Tag

Sinh viên 5 tốt: Bệ phóng cho sự trưởng thành...

Nhịp sống trẻ 25/10/2023 20:28
aa
TTTĐ - Danh hiệu Sinh viên 5 tốt là cầu nối giúp Hội sinh viên tìm ra những nhân tố tích cực trong việc phát hiện, bồi dưỡng và hỗ trợ các bạn sinh viên khác cùng phấn đấu.
Thêm tiêu chí đánh giá Thêm tiêu chí đánh giá "Sinh viên 5 tốt" trong sinh viên

Bên lề Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, trao đổi với báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhiều bạn sinh viên ưu tú đã bày tỏ quan điểm, nguyện vọng đối với Đại hội.

Phát triển toàn diện

Bạn trẻ Chu Hoa Bảo Trâm, sinh viên Đại học Ngoại thương chia sẻ: “Sinh viên 5 tốt” là mô hình tối ưu nhất để xây dựng hình ảnh người trí thức trẻ vừa “nhiệt huyết” vừa “năng động”. Mô hình này cũng là vấn đề luôn được nhà trường và tổ chức Đoàn – Hội nơi tôi đang học quan tâm hướng đến.

Chu Hoa Bảo Trâm
Bạn trẻ Chu Hoa Bảo Trâm

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với 5 tiêu chí: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”. Với những tiêu chí thiết thực này, Đoàn trường - Hội sinh viên trường đã phối hợp đồng bộ tuyên truyền đến từng sinh viên, để các bạn trẻ cùng phấn đấu.

Bản thân trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn, Đội và giờ là Hội Sinh viên, tôi thấy các phong trào của trường đại học, Hội sinh viên đã và đang từng bước tạo cho tôi sự tự tin và trưởng thành trong từng suy nghĩ và hành động. Mô hình “Sinh viên 5 tốt” đã xây dựng cho mỗi sinh viên một nền tảng vững chắc trước khi bước vào cuộc sống.

Truyền cảm hứng đến sinh viên

Với vai trò Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật gia trẻ, trường Đại học Luật Hà Nội, bạn Vũ Bình đánh giá cao về sức lan tỏa của hoạt động sinh viên nói chung và phong trào “Sinh viên 5 tốt” nói riêng.

Vũ Bình
Vũ Bình

Chia sẻ với phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Vũ Bình cho hay, tại trường Đại học Luật Hà Nội, Ban Sinh viên 5 tốt thường xuyên tổ chức triển khai các phong trào, chương trình hành động và nhận về sự hưởng ích tích cực của sinh viên toàn trường.

Hiện nay, tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật ngày càng gia tăng, theo tôi nguyên nhân là do một bộ phận các bạn trẻ chưa nắm bắt được những quy định của pháp luật. Vì thế, lúc này, sự vào cuộc của Hội Sinh viên là cần thiết hơn bao giờ hết nhằm tuyên truyền và định hướng hành động đúng đắn trong giới trẻ.

Kiến tạo những tài năng

Bạn Phan Trang Nhung, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên trường Đại học Thuỷ Lợi nhấn mạnh: "Thông qua các hoạt động của Hội sinh viên nhà trường, mình nhận được nhiều hơn những gì bản thân nghĩ cũng như được trải nghiệm, thêm kinh nghiệm, được nâng cao kỹ năng mềm, học cách cân đối thời gian, làm việc nhóm.

Phan Trang Nhung
Phan Trang Nhung

Tham gia hoạt động Đoàn, Hội nhà trường là cơ hội để mình được cọ xát, thể hiện tinh thần sức trẻ tuổi thanh xuân, khiến cho năm tháng dưới mái trường đại học trở nên tươi đẹp và tạo cho bản thân dấu ấn riêng.

Tôi nhận thấy các bạn sinh viên sau khi tham gia công tác Đoàn - Hội không chỉ phát triển hơn mà tương lai cũng có thể trở thành các cán bộ Đoàn - Hội năng động, tích cực. Trong đó, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã tạo môi trường thuận lợi để sinh viên rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện bản thân".

Đọc thêm

Giọng ca GenZ nhận “cơn mưa” lời khen tại “Sàn chiến giọng hát” Camera 360 trẻ

Giọng ca GenZ nhận “cơn mưa” lời khen tại “Sàn chiến giọng hát”

TTTĐ - Không chỉ có lối kể chuyện hài hước, dí dỏm, chàng trai 9X Hiếu Minh còn sở hữu một giọng hát đầy nội lực, gây ấn tượng đặc biệt với Ban đấu giá trong tập 5 của chương trình “Sàn chiến giọng hát” mùa 6, phát sóng trên VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.
Thiếu nhi Thủ đô trổ tài quảng bá vẻ đẹp quê hương, đất nước Bản tin công tác Đội

Thiếu nhi Thủ đô trổ tài quảng bá vẻ đẹp quê hương, đất nước

TTTĐ - Vòng thi bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” khu vực thành phố Hà Nội có sự tranh tài của 10 đội thi. Chung cuộc, giải Nhất thuộc về Liên đội trường Tiểu học Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
“Chim xanh” và 11 năm tình nguyện sẻ chia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

“Chim xanh” và 11 năm tình nguyện sẻ chia

TTTĐ - Trong năm học 2023 - 2024, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô có nhiều hoạt động, ghi dấu ấn đậm nét. Đặc biệt, câu lạc bộ đã được Trung ương Đoàn trao tặng Giải thưởng “Tình nguyện quốc gia”.
Trao thưởng tới các bạn trẻ cứu nạn nhân trong vụ hỏa hoạn Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao thưởng tới các bạn trẻ cứu nạn nhân trong vụ hỏa hoạn

TTTĐ - Sáng 27/5/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị khen thưởng thành tích đột xuất đối với hành động cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội xảy ra vào đêm ngày 24/5/2024.
Trao quà và dạy trẻ cách phòng, chống tai nạn thương tích Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Trao quà và dạy trẻ cách phòng, chống tai nạn thương tích

TTTĐ - Ngày 27/5, Quận đoàn Bắc Từ Liêm, Hà Nội tổ chức lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”; tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2024; triển khai mô hình điểm cấp thành phố: Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”.
Thanh niên Bình Dương thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Bình Dương thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”

TTTĐ - Sáng 26/5, sau Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bình Dương năm 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức chặng 1 hành trình Caravan với chủ đề “Thanh niên Bình Dương - Tìm về địa chỉ đỏ”, qua đó thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.
Phát huy vai trò thủ lĩnh trong công tác Đoàn Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy vai trò thủ lĩnh trong công tác Đoàn

TTTĐ - Sáng 27/5, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố và trao quyết định cán bộ Thành đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2029, trong đó có đồng chí Ngô Minh Hải, tân Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ mới.
Đà Nẵng: 10 thí sinh xuất sắc đạt giải “Phụ trách Sao giỏi” Nhịp sống trẻ

Đà Nẵng: 10 thí sinh xuất sắc đạt giải “Phụ trách Sao giỏi”

TTTĐ - Liên hoan “Phụ trách Sao giỏi” là sân chơi bổ ích, thiết thực cho đội ngũ phụ trách Sao, tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi giữa các Liên đội trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Thủ tướng gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy Camera 360 trẻ

Thủ tướng gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Đà Nẵng: Phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đà Nẵng: Phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Chuỗi hoạt động tình nguyện hè năm 2024 nhằm nâng cao kiến thức, tiếp cận thực tiễn, rèn luyện năng lực công tác xã hội và bản lĩnh chính trị cho tuổi trẻ Đà Nẵng.
Xem thêm