Tag

Singapore vượt qua Thung lũng Silicon trở thành thành phố khởi nghiệp tốt nhất thế giới

Khởi nghiệp sáng tạo 18/08/2017 11:33
aa
TTTĐ.VN – Theo đánh giá của Forbes, Singapore được xếp hạng đầu tiên trong danh sách các thành phố khởi nghiệp tốt nhất thế giới.

Singapore vượt qua Thung lũng Silicon trở thành thành phố khởi nghiệp tốt nhất thế giới

Singapore vượt qua Thung lũng Silicon trở thành thành phố khởi nghiệp tốt nhất thế giới

Kết quả này dựa trên chỉ số thành phố khởi nghiệp tốt nhất được Nestpick công bố vừa qua. Nestpick là hãng khởi nghiệp ở Berlin -Đức chuyên phân tích các địa điểm start-up nổi bật bằng nhiều số liệu như hệ sinh thái start-up, chất lượng cuộc sống, lương bổng, chi phí sinh hoạt và an sinh xã hội.

Chỉ số của Nestpick đánh giá 85 thành phố trên khắp thế giới. Theo hãng này, hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh của Singapore và điểm số về mặt chăm sóc sức khỏe và an toàn của nước này đứng hàng đầu. The Straits Times đưa tin, lương bổng của kỹ sư phần mềm ở Singapore thấp hơn mức trung bình thế giới là 49.000 USD/năm song hạn chế đó có thể được giải quyết bởi một số điểm mạnh khác được nhắc đến trong báo cáo của Nestpick.

Trong top 5 thành phố khởi nghiệp hàng đầu thế giới ngoài Singapore là các thành phố San Francisco (Mỹ), Helsinki (Phần Lan), Berlin (Đức) và Stockholm (Thụy Điển).

Việc Singapore vượt qua San Francisco là một điều khá bất ngờ vì từ trước đến nay thung lung Silicon vốn được xem là thủ đô khởi nghiệp thế giới. San Francisco đạt điểm cao nhất về khía cạnh hệ sinh thái khởi nghiệp và mức lương, song đây là một trong các thành phố đứng hàng thấp nhất khi xét đến chi phí sinh hoạt cũng như tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên đối với những người theo dõi thông tin về khởi nghiệp và đổi mới ở Singapore thì ít bất ngờ với kết quả này. Đầu năm nay, báo cáo Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu của Startup Genome cho hay Singapore vừa vượt qua Thung lũng Silicon, trở thành địa điểm hàng đầu thế giới cho tài năng khởi nghiệp.

Trong top 10 chỉ có duy nhất một đại diện của Châu Á là thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Các thành phố như Thượng Hải, Hồng Kông, Bắc Kinh (Trung Quốc) và Tokyo (Nhật Bản) đứng ở vị trí xa hơn trong danh sách. Một số thành phố khác của khu vực Đông Nam Á cũng có mặt trong danh sách nhưng đứng ở vi trí thứ 70 trở về sau, đó là: Bangkok (Thái Lan), Hà Nội (Việt Nam), Kuala Lumpur (Malaysia) và Jakarta (Indonesia).

Theo tờ The Strait Times, trong khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tuyển dụng kỹ sư phần mềm và tài năng công nghệ tại các thị trường đang phát triển ở Đông Nam Á thì Singapore tự hào với đội ngũ kỹ sư phần mềm trẻ nhưng có kinh nghiệm. Nhờ cơ sở hạ tầng tốt, lực lượng lao động có trình độ học vấn cao và vị trí gần với nhiều thị trường mới nổi và thị trường phát triển, Singapore trở thành trung tâm cho các hãng công nghệ và nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm