Tag

Phát động cuộc thi ảnh “EVN - 70 năm đổi mới cùng đất nước”

Đô thị 11/04/2024 12:31
aa
TTTĐ - Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề "EVN - 70 năm đổi mới cùng đất nước".
Năm 2024: EVN phát huy tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất Cùng "chung tay" để tiết kiệm điện thành thói quen EVN cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển KT-XH Tích cực đưa ứng dụng số vào phát triển dịch vụ điện

Theo đó, cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề "EVN - 70 năm đổi mới cùng đất nước" diễn ra từ 11/4/2024 đến hết ngày 30/6/2024, dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Dự kiến, Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh diễn ra vào tháng 8/2024, tại Hà Nội.

Phát động cuộc thi ảnh “EVN – 70 năm đổi mới cùng đất nước”
Phát động cuộc thi ảnh “EVN – 70 năm đổi mới cùng đất nước”

Thể lệ cuộc thi cụ thể như sau:

Nội dung tác phẩm

- Ảnh phải được chụp trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

- Khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc sống hàng ngày liên quan đến ngành Điện, diễn tả ý đồ của cuộc thi là dòng điện và ý nghĩa đối với cuộc sống hằng ngày, vai trò của EVN trong sự phát triển của đất nước, dòng điện - thắp sáng niềm tin vào một tương lai tươi sáng.

- Biểu dương những gương điển hình trong việc quản lý, sử dụng điện trong tất cả các lĩnh vực của đời sống với tinh thần hiệu quả, tiết kiệm.

- Hình ảnh đẹp về các công trình trọng điểm của EVN.

- Phản ánh những cố gắng, nỗ lực của EVN trong việc đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống nhân dân, bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của đất nước trong suốt quá trình 70 năm phát triển.

* Ưu tiên những tác phẩm ảnh thể hiện các nội dung: Hiện đại hóa ngành Điện; Điện trong cuộc sống và sản xuất; Các công trình trọng điểm của EVN.

Quy cách ảnh dự thi

- Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg.

- Kích thước của chiều ngắn nhất tối thiểu 3000 pixel, độ phân giải 300 dpi.

- Dung lượng ảnh từ 3Mb - 5Mb.

- Mỗi tác giả được gửi tối đa 20 tác phẩm dự thi.

- Trên ảnh không được có tên tác giả, chữ chìm, địa danh, bo viền…

- Ảnh không phù hợp với quy cách dự thi sẽ bị loại.

Quy định về tác phẩm dự thi

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng.

- Tác phẩm có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ.

- Mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 5 đến 8 ảnh. (Tác giả không cần gửi ảnh Market, khi gửi ảnh tác giả cần lưu ý đánh số thứ tự ảnh cho đúng thứ tự mình muốn).

- Ban Tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 từ) giới thiệu nội dung của bộ ảnh.

- Không chấp nhận ảnh chắp ghép.

- Không chấp nhận những tác phẩm đã đạt giải thưởng và triển lãm cấp quốc gia và khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, phối hợp tổ chức và bảo trợ.

- Những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc trưng bày triển lãm trong các cuộc thi ảnh trước đây do các đơn vị khác tổ chức được quyền tham gia dự thi.

- Người đứng tên tác giả ảnh dự thi phải chịu toàn bộ trách nhiệm về bản quyền liên quan tới tác phẩm của mình.

- Ban Tổ chức được sử dụng ảnh đoạt giải và trưng bày triển lãm vì các mục đích quảng bá, tuyên truyền cho cuộc thi cũng như tuyên truyền cho mục đích phi thương mại. Đối với các ảnh dự thi khác, nếu được Tập đoàn Điện lực Việt Nam sử dụng trong các mục đích khác ngoài mục đích tuyên truyền cho ngành sẽ được hưởng nhuận ảnh theo quy định.

- Ảnh vi phạm thể lệ cuộc thi sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước. Sau khi công bố kết quả, nếu có bằng chứng về sự gian lận, sao chép tác phẩm, hoặc vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ thu hồi các giải thưởng và hủy bỏ kết quả đối với những tác phẩm đó.

- Ảnh đoạt giải thưởng và trưng bày triển lãm được tính điểm cấp Khu vực theo Quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Phát động cuộc thi ảnh “EVN – 70 năm đổi mới cùng đất nước”

Thời gian cuộc thi

- Phát động cuộc thi: 11/4/2024.

- Hạn nhận ảnh: Hết ngày 30/6/2024.

- Chấm giải: Từ 5 đến 15/7/2024 tại Hà Nội.

- Trao giải và khai mạc triển lãm: Tháng 8/2024 tại Hà Nội.

Ảnh phải được upload thành công lên website: www.evn70nam.com trước 23h59’ ngày 30/6/2024.

Cơ cấu giải thưởng

- 1 HC Vàng VAPA, kèm theo 20.000.000 VND.

- 2 HC Bạc VAPA, mỗi giải kèm theo 10.000.000 VND.

- 3 HC Đồng VAPA, mỗi giải kèm theo 5.000.000 VND.

- 5 giải Khuyến khích, mỗi giải 2.000.000 VND.

- Mỗi ảnh triển lãm (dự kiến 150 ảnh) được nhận 500.000 VND.

Hướng dẫn gửi ảnh

Thí sinh dự thi vào trang web http://evn70nam.com sau đó thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Chọn "Đăng ký"

Bước 2: Kiểm tra email của bạn, chọn "Xác nhận tài khoản"

Bước 3: Vào trang web chọn "Đăng nhập"

Bước 4: Chọn "Gửi ảnh dự thi"

Đặc biệt, lưu ý thí sinh tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề "EVN - 70 năm đổi mới cùng đất nước", Ban tổ chức chỉ nhận ảnh thông qua trang website: http://evn70nam.com, không nhận ảnh qua email và các hình thức khác. Thông tin chi tiết theo dõi tại đây.

Đọc thêm

Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) Đô thị

Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình)

TTTĐ - Vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) là một khu vực đặc biệt gắn liền với di tích lịch sử Tháp nước Hàng Đậu – công trình cả trăm năm tuổi, một trong hai tháp nước cổ nhất, mang tính biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.
Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư Đô thị

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư

TTTĐ - Ngày 27/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 34/2024/QĐ-UBND quy định về phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp và một số công trình có lưu trú khác.
Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội Đô thị

Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 định hướng sông Hồng là một trong 5 trục phát triển của Thủ đô.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ Đô thị

Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng các biện pháp an toàn khi sử dụng điện để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và phòng chống cháy nổ.
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị Đô thị

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công Đô thị

Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công

TTTĐ - Trước việc dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh thi công ì ạch do vướng mặt bằng, lãnh đạo UBND TP Hội An đã tổ chức đối thoại với người dân.
Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024 Đô thị

Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành Đô thị

Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

TTTĐ - Theo quy hoạch, đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây. Đây là trục giao thông quan trọng, kết nối vùng Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ và TP.HCM có chiều dài khoảng 128,8 km, mức đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng.
Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý Đô thị

Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định giao tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 cho Sở Giao thông vận tải Hà Nội để thực hiện việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng đúng quy định.
Xem thêm