Tag

Quỹ đầu tư BPEA EQT mua lại hệ thống giáo dục thể thao IMG Academy

Thể thao nước ngoài 28/04/2023 11:30
aa
TTTĐ - Tổ chức đầu tư EQT vừa đưa ra thông báo Quỹ Đầu tư Tư nhân BPEA VIII (một quỹ đầu tư liên kết của BPEA EQT) sẽ mua lại IMG Academy từ Tập đoàn Endeavour với giá 1,25 tỷ USD.
Thêm quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên Bộ Y tế đề nghị Quỹ đầu tư Trực tiếp Liên Bang Nga hỗ trợ cung cấp vắc-xin Sputnik V ngay trong tháng 7 Văn Phú - Invest huy động thành công 690 tỷ đồng từ Quỹ đầu tư Oman Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới - BlackRock - bị thu hút bởi xe điện của VinFast

Có trụ sở chính tại Bradenton, Florida, Hoa Kỳ, IMG Academy chuyên đào tạo các học sinh - vận động viên với chương trình giáo dục trực tiếp và trực tuyến. Thành lập từ năm 1978, IMG Academy mang tới hệ thống giáo dục thể thao bao gồm trường nội trú, trại thể thao, chương trình huấn luyện trực tuyến và tuyển sinh đại học.

Học viện cũng được biết đến với thành tích đầu ra xuất sắc, khi học sinh tốt nghiệp tại đây vào được các trường thuộc khối Ivy League cho đến các giải đấu chuyên nghiệp. Hệ thống IMG Academy đang đào tạo hơn 100.000 học sinh - vận động viên và giúp đưa 30.000 học sinh vào đội tuyển thể thao đại học chỉ riêng trong năm 2022.

Quỹ đầu tư BPEA EQT mua lại IMG Academy

Quỹ đầu tư BPEA EQT hợp tác với Nord Anglia Education mua lại IMG Academy, học viện thể thao hàng đầu thế giới với giá 1,25 tỷ USD

IMG Academy là tổ chức dẫn đầu trong mảng giáo dục thể thao đang ngày một phát triển. Học viện đang tăng trưởng mạnh mẽ, khi người ta có xu hướng tập trung ngày càng nhiều vào sức khỏe và tinh thần trong giáo dục cũng như sẵn sàng tăng chi tiêu cho giáo dục.

Chương trình giảng dạy của IMG Academy phù hợp với xu hướng giáo dục hiện nay, khi thể thao là lợi thế quan trọng trong tuyển sinh vào đại học ở Mỹ, đối với cả học sinh Mỹ và quốc tế.

Với việc châu Á là khu vực mang tới nhiều học sinh quốc tế nhất cho IMG Academy, BPEA EQT nhận thấy đây là tiềm năng mạnh mẽ để hỗ trợ IMG Academy mở rộng tại nhiều thị trường trong khu vực, bao gồm Singapore, Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc và Indonesia.

BPEA EQT sẽ tận dụng chuyên môn đã được chứng minh trong lĩnh vực giáo dục và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ công ty đầu tư hiện tại của mình là Nord Anglia Education trong hành trình phát triển quốc tế 15 năm qua.

Hiện nay, Tổ chức giáo dục Nord Anglia đang điều hành 82 trường học tại 33 quốc gia, đào tạo hơn 75.000 học sinh trên toàn cầu bằng phương pháp giáo dục độc đáo, áp dụng chuyên môn của các tổ chức hàng đầu thế giới vào chương trình giảng dạy của mình.

Đáng chú ý, Nord Anglia có quan hệ đối tác toàn cầu với Juilliard để tăng cường cơ hội theo học nghệ thuật biểu diễn, quan hệ đối tác với MIT để làm phong phú thêm phương pháp giảng dạy và học tập trong ngành STEM, và với UNICEF nhằm giúp học sinh phát triển các kỹ năng xã hội và trở thành công dân toàn cầu.

Trong tương lai, Nord Anglia có kế hoạch áp dụng chương trình giáo dục thể thao và chăm sóc sức khỏe của IMG Academy cho mạng lưới các trường học trên toàn cầu của mình, tạo điều kiện để IMG Academy tiếp tục cung cấp trải nghiệm giáo dục toàn diện và đẳng cấp thế giới cho cán bộ giảng dạy và học sinh.

