Tag

Nữ trợ giảng VKU xuất sắc giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc hệ Embassy Track

Nhịp sống trẻ 12/06/2023 09:13
aa
TTTĐ - Trần Thị Thúy Trinh – Nữ Trợ giảng trẻ tuổi của Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử (KTS&TMĐT), Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng vừa xuất sắc trở thành 1/28 ứng viên Việt Nam giành Học bổng Chính phủ Hàn Quốc hệ Embassy Track.
Sinh viên thanh lịch trường Đại học Kinh tế Quốc dân lan tỏa yêu thương Trường Đại học Y Dược Hải Phòng xây dựng lộ trình điều chỉnh học phí Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội mở ngành đào tạo Huấn luyện thể thao
Trần Thị Thúy Trinh – Nữ Trợ giảng trẻ tuổi của Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử (KTS&TMĐT), Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng
Trần Thị Thúy Trinh – nữ trợ giảng trẻ tuổi của Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử (KTS&TMĐT), Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng

Vượt qua hàng ngàn ứng viên tiềm năng, Thúy Trinh đã đỗ 3/3 trường Đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc, đó là JeonBuk National University – Top 5 Đại học Quốc gia lớn nhất Hàn Quốc; Kyung Hee University – ngôi trường đẹp nhất với chất lượng đào tạo hàng đầu Hàn Quốc và Korea University thuộc top SKY – top 3 trường đại học danh giá hàng đầu Hàn Quốc. Đây là minh chứng rõ nét về năng lực và phẩm chất của giảng viên trẻ tại VKU.

Là một sinh viên xuất sắc với thành tích học tập toàn khóa có tổng GPA là 3.88/4.0 và trở thành Tân Thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh. Thúy Trinh được VKU giữ lại trường làm trợ giảng tại Khoa KTS&TMĐT với định hướng theo học bậc thạc sĩ nước ngoài để có cơ hội trở thành giảng viên trong tương lai.

Quá trình học tập tại VKU, Thúy Trinh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Học bổng khuyến khích học tập của 8/8 kỳ học, giải Nhất cuộc thi Sinh viên giỏi Tiếng Anh 2019, giải Nhì cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp GBA Business Challenge 2020… và nhiều giấy khen dành cho sinh viên tiêu biểu qua các năm học.

Qua đó, có thể thấy VKU đã và đang chú trọng đầu tư để sinh viên được học trong môi trường chuẩn quốc tế, tăng cường ngoại ngữ, từ giáo trình đến việc xây dựng hệ thống các chương trình, dự án thực tế.

Đồng thời, trường chủ động rút ngắn tối đa khoảng cách từ nhà trường đến doanh nghiệp thông qua việc mời các kỹ sư, chuyên gia của doanh nghiệp tham gia giảng dạy các môn học, chuyên đề cho sinh viên trong từng học kỳ nhằm tạo điều kiện doanh nghiệp gặp gỡ, giới thiệu, định hướng, phỏng vấn tuyển dụng thực tập sinh, tuyển dụng chính thức khi sinh viên tốt nghiệp.

Đây là chương trình định hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay đã và đang khẳng định VKU là địa chỉ tin cậy để sinh viên gửi gắm niềm tin về môi trường học tập uy tín và chất lượng.

Chương trình tập huấn giảng viên Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS) năm 2023 vừa được diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn
Chương trình tập huấn giảng viên Thương mại điện tử và Kinh tế số năm 2023 vừa được diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc toàn cầu (Global Korea Scholarship - GKS) là một trong những học bổng uy tín, chất lượng và lựa chọn ứng viên cực kỳ khắt khe. Được sự giới thiệu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Thúy Trinh đã mạnh dạn ứng tuyển.

Trải qua 3 vòng tuyển chọn: Vòng 1 – Chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Vòng 2 – ĐSQ gửi hồ sơ của ứng viên thành công đến Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia (NIIED) xét duyệt và Vòng 3 – Tiếp tục xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn với 3 trường Đại học Hàn Quốc đã đăng ký.

Thông qua học bổng này, các sinh viên và giảng viên VKU sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận học tập và nghiên cứu chuyên sâu ở bậc sau đại học tại Hàn Quốc, đồng thời trao đổi văn hóa, kinh nghiệm giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước lên tầm cao mới.

Với những thành tích đạt được, Trần Thị Thúy Trinh - nữ trợ giảng trẻ tuổi đã xuất sắc, đã góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường cũng như xây dựng hình ảnh đội ngũ giảng viên trẻ xuất sắc tại VKU. Hy vọng đây sẽ là động lực thúc đẩy nữ trợ giảng cùng các giảng viên trẻ khác nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Nữ trợ giảng VKU Trần Thị Thúy Trinh (23 tuổi)

Từ 2018 – 2022: Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn.

Từ 2022 – đến nay: Sau khi tốt nghiệp, được giữ lại trường làm công tác Trợ giảng tại Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử.

Là sinh viên xuất sắc với thành tích học tập toàn khóa với tổng GPA là 3.88/4.0 cùng nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện khác như:

- Giấy khen Hiệu trưởng và Đại học Đà Nẵng sinh viên có thành tích tiêu biểu năm học 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021.

- Đạt Học bổng Khuyến khích học tập 8/8 kỳ học bậc Đại học.

- Top 10 Cuộc thi Ươm mầm ý tưởng sáng tạo Khởi nghiệp PISI 2018.

- Giải Nhất cuộc thi Sinh viên giỏi Tiếng Anh ETC 2019.

- Giải Nhì cuộc thi Sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp GBA Business Challenge 2020.

- Tham gia Dự án “Business Management in Korea and Vietnam” 2022.

Đọc thêm

Họa sỹ Kim Đức và "Liên hoa tịnh cảnh" tại Lễ hội Sen Tôi yêu Hà Nội

Họa sỹ Kim Đức và "Liên hoa tịnh cảnh" tại Lễ hội Sen

TTTĐ - Hòa chung với không khí của Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024, Họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức đã mang đến bức tranh hoa sen quý "Liên Hoa Tịnh Cảnh" – một tác phẩm xuất sắc về chủ đề hoa sen.
Người trẻ tự hào góp phần xây dựng thành phố vì hòa bình Nhịp sống trẻ

Người trẻ tự hào góp phần xây dựng thành phố vì hòa bình

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 25 năm Thủ đô nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình", nhiều bạn trẻ đã thể hiện cảm xúc tự hào khi đang sinh sống, học tập và làm việc trên mảnh đất anh hùng. Họ đã và đang có những việc làm góp phần xây dựng thành phố.
6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm

TTTĐ - Tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 7, khoá XII, các đại biểu cho rằng, phương thức triển khai các hoạt động tình nguyện có nhiều nét mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả. Nội dung, địa bàn triển khai được lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Sáng 15/7, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức lễ phát động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024 gắn với ra quân Chiến dịch tình nguyện hè tại xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum).
Niềm tự hào của những thủ khoa trường Công nghệ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Niềm tự hào của những thủ khoa trường Công nghệ

TTTĐ - Các bạn ấy đã tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với họ, danh hiệu đó là niềm tự hào lớn lao của bản thân và cả gia đình, đặc biệt là khi nhìn lại những khó khăn, thử thách đã vượt qua.
Tuổi trẻ Chương Mỹ: Phát huy thanh niên, tình nguyện vì cộng đồng Đại hội HLHTN VN TP Hà Nội lần thứ VIII

Tuổi trẻ Chương Mỹ: Phát huy thanh niên, tình nguyện vì cộng đồng

TTTĐ - Phát huy những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tiếp tục hành động trong nhiệm kỳ mới với tinh thần “Tiên phong – tình nguyện – đoàn kết – sáng tạo – hiệu quả”.
Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như đi lại đường điện trong ống gen để đảm bảo an toàn, bổ sung thay mới 11 bộ đèn led… công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Đức (phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Đây là món quà cũng là hoạt động thiết thực tri ân thế hệ cha anh của tuổi trẻ quận Hoàng Mai.
Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em” Camera 360 trẻ

Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em”

TTTĐ - Sau gần 20 ngày triển khai, chương trình trình tình nguyện trực tuyến “Ngôi nhà số cho em” đã đạt mốc 10.000 bức ảnh. Mỗi bức ảnh Ban Tổ chức quy đổi tương ứng 20.000 đồng và sẽ triển khai xây dựng 4 “Ngôi nhà số cho em” dành tặng thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
200.000 lượt tương tác trực tuyến tìm hiểu về phong trào Ba sẵn sàng Tôi yêu Hà Nội

200.000 lượt tương tác trực tuyến tìm hiểu về phong trào Ba sẵn sàng

TTTĐ - Diễn ra trong 2 tuần, 4 buổi thi, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 60 năm phong trào “Ba Sẵn sàng” thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ với 200.000 lượt tương tác và có hơn 30.000 lượt bình luận tham gia trả lời.
Giao lưu thiếu nhi Việt -Trung “Núi biển gắn nhau, lớn lên vui vẻ” Bản tin công tác Đội

Giao lưu thiếu nhi Việt -Trung “Núi biển gắn nhau, lớn lên vui vẻ”

TTTĐ - Chương trình giao lưu thiếu nhi Việt - Trung năm 2024 diễn ra từ ngày 15-19/7 với chủ đề “Núi biển gắn nhau, lớn lên vui vẻ”. Hình ảnh thiếu nhi hai nước cùng đoàn kết, nắm tay nhau, giao lưu chính là hình ảnh đẹp về sự gắn kết bền chặt, hữu nghị giữa Việt Nam - Trung Quốc.
Xem thêm