Tag

Sắp diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Du lịch 29/10/2023 10:49
aa
TTTĐ - Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 11/11 – 19/11/2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh Gia Lai, đặc biệt là không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.
Quê hương mới của cà phê vối Quê hương mới của cà phê vối
Công bố giải Gia Lai City Trail 2023 - Công bố giải Gia Lai City Trail 2023 - "Giấc mơ đại ngàn"
Độc đáo thời trang thổ cẩm “Gia Lai ơi” Độc đáo thời trang thổ cẩm “Gia Lai ơi”
Sắp diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023
Các nghệ nhân biểu diễn tại chương trình nghệ thuật thời tràn thổ cẩm "Gia Lai ơi"

Quảng bá hình ảnh con người, mảnh đất Gia Lai

Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023 sẽ được tổ chức tại TP Pleiku và một số địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc mang đậm nét văn hóa của đồng bào Tây Nguyên.

Đây cũng là dịp để tỉnh Gia Lai giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh; đặc biệt là không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên đến du khách trong và ngoài nước.

Đồng thời, sự kiện là cơ hội để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, chỉ số cạnh tranh PCI, môi trường kinh doanh thuận lợi cho hoạt động hợp tác, đầu tư vào tỉnh Gia Lai; tiếp tục quảng bá các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh được hình thành qua quá trình xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Tại Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023 sẽ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, đại biểu là Bí thư, Chủ tịch các tỉnh Tây Nguyên; Các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Gia Lai.

Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023 diễn ra với nhiều sự kiện, hoạt động văn hoá đặc sắc cùng các trải nghiệm thực tiễn hấp dẫn được tổ chức tại thành phố Pleiku và một số địa phương trong tỉnh như: Huyện Chư Păh, huyện Ia Grai...

Sự kiện gồm phần lễ và phần hội, trong đó phần lễ sẽ công bố và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Rộc Tưng - Gò Đá và công bố bảo vật quốc gia.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc

Nằm trong chuỗi hoạt động của tuần lễ là phần trình diễn không gian văn hóa cồng chiêng tỉnh Gia Lai và được tổ chức liên tục trong hai ngày 11 - 12/11/2023 tại quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) với sự tham gia của UBND các tỉnh Kon Tum, Đắk Lăk, Lâm Đồng, Đắk Nông và UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Gia Lai.

Bên cạnh đó, hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai cũng sẽ được tổ chức tại quảng trường Đại đoàn kết, TP Pleiku trong 5 ngày (từ ngày 11 - 15/11/2023) với 200 - 250 gian hàng tiêu chuẩn, như: Sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, OCOP, sản phẩm văn hoá, nông nghiệp đặc trưng, ẩm thực, du lịch… đặc trưng của tỉnh Gia Lai.

Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ tuần lễ, các địa phương còn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, bao gồm: Tuần lễ Hoa Dã Quỳ - núi lửa Chư Đang Ya năm 2023 (trọng điểm trong 3 ngày: Từ ngày 10 - 12/11/2023) tại làng Ia Gri, khu vực núi lửa xã Chư Đang Ya và một số địa điểm khác trên địa bàn xã Chư Đang Ya và xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh.

Giải chạy bộ “Gia Lai city trail 2023 - Giấc mơ đại ngàn” kết hợp tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch thành phố Pleiku cũng diễn ra từ ngày 17 đến 19/11/2023) tại khu di tích thắng cảnh Biển Hồ, khu vực núi lửa xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh và đường Anh Hùng Núp, TP Pleiku với các nội dung: 42km, 21km, 10km và 5km cho cả nam và nữ.

Sắp diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023
Một góc Biển Hồ, TP Pleiku (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, tại Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai sẽ có những màn trình diễn cồng chiêng, phục dựng lễ hội truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số, trưng bày ảnh du lịch Pleiku, hội chợ OCOP, biểu diễn văn nghệ…

Cùng với đó, hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô tranh cúp A Sanh và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng huyện Ia Grai năm 2023 diễn ra (từ ngày 17 đến 18/11/2023) tại Làng Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai, với các nội dung: Đua thuyền độc mộc; Liên hoan Văn hóa cồng chiêng; Trình diễn trang phục truyền thống, thi dân vũ; Giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, tỉnh mong muốn sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023 là một cơ hội để giới thiệu hình ảnh Gia Lai đến bạn bè trong nước và quốc tế, mở rộng cơ hội đón nhận đầu tư, liên kết vùng các tỉnh Tây Nguyên phát triển kinh tế - xã hội.

