Tag
Huyện Chương Mỹ

Sẵn sàng về mọi mặt triển khai Luật Thủ đô khi được thông qua

Tin tức 12/06/2024 21:00
aa
TTTĐ - Huyện Chương Mỹ nghiên cứu, chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để khi Luật Thủ đô (sửa đổi) được thông qua, sẽ có đầy đủ căn cứ để tham mưu thành phố và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Tiếp thu, chỉnh lý 5 nội dung lớn trong Luật Thủ đô (sửa đổi)
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và các đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và các đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ

Chiều 12/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 13 đã tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ trước kỳ họp thứ 17 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng đã thông báo tới các cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của thành phố; báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc cử tri lần trước.

Cử tri huyện Chương Mỹ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Thái
Cử tri huyện Chương Mỹ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Thái

Sau khi nghe nội dung do Tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo, cử tri huyện Chương Mỹ đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố trên mọi lĩnh vực. Cử tri huyện cũng đánh giá cao sự vào cuộc có hiệu quả của các đại biểu HĐND thành phố tại các kỳ tiếp xúc, qua đó đã giải quyết nhiều vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị thành phố tiếp tục quan tâm hỗ trợ nguồn vốn cho huyện Chương Mỹ để thực hiện đầu tư xây dựng các dự án theo hướng đồng bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; phê duyệt chủ trương đầu tư cho 2 dự án đường Lê Văn Lương kéo dài và đường Hà Đông - Xuân Mai.

Trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo của huyện, cử tri kiến nghị thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng và mua sắm các trang thiết bị dạy và học cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo; kiến nghị UBND thành phố điều hòa biên chế chung của thành phố, giao bổ sung biên chế theo định mức quy định và tổ chức kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục năm 2024 để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, qua đó đáp ứng công tác dạy và học trong các nhà trường.

Đầu tư hạ tầng là tiền đề để huyện Chương Mỹ phát triển

Trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, cử tri kiến nghị thành phố tạo điều kiện để các cấp Hội Nông dân phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu; phát huy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, nông dân Thủ đô xuất sắc từ các chi, tổ hội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Thái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Thái

Về lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, cử tri đề nghị huyện, thành phố tiếp tục đầu tư xây dựng đoạn đường còn lại của tuyến đường Hòa Chính - Thượng Vực, tạo điều kiện cho người dân tham gia giao thông và thuận lợi cho việc giao thương...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô 6 tháng đầu năm 2024.

Tiếp thu toàn bộ kiến nghị của cử tri huyện Chương Mỹ, đồng thời giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, với những lĩnh vực liên quan đến thẩm quyền của Trung ương, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ và chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng quy định.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện Chương Mỹ tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản tại các dự án trọng điểm mà huyện đang triển khai. Cùng với đó, huyện nghiên cứu, chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để khi Luật Thủ đô được thông qua, sẽ có đầy đủ căn cứ để tham mưu thành phố và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đọc thêm

Chăm lo người có công là nhiệm vụ cao quý, tình cảm chân thành Tin tức

Chăm lo người có công là nhiệm vụ cao quý, tình cảm chân thành

TTTĐ - Đảng bộ, chính quyền, MTTQ Việt Nam TP và Nhân dân Thủ đô luôn coi việc chăm lo cho người có công không chỉ là nhiệm vụ cao quý, trách nhiệm thiêng liêng của Nhà nước và toàn xã hội; mà còn là tình cảm sâu sắc và chân thành của mỗi một người dân đối với những cống hiến, hy sinh vô giá, không gì có thể bù đắp được của các chiến sĩ cách mạng.
Phát huy được vai trò, chức trách của Mặt trận tại cơ sở Tin tức

Phát huy được vai trò, chức trách của Mặt trận tại cơ sở

TTTĐ - Ngày 24/7, Đảng ủy cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và sinh hoạt chuyên đề quý III/2024.
Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người có công Tin tức

Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người có công

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 24/7, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công Hà Nội và 2 gia đình chính sách tại huyện Thạch Thất.
Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024 Tin tức

Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024

TTTĐ - Ngày 24/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024 - phiên họp chuyên đề pháp luật thứ 6 trong năm 2024.
Chăm lo chu đáo, tri ân người có công, gia đình chính sách Tin tức

Chăm lo chu đáo, tri ân người có công, gia đình chính sách

TTTĐ - TP Hà Nội phấn đấu, 100% hộ gia đình người có công có mức sống cơ bản ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của Nhân dân nơi cư trú; 100% Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được chăm sóc chu đáo về đời sống vật chất và tinh thần, bảo đảm có cuộc sống tốt nhất.
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm hỏi thương bệnh binh, gia đình chính sách Tin tức

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm hỏi thương bệnh binh, gia đình chính sách

TTTĐ - Ngày 23/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 3 (thị xã Sơn Tây) và các gia đình chính sách tại thôn 7 (xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng) nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Nhớ mãi kỷ niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng chúc Tết tại huyện Thường Tín Tin tức

Nhớ mãi kỷ niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng chúc Tết tại huyện Thường Tín

TTTĐ - Cách đây hơn 15 năm, vào sáng 29/1/2009 (tức ngày mùng 4 Tết Kỷ Sửu), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (thời điểm đó là Chủ tịch Quốc hội) đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thường Tín, Hà Nội.
Yên Bái: Phấn đấu xây dựng “cơ đồ” ngày càng tươi đẹp hơn Thời sự

Yên Bái: Phấn đấu xây dựng “cơ đồ” ngày càng tươi đẹp hơn

TTTĐ - Là nhà lãnh đạo yêu nước, thương dân, luôn dành mọi sự quan tâm đặc biệt chăm lo cho Nhân dân cả nước nói chung và Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói riêng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có 3 lần tới thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.
Chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội đối với đồng chí Bùi Thị Minh Hoài Tin tức

Chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội đối với đồng chí Bùi Thị Minh Hoài

TTTĐ - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 1101/NQ-UBTVQH15 ngày 19/7/2024 về việc chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội đối với đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Bài 5: “Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội” Tin tức

Bài 5: “Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội”

TTTĐ - Với vai trò lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, suốt những năm qua, với tầm nhìn sâu rộng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vạch ra những đường lối về phát triển văn hóa, phát triển con người để đất nước ta vươn mình, khẳng định vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế. Riêng với Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm về vấn đề phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
Xem thêm