Hơn nữa, BPEA EQT cũng có kế hoạch đầu tư về mặt công nghệ của IMG Academy và tiếp tục phát triển đa dạng hóa chương trình giảng dạy về thể thao để mở rộng đối tượng học sinh tiềm năng và thu hút thêm nhiều vận động viên nữ.

Jack Hennessy, đối tác và đồng lãnh đạo mảng giáo dục thuộc nhóm cố vấn của BPEA EQT cho biết: “Chúng tôi vô cùng ấn tượng với IMG Academy và chương trình giáo dục về thể thao và sức khỏe hàng đầu thế giới của họ.

Thương hiệu IMG Academy đã được công nhận trên toàn thế giới và chúng tôi nhìn thấy những cơ hội hấp dẫn khi hỗ trợ học viện này mở rộng ra quốc tế, trong đó có khu vực Châu Á và mở rộng chương trình giáo dục của họ, tận dụng những hiểu biết sâu sắc mà BPEA EQT có được từ việc dẫn dắt sự phát triển của Nord Anglia Education trong khu vực”.

Brent Richard, Chủ tịch IMG Academy chia sẻ: “Mục đích của chúng tôi là bồi dưỡng và thúc đẩy các học sinh - vận động viên làm chủ tương lai của mình, chuẩn bị cho các em vào đại học và vào đời. Chúng tôi không ngừng cố gắng nâng cao tiêu chuẩn để theo đuổi mục đích đó thông qua chương trình đào tạo trực tiếp và trực tuyến.

Đồng thời, chúng tôi có đội ngũ cán bộ giàu nhiệt huyết, mong muốn nâng cao hơn nữa tầm ảnh hưởng của công ty trên toàn cầu, tiếp cận nhiều gia đình hơn và giúp đỡ họ trên hành trình giáo dục con cái. BPEA EQT và Nord Anglia là hai đối tác lý tưởng và cùng nhau, chúng tôi có thể đẩy nhanh quá trình gặt hái mục tiêu và chúng tôi rất phấn khởi trước tương lai đó”.

Andrew Fitzmaurice, Giám đốc điều hành của Nord Anglia Education nói: “Những trải nghiệm học tập mà chúng tôi mang tới thông qua quan hệ đối tác toàn cầu với Juilliard, MIT và UNICEF vượt ra ngoài phạm vi lớp học.

Chúng được thiết kế để giúp học sinh phát triển các kỹ năng sống quan trọng song hành với kết quả học tập ấn tượng, nhờ đó các em có thể tốt nghiệp với mọi thứ các em cần để thành công trong tương lai.

Quan hệ đối tác giữa chúng tôi và IMG Academy sẽ tạo ra một chương trình giáo dục thể thao toàn cầu mới đầy hứa hẹn, mang đến những trải nghiệm nổi bật cho học sinh và thể hiện tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, sự kiên trì, tinh thần đồng đội và khả năng lãnh đạo”.

Kosmo Kalliarekos, đối tác và đồng lãnh đạo mảng giáo dục thuộc nhóm cố vấn của BPEA EQT kết luận: “Chúng tôi rất phấn khởi trước cơ hội đầu tư vào IMG Academy và tính khả thi của việc tích hợp chương trình giảng dạy thể thao của học viện vào mạng lưới các trường học trên toàn cầu của Nord Anglia.

Thương vụ này đã gắn kết thương hiệu giáo dục thể thao đẳng cấp thế giới với tập đoàn giáo dục hàng đầu, giúp nhấn mạnh thêm cam kết của BPEA EQT trong việc phát triển hệ thống trường học hàng đầu, mở rộng hệ thống này trên khắp châu Á và hơn thế nữa, vì lợi ích của học sinh, phụ huynh và giáo viên”. Theo dự kiến, quy trình giao dịch của thương vụ này sẽ hoàn tất vào quý III năm 2023.

Đọc thêm

Singapore GP và Tổng cục Du lịch Singapore thúc đẩy cải tiến giải đua xe Formula 1 Singapore Grand Prix Thể thao nước ngoài

Singapore GP và Tổng cục Du lịch Singapore thúc đẩy cải tiến giải đua xe Formula 1 Singapore Grand Prix

TTTĐ - Còn 100 ngày nữa là Giải đua xe Formula 1 (F1) Singapore Airlines Singapore Grand Prix 2023 sẽ chính thức trở lại.
TikTok trở thành nhà tài trợ cấp cao tại SEA Games 32 Thể thao nước ngoài