Đọc thêm

Hội An sôi động chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc Du lịch

Hội An sôi động chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc

TTTĐ - Trong tháng 5 - 6, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa - du lịch đặc sắc nhằm thu hút du khách và quảng bá hình ảnh địa phương.
Kon Tum: Công nhận làng du lịch cộng đồng Đăk Răng Du lịch

Kon Tum: Công nhận làng du lịch cộng đồng Đăk Răng

TTTĐ - Sáng 17/5, tại làng Đăk Răng, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) tổ chức Lễ hội công bố Quyết định của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum công nhận “Làng du lịch cộng đồng Đăk Răng”.
Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ tại Oakwood Ha Long Du lịch

Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ tại Oakwood Ha Long

TTTĐ - Trong khuôn khổ sự kiện Ngày Châu Âu vì Hạ Long xanh, những “vị khách” đến từ Châu Âu đã được “lạc” trong không gian ẩm thực Việt Nam đặc sắc tại khu nghỉ dưỡng Oakwood Ha Long với màn trình diễn trực tiếp những tinh hoa ẩm thực như phở cuốn, chả cá Lã Vọng, bún chả hay chả mực giã tay.
Suối Tiên chào đón hè 2024 với Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 Du lịch

Suối Tiên chào đón hè 2024 với Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20

TTTĐ - Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 - Suối Tiên Farm Festival 2024 tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên hứa hẹn mang đến một mùa hè sôi động, trọn niềm vui cho du khách thập phương.
Nhiều vé máy bay giá hấp dẫn cho kỳ nghỉ hè Du lịch

Nhiều vé máy bay giá hấp dẫn cho kỳ nghỉ hè

TTTĐ - Các hãng hàng không đang mở bán nhiều mức giá vé rẻ, hấp dẫn bất ngờ, thuận tiện cho hành khách lên kế hoạch đi du lịch hè.
Công bố poster Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 Nhịp điệu cuộc sống

Công bố poster Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

TTTĐ - Poster Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 sử dụng màu tím Huế làm nền kết hợp các hình ảnh đặc trưng như Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, cây ngô đồng, rồng, vầng nhật nguyệt...thể hiện sự phong phú và độc đáo văn hóa Huế.
Những điểm đến lý tưởng tại Việt Nam để trải nghiệm du lịch bền vững Du lịch

Những điểm đến lý tưởng tại Việt Nam để trải nghiệm du lịch bền vững

Booking.com vừa chia sẻ góc nhìn thông qua Báo cáo Du lịch bền vững 2024, đi sâu vào những ảnh hưởng từ lựa chọn của du khách đến tính bền vững.
“Độc lạ" menu bữa tiệc của 2 ngôi sao Michelin chỉ có 14 người được thưởng thức tại Capella Hanoi Du lịch

“Độc lạ" menu bữa tiệc của 2 ngôi sao Michelin chỉ có 14 người được thưởng thức tại Capella Hanoi

TTTĐ - Lần đầu tiên và cũng chỉ duy nhất trong hai khung giờ 18h00 và 20h30 ngày 18/5, hai nhà hàng đạt sao MICHELIN là Hibana by Koki (khách sạn Capella Hanoi) và Anan Saigon, sẽ mang đến màn trình diễn ẩm thực "MICHELIN 4 hands dinner" kết hợp sáng tạo giữa nghệ thuật Teppanyaki Nhật Bản và hương vị truyền thống của ẩm thực Việt Nam.
Khám phá thiên nhiên tại Bảo tàng Đa dạng sinh học Quảng Nam Du lịch

Khám phá thiên nhiên tại Bảo tàng Đa dạng sinh học Quảng Nam

TTTĐ - Ngày 15/5, tại TP Tam Kỳ, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức ra mắt Bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam, đánh dấu sự kiện quan trọng trong nổ lực bảo tồn và phát huy giá trị thiên nhiên độc đáo của địa phương
Tháng 5 tới đỉnh thiêng Fansipan dự lễ Phật đản, ngắm mùa hoa hồng tựa cổ tích Du lịch

Tháng 5 tới đỉnh thiêng Fansipan dự lễ Phật đản, ngắm mùa hoa hồng tựa cổ tích

TTTĐ - Từ ngày 15 - 18/5, tại đỉnh thiêng Fansipan, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức đại lễ Phật đản sinh, với điểm nhấn là lễ dâng hàng nghìn ngọn đăng mang theo lời nguyện ước do chính tay Phật tử du khách viết, hứa hẹn mang tới khung cảnh huyền ảo linh thiêng nơi đỉnh thiêng Fansipan.
Xem thêm