Tag

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” tỉnh Bình Dương

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 31/08/2023 11:00
aa
TTTĐ - Sáng 30/8/2023, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi gặp mặt với Đoàn đại biểu đại hội "Cháu ngoan Bác Hồ" tỉnh Bình Dương năm 2023.
Khai mạc Đại hội Khai mạc Đại hội "Cháu ngoan Bác Hồ" tỉnh Bình Dương lần thứ XXIII
Bình Dương tuyên dương 200 đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” Bình Dương tuyên dương 200 đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ”
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” tỉnh Bình Dương
Phó Chủ tịch nước chúc mừng các đại biểu "Cháu ngoan Bác Hồ" tỉnh Bình Dương 2023

Buổi gặp gỡ còn có sự tham dự của ông Phạm Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang; Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Ông Bùi Thanh Nhân, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; chị Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đại biểu đại diện các ban ngành tỉnh Bình, đặc biệt là 82 đại biểu thiếu nhi và 25 tổng phụ trách đội tiêu biểu.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” tỉnh Bình Dương
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao món quà là ảnh Bác Hồ tới các đại biểu "Cháu ngoan Bác Hồ" tỉnh Bình Dương

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, chị Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn đã báo cáo về công tác tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương lần thứ XXIII năm 2023 diễn ra trong 2 ngày tại Bình Dương và Hành trình về nguồn diễn ra tại Thủ đô Hà Nội; Báo cáo những thành tích mà các em thiếu nhi và tổng phụ trách đã gặt hái được trong thời gian qua.

Tại đây, đại diện Đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, các em thiếu nhi bày tỏ cảm nghĩ, mong muốn được có thêm nhiều buổi học tập ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm để nâng cao kỹ năng, kiến thức; Có thêm nhiều sân chơi giao lưu văn hoá dục truyền thống để giúp đội viên trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, có thêm giải pháp bảo vệ môi trường, xây nhà giống ươm cây trồng rừng đẩy mạnh tái chế, hạn chế sản xuất đồ nhựa… đồng thời tạo môi trường để các em phát huy khả năng, phát hiện những điểm mạnh của chính mình.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” tỉnh Bình Dương
Phó Chủ tịch nước và Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương trao món quà ý nghĩa tới các Đại biểu "Cháu ngoan Bác Hồ"

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ niềm xúc động khi được gặp gỡ, lắng nghe các ý kiến, đề xuất và những bài hát sâu lắng đến từ đoàn đại biểu thiếu nhi tỉnh Bình Dương.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ tự hào vì thế hệ thiếu nhi hiện nay vô cùng giỏi, tài năng và tự tin, có nhiều thành tích học tập và rèn luyện tốt. Đồng thời, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã ôn lại những kỷ niệm hào hùng của dân tộc, những tấm gương tuổi nhỏ làm việc lớn như anh Kim Đồng, anh Vừ A Dính hay những tấm gương sáng ngày nay… Các em hãy tiếp tục vượt qua những khó khăn, để đến gần hơn tri thức.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” tỉnh Bình Dương
Đại diện Đoàn đại biểu chia sẻ cảm xúc

Phó Chủ tịch nước mong muốn để xứng đáng với tình yêu của Bác, các em hãy tiếp tục học tập rèn luyện, là những bông hoa đẹp lan toả ra xung quanh, giúp đỡ các bạn có điều kiện khó khăn hơn để các bạn được tiếp cận, học hỏi, cùng nhau cố gắng và gặt hái được nhiều kết quả tốt.

Các phụ trách Đội hãy tiếp tục nhiệt huyết, hiểu các em để dẫn dắt các em phát triển bản thân tiếp thu tinh hoa văn hoá của dân tộc, đi đúng định hướng, làm điều tốt trở thành những công dân có ích.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” tỉnh Bình Dương
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Chủ tịch nước

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đến các em thiếu nhi. Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương cũng có phần quà trân trọng gửi đến Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Đọc thêm

Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, biến nhiệt huyết tuổi trẻ thành năng lượng tích cực trong các hoạt động “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024”.
Những kỷ niệm “để đời” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những kỷ niệm “để đời”

TTTĐ - Với cánh phóng viên, những chuyến đi như cơm bữa. Mỗi lần tác nghiệp nơi vùng khó khăn, vùng biên giới, hải đảo, tôi thấy khá mạo hiểm, có khi hú hồn, bạt vía, bởi đồi núi, vực sâu và những gian khó thách thức lòng can đảm. Tuy nhiên, mỗi nơi tôi đến đều để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc, dấu ấn đáng nhớ, giúp tôi ngày càng vững tin, cống hiến cho nghề mà mình đã chọn.
Thay đổi bản thân, làm mới tác phẩm báo chí Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thay đổi bản thân, làm mới tác phẩm báo chí

TTTĐ - Tích cực sử dụng thiết bị công nghệ, làm chủ các ứng dụng phục vụ công việc, luôn tìm tòi, phát hiện, sáng tạo cách thức mới để thực hiện các tác phẩm của mình… đang là cách mà Nguyễn Nhật Bình, Biên tập viên (BTV) kênh JoyFM - Đài PTTH Hà Nội tạo ra những sản phẩm báo chí chất lượng, mang tới giá trị tích cực cho cộng đồng.
Nữ cán bộ Đoàn tiên phong trong chuyển đổi số Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nữ cán bộ Đoàn tiên phong trong chuyển đổi số

TTTĐ - Không chỉ là một thủ lĩnh Đoàn năng động, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của tuổi trẻ ở địa phương, đồng chí Trần Thị Thu Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trường Thi, TP Thanh Hoá, luôn tiên phong trong thực hiện chuyển đổi số (CĐS) tại địa phương, từng bước đưa công nghệ thông tin vào công tác Đoàn và cuộc sống.
Đoàn Thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc trải nghiệm gốm Bát Tràng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đoàn Thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc trải nghiệm gốm Bát Tràng

TTTĐ - Trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thanh niên hai thành phố Bắc Kinh và Hà Nội diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/6/2024, các đại biểu Đoàn Thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc có chuyến tham quan, trải nghiệm di sản tại làng nghề Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).
Tự hào chúng tôi là nhà báo Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tự hào chúng tôi là nhà báo

TTTĐ - Nghề báo xưa nay vẫn nhọc nhằn, gian khó nhưng cũng đầy vinh quang. Các thế hệ nhà báo luôn tự hào là những “thư ký thời đại”.
“Làng báo” rộn ràng mừng 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

“Làng báo” rộn ràng mừng 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), “làng báo" nước ta rộn ràng các hoạt động chào mừng. Trên mạng xã hội Facebook, Zalo, các phóng viên, người làm báo thay đổi khung hình đại diện (avatar). Những cuộc gặp mặt, tri ân các nhà báo diễn ra sôi nổi, náo nức.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô và sứ mệnh tạo sức sống cho Đoàn Nhịp sống trẻ

Báo Tuổi trẻ Thủ đô và sứ mệnh tạo sức sống cho Đoàn

TTTĐ - Sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6).
Trao giải Báo chí toàn quốc viết về công tác Đoàn Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao giải Báo chí toàn quốc viết về công tác Đoàn

TTTĐ - Chiều 18/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.
Đà Nẵng: Công bố biểu trưng chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII Nhịp sống trẻ

Đà Nẵng: Công bố biểu trưng chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII

TTTĐ - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Đà Nẵng vừa công bố biểu trưng chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với hình ảnh cách điệu của con thuyền, ngọn lửa và cây tre Việt Nam.
Xem thêm