Tag

Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững

Nhịp sống phương Nam 14/06/2024 09:16
aa
TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa công bố định hướng chiến lược Phát triển bền vững (PTBV). Chiến lược không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty mà còn góp phần xây dựng một tương lai bền vững, xanh và thịnh vượng cho tất cả các bên liên quan.
Phân bón Cà Mau tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên NPK Cà Mau công nghệ polyphosphate hiệu quả bền vững cho cây sầu riêng Phân bón Cà Mau hết lòng vì bà con nông dân vùng mặn Phân bón Cà Mau đón hàng nghìn khách hàng tham quan nhà máy
Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững
Định hướng chiến lược phát triển bền vững của PVCFC được xây dựng đảm bảo hài hòa lợi ích các bên liên quan

Ban lãnh đạo PVCFC định hướng chiến lược phát triển bền vững phù hợp với chiến lược, mục tiêu tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty. Định hướng được xây dựng dựa trên sự tuân thủ các quy định pháp luật và áp dụng một cách phù hợp các thông lệ tốt trong ngành như tiêu chuẩn của Hiệp hội Phân bón quốc tế (IFA), các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc (SDGs), cũng như học hỏi từ các công ty phân bón tiên phong toàn cầu.

Định hướng chiến lược PTBV này bao gồm các nhóm định hướng sáng kiến chiến lược theo các trụ cột về môi trường, xã hội, quản trị phù hợp với chiến lược hoạt động chung của công ty.

Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững

Dựa trên các trụ cột của ESG

Về môi trường, PVCFC tập trung nghiên cứu vè triển khai trong cả ngắn hạn và dài hạn bao gồm: ứng dụng công nghệ tiên tiến để giảm phát thải và hạn chế tác động môi trường; tối ưu hoá sử dụng năng lượng và tìm kiếm nguồn năng lượng tái tạo; đưa ra các sáng kiến giảm phát thải khí nhà kính và phát triển các sản phẩm giúp nông dân đối phó với biến đổi khí hậu.

Về xã hội, PVCFC hướng tới tạo môi trường làm việc an toàn, phát triển kỹ năng cho người lao động; cải thiện đời sống và kinh tế nông thôn thông qua các chương trình đào tạo và hỗ trợ; đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm phân bón. PVCFC hỗ trợ nông dân tiếp cận nguồn tài chính và hướng dẫn xây dựng khung tài chính xanh đảm bảo hiệu quả về môi trường và xã hội đối với các dự án; hỗ trợ cộng đồng thông qua các dự án tác động lớn đến an sinh xã hội tại các địa bàn công ty hoạt động; tạo ra một môi trường làm việc tôn trọng sự khác biệt và công bằng.

Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững
PVCFC định hướng phát triển bền vững

Đặc biệt, PVCFC cam kết thực hành quản trị công ty ở cấp độ cao nhất có thể thực hiên được bao gồm nhưng không giới hạn ở các thông lệ quản trị công ty tốt của Việt Nam và ASEAN. Một số nội dung trọng tâm về quản trị trong ESG bao gồm: Đạo đức kinh doanh, chuỗi cung ứng bền vững, tuân thủ quy định, hiệu quả hoạt động của HĐQT và quản lý rủi ro.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, PVCFC cân nhắc mối quan tâm và kỳ vọng của các bên liên quan để đảm bảo hoạt động bền vững và tạo được niềm tin và đáp ứng được các kỳ vọng của khách hàng, nhà cung cấp, người lao động, cổ đông, chính phủ, cộng đồng địa phương… Dựa trên các định hướng chiến lược nêu trên, PVCFC cũng xây dựng danh mục các sáng kiến chiến lược tương ứng với các chủ đề PTBV để tập trung vào.

Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững
PVCFC phát động trồng cây xanh góp tại Cà Mau

Việc triển khai các sáng kiến chiến lược được ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên công ty thực hiện dựa trên các nguyên tắc định hướng xoay quanh 04 khía cạnh: chiến lược, hoạt động, tài chính và tuân thủ. Theo đó, các sáng kiến chiến lược và các hoạt động PTBV cũng được lựa chọn phù hợp với nguyên tắc: chiến lược, hoạt động, tài chính và tuân thủ được đề ra.

