theo chuẩn chất lượng Nhật Bản; cách thức vận hành của một đại học lấy người học làm trung tâm; về môi trường học thuật độc đáo với sự pha trộn văn hóa Việt - Nhật…

Ngày hội
Ngày hội khép lại để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho những người tham gia

Trường Đại học Việt Nhật là thành viên thứ 7 của Đại học Quốc gia Hà Nội và là mô hình mới ở Việt Nam. Trường ra đời dựa trên ý tưởng chung của Chính phủ hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Nhà trường đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu có uy tín hàng đầu ở châu Á trong các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ tiên tiến và khoa học liên ngành phục vụ phát triển bền vững.

Đọc thêm

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Xem thêm