Tag

Quảng Nam: Đón đầu quy hoạch đầu tư bất động sản TP Tam Kỳ mở rộng

Bất động sản 27/12/2022 10:03
aa
TTTĐ - Tỉnh Quảng Nam có chủ trương sáp nhập Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh thành một đơn vị hành chính mới để xây dựng đô thị loại I theo Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy.
Năm Du lịch quốc gia 2022 - cú hích cho du lịch Quảng Nam phát triển Năm Du lịch quốc gia 2022 - cú hích cho du lịch Quảng Nam phát triển
Tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam xung kích trong chuyển đổi số Tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam xung kích trong chuyển đổi số
Quảng Nam đề xuất mở rộng TP Tam Kỳ theo hướng sáp nhập Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh thành Đô thị loại I
Quảng Nam đề xuất mở rộng TP Tam Kỳ theo hướng sáp nhập Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh thành Đô thị loại I

Tam Kỳ trở mình thành đô thị loại 1

Sau khi quy hoạch mở rộng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được xây dựng, phát triển trở thành đô thị loại 1 và là cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung- Tây Nguyên.

Theo đó, tổng diện tích của vùng đô thị mới sau khi sáp nhập là 904km2 với dân số gần 450.000 người. Phương án sáp nhập 3 địa phương thành một đơn vị hành chính mới sẽ đảm bảo tính chất đô thị động lực của vùng, đảm bảo quy mô diện tích, tiêu chí về dân số và có đủ điều kiện để xây dựng và phát triển một không gian đô thị chiến lược trong tương lai. Kèm với việc sở hữu Khu kinh tế mở Chu Lai, vùng đô thị mới này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, trở thành hạt nhân, động lực cho cả tỉnh.

Theo ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Nghị quyết 08 nhận được sự đồng thuận cao với phương án sáp nhập 3 địa phương Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh để phát triển đô thị loại I, mục đích nâng cao đời sống người dân, tạo ra vùng động lực, thúc đẩy hình thành các đô thị vệ tinh cho sự phát triển của tỉnh.

Bên cạnh đó, TP Tam Kỳ tiếp tục đầu tư mạnh cho hạ tầng đô thị khi Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố đã quyết nghị 9 dự án đầu tư công năm 2023 với tổng mức đầu tư hơn 962 tỉ đồng, sẽ khởi công từ năm 2023, riêng 5 dự án liên quan đến hạ tầng đô thị chiếm đến gần 805 tỉ đồng. Điều này cho thấy sự quan tâm của thành phố trong việc đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật, góp phần phát triển kinh tế xã hội, hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại 1.

Đô thị TP Tam Kỳ phát triển là động lực cho BĐS vùng ven cất cánh
Đô thị TP Tam Kỳ phát triển là động lực cho BĐS vùng ven cất cánh

Hiện, TP Tam Kỳ đang là điểm đến của hàng loạt siêu dự án như: Dự án Khu đô thị và cảnh quan hai bên đường Điện Biên Phủ của Tập đoàn Sun Group, Khu đô thị sinh thái biển Quảng Nam của Tập đoàn Nova Group, Khu đô thị công nghệ quy mô 300ha của Tập đoàn FPT, Khu đô thị và resort, sân golf của Tập đoàn Panko,…Các dự án đều được đầu tư bài bản, chỉn chu, nằm trong tầm nhìn, quy hoạch Đô thị xanh, thân thiện với môi trường của TP Tam Kỳ.

Trước hàng loạt thông tin tích cực, thị trường bất động sản Tam Kỳ và các các vùng phụ cận đang nóng hơn bao giờ hết. Nhà đầu tư đang ráo riết đón đầu quy hoạch, tận dụng tối đa lợi ích mà quy hoạch thành phố mang lại.

Khu dân cư Bình An – “đất vàng” cửa ngõ trung tâm thành phố

Tại một hội thảo vừa qua, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho rằng qua khảo sát, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả khi giữ được biên độ lợi nhuận ổn định từ 10-12% trong 10 năm qua.

