Tag

Tân “Đại sứ Ams” vừa xinh đẹp vừa học cực siêu

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 29/10/2023 08:19
aa
TTTĐ - Nguyễn Kiều Anh, Á khoa đầu vào chuyên Sử trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trở thành Đại sứ Ams năm 2023. Kiều Anh vừa xinh đẹp vừa học rất giỏi.
Đại sứ mê Sử của trường Amsterdam

Chung kết cuộc thi Đại sứ Ams 2023 vừa diễn ra với sự tham gia của 10 thí sinh xuất sắc đến từ các khối chuyên như: Lịch sử, tiếng Nga, tin học, tiếng Trung, tiếng Anh, chuyên Lý, Văn, Hóa và chuyên Toán.

Vượt qua 9 thí sinh tài năng, Nguyễn Kiều Anh, học sinh lớp 11 chuyên Sử trở thành Đại sứ Ams 2023, gương mặt đại diện cho học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là ngôi trường nổi tiếng với những học sinh năng động, nhiệt huyết và giỏi giang.

Nguyễn Kiều Anh trở thành tân Đại sứ Ams 2023
Nguyễn Kiều Anh trở thành tân Đại sứ Ams 2023

Trước khi đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Kiều Anh và các thí sinh khác phải trải qua ba vòng thi bao gồm: Trình diễn trang phục truyền thống, trang phục dạ hội và ứng xử. Những cái tên xuất sắc góp mặt trong top 3 bao gồm: Bùi Minh Dũng - lớp 11H2; Phạm Uyên Nhi - lớp 12 Văn và Nguyễn Kiều Anh - lớp 11 Sử.

Với phần thể hiện xuất sắc, Kiều Anh đã được xướng tên ở ngôi Quán quân và trở thành Đại sứ Ams năm 2023. Nữ sinh lớp 11 gây “thương nhớ” với người đối diện bởi khuôn mặt xinh xắn, nụ cười tươi; Đồng thời cũng khiến nhiều người nể phục bởi thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Không chỉ có thành tích nổi trội ở bộ môn thế mạnh như Á khoa đầu vào chuyên Sử năm học 2022 - 2023 với 9 điểm môn chuyên hay điểm trung bình môn thuộc top 3 cả lớp, Kiều Anh còn xuất sắc giành Huy chương Đồng cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO. Nữ sinh được tuyển thẳng vào tất cả các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội (theo công văn của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội); Đạt học bổng danh dự cho năm học 2022-2023 với số điểm tổng kết nằm trong top 3 của lớp 10 Sử.

Kiều Anh cũng là gương mặt tiêu biểu của thế hệ học sinh đa tài. Nữ sinh là diễn viên chính trong vở kịch “On Stage 2023: Khi trời nổi gió” và Phim ngắn “LSD’s April Fools” của Câu lạc bộ Kịch nghệ lớn nhất trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam: Life’s so Drama; Người mẫu nhí trình diễn cho bộ sưu tập của các nhà thiết kế nổi tiếng như Lê Trần Đắc Ngọc, Ruby Midu… tại International Fashion Week Vietnam trong nhiều năm.

Kiều Anh (bên trái) nằm trong top 3 thí sinh xuất sắc của cuộc thi
Kiều Anh (bên trái) nằm trong top 3 thí sinh xuất sắc của cuộc thi

Nguyễn Kiều Anh cũng xuất hiện trong bộ phim tri ân “Đại thi hào Nguyễn Du” với vai diễn Trần Thị Tần (mẹ của Nguyễn Du) lúc trẻ. Ngoài ra, nữ sinh còn tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện như sự kiện “Hát cùng niềm vui” giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện nhi Trung ương.

Kiều Anh trong phần trình diễn trang phục truyền thống
Kiều Anh trong phần trình diễn trang phục truyền thống

Chia sẻ về hành trình chinh phục đanh hiệu Đại sứ Ams 2023, Kiều Anh cho biết: “Hành trình này mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt với em. Qua mỗi vòng thi, em thu hoạch cho bản thân nhiều điều quý giá, đó là tình bạn, tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau giữa các bạn Đại sứ cũng như thí sinh của 13 khối chuyên. Những trải nghiệm quý giá giúp em trưởng thành hơn mỗi ngày.

Để có đạt được danh hiệu này không chỉ là sự nỗ lực của cá nhân em mà còn là công sức và tâm huyết của bao người khác. Đó là ngôi trường Ams thân thương đã tạo ra sân chơi bổ ích cho những bạn trẻ như em có cơ hội khẳng định bản thân. Đó là gia đình luôn yêu thương và làm chỗ dựa, các thầy cô đã dạy dỗ tận tình, bạn bè giúp đỡ, hỗ trợ…”.

Tân “Đại sứ Ams” vừa xinh đẹp vừa học cực siêu

Kiều Anh cho biết thêm, điều quý giá và ý nghĩa nhất đọng lại trong cô gái trẻ, đó là tình yêu thương, sự chân thành và lòng biết ơn. Những điều đó giúp Kiều Anh luôn cảm thấy hạnh phúc trong từng khoảnh khắc của cuộc sống và nữ sinh mong muốn lan tỏa điều đó đến nhiều bạn trẻ khác.

Đại sứ Ams - Ams Ambassador từ lâu đã là một điểm nhấn không thể thiếu trong chuỗi sự kiện thường niên “Ngày hội Anh tài” của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là cuộc thi nhằm tìm ra cái tên xứng đáng nhất sẽ đại diện cho mỗi thế hệ Amser tài năng, đồng thời lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của học sinh nhà trường đến cộng đồng.

Đọc thêm

Hơn 2.000 người dân Hà Nội được khám bệnh miễn phí Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hơn 2.000 người dân Hà Nội được khám bệnh miễn phí

TTTĐ - Sáng 18/5, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024, với chủ đề "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn".
Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong

TTTĐ - Sáng 17/5, Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

TTTĐ - Là đội viên, thiếu nhi giỏi giang, năng động, các em ấy được tuyên dương trong dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những tấm gương này tiêu biểu, xuất sắc trong rèn luyện, phấn đấu, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của thiếu nhi Thủ đô.
Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng”

TTTĐ - Sáng 16/5, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế WTC Expo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Tập đoàn Lê Phong tổ chức Chương trình Tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu và các gương mặt trẻ triển vọng tỉnh Bình Dương năm 2024.
Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác

TTTĐ - Các gương nữ chiến sĩ Công an TP HCM là những "bông hoa đẹp", luôn tận tâm, tận tuỵ trong công việc và cuộc sống, được tuyên dương nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì?

TTTĐ - Sáng 16/5, Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam, góp phần thực hiện hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

TTTĐ - Công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đòi hỏi sự đổi mới và sáng tạo. Các bạn sinh viên cần phải phát huy tối đa sức sáng tạo của mình, sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại để truyền tải những giá trị tư tưởng của Đảng một cách hấp dẫn và hiệu quả…
107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác

TTTĐ - Sáng 16/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.
Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa Nhịp sống trẻ

Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đàng Phú IVan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác

TTTĐ - Chiều 15/5, Quận ủy Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024; tổng kết Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024 trên địa bàn quận.
Xem thêm