Phân bón Cà Mau công bố định hướng phát triển bền vững
PVCFC trao tặng nhà đại đoàn kết và quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Với chiến lược phát triển bền vững, PVCFC không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh mà còn xây dựng một tương lai xanh, thịnh vượng cho tất cả các bên liên quan. PVCFC tự hào là một phần của xu hướng phát triển bền vững, cam kết vì một tương lai bền vững cho ngành nông nghiệp.

Đọc thêm

Ứng dụng AI vào Kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh Công nghệ số

Ứng dụng AI vào Kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Với mục tiêu chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động, Sở Thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Văn phòng HĐND tổ chức triển khai thử nghiệm phần mềm hỗ trợ hoạt động HĐND thành phố, trong đó có ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại kỳ họp lần thứ 17 của HĐND TP Hồ Chí Minh.
HĐND TP HCM chất vấn Sở Thông tin Truyền thông, UBND quận Bình Tân Tin tức

HĐND TP HCM chất vấn Sở Thông tin Truyền thông, UBND quận Bình Tân

TTTĐ - Sáng 16/7, kỳ họp thứ 17 HĐND TP HCM khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) bước vào ngày làm việc thứ hai. HĐND đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP HCM Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt.
Bình Dương: Công ty gỗ bị đình chỉ hoạt động bất ngờ bốc cháy Phòng cháy chữa cháy

Bình Dương: Công ty gỗ bị đình chỉ hoạt động bất ngờ bốc cháy

TTTĐ - Vào lúc 13 giờ, ngày 15/7, Công ty TNHH đồ gỗ Ly Long (TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Sitto Việt Nam công bố tem chính hãng sản phẩm dành cho thú cưng Sản phẩm - Dịch vụ

Sitto Việt Nam công bố tem chính hãng sản phẩm dành cho thú cưng

TTTĐ - Công ty TNHH Sitto Việt Nam vừa công bố tem chính hãng được dán trên tất cả sản phẩm dành cho thú cưng để tránh tình trạng hàng giả, nhái, sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường.
TP Hồ Chí Minh trình phương án sắp xếp 80 phường trên địa bàn Đô thị

TP Hồ Chí Minh trình phương án sắp xếp 80 phường trên địa bàn

TTTĐ - Tại kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X, lần thứ 17, UBND thành phố trình HĐND chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2030, đề nghị này được tán thành.
TP Hồ Chí Minh định hướng phát triển đường sắt đô thị Tin tức

TP Hồ Chí Minh định hướng phát triển đường sắt đô thị

TTTĐ - Sáng 15/7, HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) khai mạc kỳ họp lần thứ 17. Tại đây, UBND thành phố sẽ trình bày đề án phát triển hệ thống đường sắt đô thị thành phố và nhiều vấn đề quan trọng khác.
Nửa đầu năm 2024, đường sách TP Thủ Đức thu hơn 8 tỷ đồng Muôn mặt cuộc sống

Nửa đầu năm 2024, đường sách TP Thủ Đức thu hơn 8 tỷ đồng

TTTĐ - Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh vừa thông tin về kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2024 của đường sách TP Thủ Đức; đồng thời trao đổi, bàn các giải pháp để phát huy thế mạnh, khắc phục hạn chế.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm dự án nhà ở được khởi công xây dựng Dự án

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm dự án nhà ở được khởi công xây dựng

TTTĐ - Nỗ lực vượt qua những khó khăn, chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Hà Anh Tuấn vừa chính thức động thổ, xây dựng những căn nhà mẫu đầu tiên.
Công an TP Hồ Chí Minh cứu 9 người kẹt trong thang máy Tin tức ANTT

Công an TP Hồ Chí Minh cứu 9 người kẹt trong thang máy

TTTĐ - Công an Quận 5, TP Hồ Chí Minh đã giải cứu an toàn 9 người mắc kẹt trong thang máy tại một nhà hàng trên địa bàn quận.
TP HCM: 3 người tử vong trong vụ cháy trong đêm Phòng cháy chữa cháy

TP HCM: 3 người tử vong trong vụ cháy trong đêm

TTTĐ - Một vụ cháy lớn bùng phát giữa đêm tại một con hẻm nhỏ ở quận Gò Vấp (TP HCM) khiến gia đình 3 mẹ con tử vong.
Xem thêm