Đồng ý kiến, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, chuyên gia nghiên cứu thị trường BĐS khẳng định "Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn được các nhà đầu tư quan tâm khi các kênh chứng khoán, vàng, tiền điện tử… biến động liên tục trong thời gian qua.

Dự án Khu dân cư Bình An nằm ngay tại cửa ngõ phía Bắc của TP Tam Kỳ
Dự án Khu dân cư Bình An nằm ngay tại cửa ngõ phía Bắc của TP Tam Kỳ

Bà Nguyễn Thị Kim Cúc, Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Đầu tư DTC Việt Nam, cho rằng xu hướng ấm lên của bất động sản đã được dự báo trước. Nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển nguồn vốn từ trung tâm thành phố - nơi vốn đã có trần giá cao sang bất động sản lân cận các thành phố lớn nhằm tận dụng lợi thế về giá, đảm bảo tiềm năng sinh lời.

Bà Cúc cũng đặc biệt lưu ý đến bất động sản tại huyện Thăng Bình, với vị thế cửa ngõ của TP.Tam Kỳ, Thăng Bình sẽ được thụ hưởng những động lực mà cực tăng trưởng Tam Kỳ đem lại. Trong đó, Dự án Khu dân cư Bình An (thôn An Thành 1, xã Bình An, H. Thăng Bình) có vị trí đắc địa hơn cả khi nằm cạnh Quốc lộ 1A và sát cạnh TP Tam Kỳ - thủ phủ của Quảng Nam.

“Vị trí của Khu dân cư Bình An hiện hữu mang tính kết nối giao lộ các trọng điểm của khu vực như Đà Nẵng – Tam Kỳ - Quảng Ngãi. Dự án còn nằm trong khu dân cư hiện hữu và là trung điểm của các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Tam Thăng, khu công nghiệp công nghệ cao Thăng Bình. Giao thông thông suốt chính là lợi thế vàng khi đầu tư một BĐS”, bà Nguyễn Thị Kim Cúc nhìn nhận.

Với hạ tầng đồng bộ, cơ sở pháp lý vững chắc, Khu dân cư Bình An là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư hiện nay
Với hạ tầng đồng bộ, cơ sở pháp lý vững chắc, Khu dân cư Bình An đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư hiện nay

Đồng ý kiến, ông Dương Thành Tín, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ Địa ốc New Đà Thành cho biết người dân chọn an cư tại Khu dân cư Bình An sẽ được bảo đảm bởi hệ thống pháp lý minh bạch của dự án. Cạnh đó, hệ thống hạ tầng của từng sản phẩm đã được hoàn thiện. Các cơ sở dịch vụ công như cầu đường, trường trạm,…vệ tinh xung quanh luôn được chính quyền địa phương quan tâm, đầu tư phát triển.

“Ví von Khu dân cư Bình An là “đất vàng” cửa ngõ trung tâm TP Tam Kỳ không có gì sai bởi vị thế đắc địa của sản phẩm. Trong bối cảnh nguồn cung BĐS khan hiếm, các dự án đảm bảo vừa tính pháp lý, vừa vị trí như dự án là của hiếm trên thị trường. Đầu tư vào dự án là đón đầu quy hoạch phát triển của Quảng Nam, đón đầu làn sóng mở rộng của Đô thị loại I Tam Kỳ”, ông Dương Thành Tín cho biết.

