Tag

Sẵn sàng thuốc, vật tư y tế phục vụ cấp cứu

Tin Y tế 06/02/2024 11:00
aa
TTTĐ - Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề, các cán bộ, y, bác sĩ vẫn bận rộn với lịch trực tại cơ sở y tế sẵn sàng phục vụ, cùng đồng hành, chăm sóc tận tình, tận tâm với bệnh nhân trong dịp Tết.
EVNNPC sẵn sàng các phương án cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán Các bệnh viện thực hiện nghiêm công tác tổ chức trực dịp Tết Nhiều bệnh viện triển khai khám bệnh tự động, nhận diện khuôn mặt Sở Y tế Hà Nội công bố tân giám đốc 3 bệnh viện

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trước đó, ngày 2/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến thăm,làm việc tại 3 bệnh viện (Đa khoa Đức Giang, Đông Đô và Đa khoa Xanh Pôn). Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện phân công y, bác sĩ chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh dịp Tết...

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang - bệnh viện hạng I của Hà Nội đã lên kế hoạch bảo đảm thường trực đủ 4 cấp; dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên mừng tuổi, chúc Tết người bệnh đang điều trị tại BVĐK Đức Giang.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên mừng tuổi, chúc Tết người bệnh đang điều trị tại BVĐK Đức Giang

Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao các bệnh viện đã lên kế hoạch, phân công phân nhiệm thầy thuốc, y, bác sĩ trực Tết, đồng thời đã chuẩn bị hậu cần cho công tác khám chữa bệnh dịp Tết.

Tuy nhiên, Thứ trưởng lưu ý cả 3 bệnh viện phải rà soát lại cơ số thuốc, vật tư y tế, đặc biệt là thuốc liên quan đến cấp cứu; chú ý lịch trực Tết bảo đảm duy trì 24/24 giờ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân.

Cùng với đó, các bệnh viện cần tổ chức tốt hoạt động động viên, thăm và chúc Tết những người bệnh phải ở lại điều trị trong dịp Tết, đặc biệt với bệnh nhân nặng.

"Ngoài ra, các bệnh viện phải quan tâm đến đội ngũ y bác sĩ trực Tết, tuy nhiên cũng cần quán triệt cán bộ trực Tết không lơ là nhiệm vụ, sẵn sàng tiếp đón khám, cấp cứu người bệnh; quan tâm đến công tác an ninh bệnh viện trong những ngày Tết", Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

Cũng tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, sẵn sàng công tác khám, điều trị cho người bệnh dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, bệnh viện đã xây dựng và triển khai thực hiện ứng trực 24/24 giờ, đảm tất cả người bệnh được cấp cứu, khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ.

Bên cạnh đó, bệnh viện bảo đảm đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, vật tư, hóa chất, thiết bị y tế, ô xy y tế; chuẩn bị phương án cấp cứu trong các sự kiện tập trung đông người; bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện, sẵn sàng đáp ứng, phục vụ công tác điều trị, cấp cứu, nhất là cấp cứu tai nạn giao thông, cháy nổ, thương tích, ngộ độc thực phẩm và điều trị người bệnh mắc các bệnh truyền nhiễm trong dịp Tết.

Đồng thời, bệnh viện cũng quán triệt nhân viên y tế thực hiện tốt nội quy, quy định của bệnh viện, nâng cao ý thức phục vụ, văn hóa ứng xử với người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám, điều trị.

Bệnh viện tổ chức thăm hỏi, chúc tết người bệnh điều trị nội trú, người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người thuộc diện chính sách...

Đảm bảo công tác y tế, cấp cứu

Tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh, BSCKII Đinh Thị Hồng Hoa, Phó Giám đốc, cho biết: “Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người bệnh dịp Tết Nguyên đán, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch và bố trí thường trực 4 cấp, sẵn sàng trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế để phục vụ cho người bệnh được cấp cứu kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Bệnh viện đã bố trí trực cấp cứu ngoại viện, trực cấp cứu bắn pháo hoa và thực hiện các nhiệm vụ khác, bệnh viện đã có phân công cụ thể đến các y, bác sĩ bệnh viện để đảm bảo người dân được khám, cấp cứu kịp thời trong dịp Tết.

Đặc biệt, đối với những người bệnh đang nằm điều trị tại bệnh viện không được về nhà ăn tết cùng gia đình, bệnh viện thường xuyên tổ chức thăm hỏi, trao quà, động viên, tạo không khí ấm cúng, sum vầy như đón Tết ở nhà.