TikTok trở thành nhà tài trợ cấp cao tại SEA Games 32

TTTĐ - TikTok, nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, chính thức trở thành nhà tài trợ cấp cao (premium sponsor) tại đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 2023).
Nestlé MILO tiếp lửa SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 với vai trò nhà tài trợ chính thức Thể thao nước ngoài

Nestlé MILO tiếp lửa SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 với vai trò nhà tài trợ chính thức

TTTĐ - Trong không khí sôi nổi của SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12, nhãn hàng Nestlé MILO với vai trò là nhà tài trợ thức uống cacao lúa mạch chính thức và đối tác quốc gia của Thế vận hội Campuchia 2023, đã có nhiều đóng góp tích cực cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.
Giải Ryder Cup chọn Việt Nam làm điểm đến truyền thông tại Đông Nam Á Thể thao nước ngoài

Giải Ryder Cup chọn Việt Nam làm điểm đến truyền thông tại Đông Nam Á

TTTĐ - Ryder Cup là một trong những giải golf danh giá diễn ra hai năm một lần theo thể thức thi đấu trận giữa hai đội golf đại diện cho Châu Âu và Mỹ. Giải đấu quy tụ nhiều tay golf chuyên nghiệp hàng đầu về tham gia thi đấu và thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ golf trên toàn thế giới.
Qualcomm hợp tác đội F1 Mercedes-AMG PETRONAS mang đến trải nghiệm bứt phá và sáng tạo Thể thao nước ngoài

Qualcomm hợp tác đội F1 Mercedes-AMG PETRONAS mang đến trải nghiệm bứt phá và sáng tạo

TTTĐ - Ngày 17/2, Qualcomm Technologies và đội đua Mercedes-AMG PETRONAS F1 công bố thỏa thuận hợp tác nhiều năm với thương hiệu Snapdragon.
Grand Prix Season Singapore 2022 bùng nổ với những trải nghiệm giải trí quy mô lớn Thể thao nước ngoài

Grand Prix Season Singapore 2022 bùng nổ với những trải nghiệm giải trí quy mô lớn

TTTĐ - Grand Prix Season Singapore (GPSS) sẽ trở lại từ ngày 23/9 đến ngày 2/10, sau hai năm gián đoạn, với các trải nghiệm giải trí sáng tạo và đa dạng theo chủ đề cuộc đua, phục vụ cho mọi lứa tuổi và sở thích.
Singapore tổ chức sự kiện Tour de France criterium đầu tiên tại Đông Nam Á Thể thao nước ngoài

Singapore tổ chức sự kiện Tour de France criterium đầu tiên tại Đông Nam Á

TTTĐ - Vừa qua, Ban tổ chức Tour de France Prudential Singapore Criterium cho biết, vào ngày 29 và 30/10/2022, cuộc đua này sẽ diễn ra trên một cung đường được thiết kế đặc biệt tại trung tâm thành phố.
Giải chạy bộ Standard Chartered Singapore Marathon dự kiến thu hút 50.000 người Thể thao nước ngoài

Giải chạy bộ Standard Chartered Singapore Marathon dự kiến thu hút 50.000 người

TTTĐ - Sau hai mùa giải phải điều chỉnh hình thức thi đấu và cắt giảm quy mô do COVID-19, vào tháng 12 năm nay, giải Standard Chartered Singapore Marathon (SCSM) sẽ trở lại với quy mô lớn lớn. Giải dự kiến thu hút đến 50.000 người tham gia.
Vé Giải đua Công thức 1 Singapore Grand Prix được bán hết trong 6 giờ Thể thao nước ngoài

Vé Giải đua Công thức 1 Singapore Grand Prix được bán hết trong 6 giờ

TTTĐ - Vừa qua, Ban tổ chức Singapore GP cho biết sau khi vé được mở bán, vé khán đài ba ngày và combo vé tổng hợp của Giải đua Công thức 1 Singapore Grand Prix đã được bán hết trong vòng 6 giờ. Đây được xem là một “thành công to lớn” đối với ban tổ chức.
HLV Mano Polking: ĐT Thái Lan đặt một tay vào chức vô địch AFF Cup 2020 Thể thao

HLV Mano Polking: ĐT Thái Lan đặt một tay vào chức vô địch AFF Cup 2020

TTTĐ - Sau khi trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020 khép lại, HLV Mano Polking của đội tuyển Thái Lan đã bảy tỏ niềm tin vào chức vô địch sẽ không thể tuột khỏi tay của đội tuyển Thái Lan.
Xem thêm