Đọc thêm

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến về đất đai phải là thông tin "sống", chính xác Quy hoạch - Xây dựng

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến về đất đai phải là thông tin "sống", chính xác

TTTĐ - Chiều 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc cho ý kiến hoàn thiện dự thảo hai nghị định: Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hệ thống thông tin đất đai.
Các dự án “khủng” thi công trở lại sau nhiều năm tạm dừng Bất động sản

Các dự án “khủng” thi công trở lại sau nhiều năm tạm dừng

TTTĐ - Sau thời gian dài tạm dừng thi công, các dự án bất động sản tại Đà Nẵng như Summit Building, Khu căn hộ Asiana đã thi công trở lại. Riêng dự án Tổ hợp căn hộ bên bờ sông Hàn được cấp phép xây dựng vào đầu tháng 2/2024, hiện đang thi công phần móng.
Quảng Nam: Kết thúc thanh tra "dự án tai tiếng" của Phong Hải Thịnh Bất động sản

Quảng Nam: Kết thúc thanh tra "dự án tai tiếng" của Phong Hải Thịnh

TTTĐ - 7 năm sau khi Công ty Phong Hải Thịnh được chọn làm chủ đầu tư, Dự án Khu dân cư mới 2A giai đoạn 2 tại Quảng Nam đến nay vẫn là bãi đất trống.
Tiêu chí phân bổ các chỉ tiêu sử dụng đất cho địa phương phải cụ thể, có tính định lượng Thị trường

Tiêu chí phân bổ các chỉ tiêu sử dụng đất cho địa phương phải cụ thể, có tính định lượng

TTTĐ - Ngày 18/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
Có gì trong tòa tháp “ở rừng view biển” đắt giá nhất thành Vinh? Dự án

Có gì trong tòa tháp “ở rừng view biển” đắt giá nhất thành Vinh?

TTTĐ - Tòa tháp Seaview Residences với 2 tháp cao 30 tầng giữa lòng đại công viên xanh Eco Central Park của nhà sáng lập Ecopark sở hữu loạt tiện ích resort cùng thiết kế độc đáo, thu trọn tầm nhìn 360 độ biển, sông, núi, hồ, khu đô thị và thành phố Vinh, Nghệ An.
Cẩn trọng khi giao dịch tại dự án pháp lý không minh bạch ? Thị trường

Cẩn trọng khi giao dịch tại dự án pháp lý không minh bạch ?

TTTĐ - Nhiều cụm công nghiệp đô thị đến nay vẫn chưa được giao đất, chưa có giấy phép xây dựng nên mọi giao dịch liên quan đến dự án sẽ không đảm bảo tính pháp lý...
Quảng Ngãi đặt mục tiêu xây dựng 500 nhà ở xã hội năm 2024 Bất động sản

Quảng Ngãi đặt mục tiêu xây dựng 500 nhà ở xã hội năm 2024

TTTĐ - Quảng Ngãi đặt mục tiêu triển khai đầu tư xây dựng 500 căn hộ nhà ở xã hội trong năm 2024, góp phần vào mục tiêu chung của cả tỉnh là xây dựng 1.500 căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2025, theo kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã giao.
Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School Dự án

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

TTTĐ - Ngày 14/6/2024, Sunshine Group chính thức khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School, đồng thời với chuỗi hoạt động thi công khẩn trương các dự án bất động sản cao cấp của Tập đoàn này tại KĐT Nam Thăng Long (Tây Hồ Tây).
Hải Dương: Ban hành quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 Thị trường

Hải Dương: Ban hành quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024

TTTĐ - Ngày 14/6, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 17/2024/QĐ-UBND quy định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2024.
“Hong Kong thu nhỏ” phía Đông Hà Nội gây sốt khi chốt ngày ra mắt Bất động sản

“Hong Kong thu nhỏ” phía Đông Hà Nội gây sốt khi chốt ngày ra mắt

TTTĐ - Khu phố thương mại Little Hong Kong, khai trương ngày 15/6, tái hiện trọn vẹn tinh hoa xứ Cảng thơm với những phố ẩm thực - mua sắm - giải trí thời thượng, sầm uất, góp phần hoàn thiện bức tranh sống đa trải nghiệm của “nơi đáng sống nhất hành tinh” và cũng là tâm điểm vui chơi giải trí hấp dẫn bậc nhất phía Đông Hà Nội - Ocean City.
Xem thêm