Đối với nhân viên y tế, bệnh viện luôn quan tâm, ngoài phụ cấp trực theo quy định. Bệnh viện cũng có hỗ trợ phần tiền nhỏ cho cán bộ y tế trực chuyên môn trong dịp Tết Nguyên đán”.

 Bệnh viện đa khoa Đông Anh đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người bệnh dịp tết nguyên đán.
Bệnh viện đa khoa Đông Anh đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người bệnh dịp Tết Nguyên đán

Ths, Bác sĩ Ngô Văn Hải, Phó Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Đông Anh cho biết: “Dịp Tết, các bệnh nhân vào khoa điều trị do bị chấn thương vì tai nạn giao thông. Để đáp ứng phục vụ bệnh nhân, khoa đã phân công lịch trực gồm bác sĩ và điều dưỡng đảm bảo chăm sóc và điều trị. Đồng thời, khoa cũng đã dự trù cơ số thuốc đáp ứng phục vụ chu đáo điều trị cho người bệnh”.

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, ngành Y tế Hà Nội đã bố trí 114 điểm bán thuốc trong bệnh viện và tại các quận, huyện, thị xã.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị bảo đảm cung ứng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng thuốc của người dân và không được lợi dụng dịp Tết để tăng giá thuốc.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng bố trí các kíp trực cấp cứu tại những điểm bắn pháo hoa, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, trước và trong Tết, Sở Y tế sẽ tổ chức đoàn đi kiểm tra đột xuất các kíp trực cấp cứu tại những điểm bắn pháo hoa và thường trực cấp cứu của một số bệnh viện.

Sở Y tế cũng yêu cầu, mọi trường hợp xảy ra sự cố bất thường, thảm họa, tai nạn, ngộ độc hàng loạt… các đơn vị cần báo cáo ngay bằng điện thoại về đường dây nóng của Sở Y tế: 024.39.985.765.

Đọc thêm

Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu Tin Y tế

Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu

TTTĐ - Bộ Y tế tổ chức cuộc họp rà soát khó khăn, vướng mắc trong hoạt động xuất khẩu dược liệu theo Công điện số 35/CĐ-TTg ngày 10/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì cuộc họp.
Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại cơ sở giáo dục Tin Y tế

Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại cơ sở giáo dục

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, thành phố sẽ kiểm tra công tác tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết, tay chân miệng ở các địa bàn và cơ sở giáo dục.
Bác sĩ Thủ đô khám sức khỏe thiện nguyện cho 500 học sinh Điện Biên Tin Y tế

Bác sĩ Thủ đô khám sức khỏe thiện nguyện cho 500 học sinh Điện Biên

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tổ chức chương trình thiện nguyện khám sức khỏe miễn phí, tặng quà hơn 500 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình (xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên).
Khám sức khỏe cho người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo Tin Y tế

Khám sức khỏe cho người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo

TTTĐ - UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình khám, chăm sóc sức khỏe người khuyết tật, người thuộc hộ cận nghèo quận Hoàn Kiếm năm 2024 nhân dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).
Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Innisfree Bija Trouble Facial Foam Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Innisfree Bija Trouble Facial Foam

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Công văn số 1516/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng gửi Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã và các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn.
Hy hữu cụ bà 74 tuổi có 2 bàng quang Tin Y tế

Hy hữu cụ bà 74 tuổi có 2 bàng quang

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nữ có 2 bàng quang (bàng quang “thật” và bàng quang “giả” hay còn gọi là túi thừa bàng quang).
Phòng khám Thịnh Phước bất ngờ đóng cửa, tháo gỡ biển hiệu Nhịp sống phương Nam

Phòng khám Thịnh Phước bất ngờ đóng cửa, tháo gỡ biển hiệu

TTTĐ - Trước đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh thông tin về hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại Phòng khám đa khoa Thịnh Phước. Sau phản ánh, phòng khám này đã dỡ biển quảng cáo, ngừng hoạt động.
Cả nước ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng Tin Y tế

Cả nước ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng

TTTĐ - Theo thống kê Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 10.196 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2023.
Mất thị lực, tổn thương não sau uống sản phẩm detox giảm béo Tin Y tế

Mất thị lực, tổn thương não sau uống sản phẩm detox giảm béo

TTTĐ - Theo thông tin của Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm đã tiếp nhận bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì dấu hiệu mờ mắt, mất thị lực sau 10 ngày uống sản phẩm detox giảm cân mua trên mạng.
Tăng cường quản lý nước thải, chất thải rắn y tế Tin Y tế

Tăng cường quản lý nước thải, chất thải rắn y tế

TTTĐ - Bộ Y tế đã gửi văn bản đến UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường công tác quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế.
Xem thêm