Tag

Tặng "sân chơi thiếu nhi" mừng ngày hội lớn của thanh niên Hoàng Mai

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 16/06/2024 11:01
aa
TTTĐ - Ông Đỗ Mai Côn, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 8, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tổ dân phố có hơn 450 hộ dân sinh sống nhưng chưa có sân chơi cho thiếu nhi. Vì vậy, công trình “Sân chơi cộng đồng” hoàn thành đã đáp ứng mong mỏi của người dân bấy lâu nay.
Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội

Sáng 16/6, chương trình trao tặng công trình thanh niên “Sân chơi cộng đồng” do Quận đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức đã mang đến niềm vui lớn cho thanh thiếu nhi và người dân chung cư CT3 - Bắc Linh Đảm (thuộc tổ dân phố số 8, phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội). Từ lâu, người dân và thanh thiếu nhi nơi đây đã luôn mong muốn có một sân chơi cộng đồng với thiết bị vui chơi cho thiếu nhi và dụng cụ tập luyện thể thao cho người lớn.

Chương trình trao tặng công trình thanh niên “Sân chơi cộng đồng” cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tặng
Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàng Mai Võ Minh Phương trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên "Sân chơi thiếu nhi"

Theo Bí thư Đoàn phường Đại Kim Nguyễn Thị Thu Hương, trước đây, khu vực này là sân chơi cộng đồng của 6 tòa chung cư, có 451 hộ dân sinh sống tuy nhiên không có hệ thống vui chơi. Tại đây, thường xuyên xảy ra tình trạng đỗ ô tô, xe máy sai quy định gây mất mĩ quan, ảnh hưởng đến công tác phòng cháy chữa cháy tại chung cư. Vì vậy, đầu năm 2024 cán bộ, Nhân dân tổ dân phố số 8 cùng Ban quản trị tòa nhà chung cư chung tay trồng cây xanh tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp.

Là khu dân cư có số lượng người dân và trẻ em sinh sống đông. Tuy nhiên, khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi và hoạt động thể dục thể thao ngoài trời cho người dân chưa đáp ứng được. Vì vậy, Đoàn Thanh niên phường cùng cấp ủy chi bộ tổ dân phố, ban quản trị, ban quản lý tòa nhà chung cư đã kêu gọi nguồn xã hội hóa để xây dựng mô hình sân chơi thiếu nhi kết hợp các dụng cụ tập thể hình, thể thao ngoài trời. Kết quả đã xã hội hóa được một số hạng mục như thiết bị vui chơi, luyện tập thể thao, cầu trượt, xích đu, bập bênh... cùng chi phí sơn sửa, nâng cấp sân chơi với tổng giá trị công trình là 75 triệu đồng.

Lễ gắn biển công trình thanh niên
Lễ gắn biển công trình thanh niên "Sân chơi thiếu nhi" (thuộc sân chơi cộng đồng) tại sân chung cư CT3, phường Đại Kim

Ban chấp hành Đoàn phường đã báo cáo với Quận đoàn Hoàng Mai và được hỗ trợ kinh phí trị giá 20 triệu đồng xây dựng công trình thanh niên "Sân chơi thiếu nhi" (nằm trong sân chơi cộng đồng). Vì vậy, công trình được hoàn thành với nhiều thiết bị vui chơi cho trẻ và dụng cụ thể dục, thể thao cho người lớn.

Bà Phạm Thị Hường, người dân khu chung cư CT3 - Bắc Linh Đàm (tổ dân phố số 8, phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) hào hứng cho biết: “Trước kia muốn cho các cháu vui chơi, giải trí gia đình tôi phải di chuyển khá xa. Nay công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng tạo thuận tiện cho người dân. Trẻ em được vui chơi với cầu trượt, xích đu…, người lớn cũng có thể rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe”.

Tặng
Tặng
Công trình hoàn thành mang niềm vui lớn đến với các em thiếu nhi

Theo ông Đỗ Mai Côn, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 8, phường Đại Kim, việc xây dựng sân chơi tại khu chung cư là vấn đề rất cấp thiết. Vì vậy, công trình thanh niên “Sân chơi cộng đồng” là hoạt động vô cùng ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đây.

Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàng Mai Võ Minh Phương cho biết, "Sân chơi thiếu nhi" (thuộc sân chơi cộng đồng) tại tổ dân phố số 8 là công trình thứ 3 trong nhiệm kỳ 2019- 2024, được Đoàn Thanh niên- Hội Liên hiệp Thanh niên quận thực hiện trên địa bàn phường Đại Kim. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tặng
Quận đoàn - Hội LHTN quận Hoàng Mai dành tặng nhiều phần quà tới các em thiếu nhi

Thời gian qua, Quận đoàn - Hội LHTN quận Hoàng Mai đã vinh danh rất nhiều công trình phần việc của tuổi trẻ quận nhà chào mừng các ngày lễ lớn. Góp phần vào những phần việc ý nghĩa đó, là công trình sân chơi cho thiếu nhi tại khu vui chơi cộng đồng thuộc tổ dân phố số 8, phường Đại Kim. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên trong việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, tạo môi trường vui chơi, rèn luyện thân thể lành mạnh và an toàn cho thanh thiếu nhi.

Tại chương trình trao tặng công trình thanh niên “Sân chơi cộng đồng”, Quận đoàn - Hội LHTN quận Hoàng Mai trao tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đại Kim.

Cùng ngày, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai tổ chức chương trình “Sân chơi cuối tuần” với chủ đề: “Vui khỏe - an toàn - học ngàn điều hay”. Đây là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi cho thiếu nhi trong dịp hè.

Nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em và nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Hội LHTN quận Hoàng Mai sẽ xã hội hoá thêm những phần quà trao tặng đến thiếu nhi trong dịp hè, nhằm giúp các em có thêm niềm vui, động lực, ý chí vươn lên trong học tập.

Đọc thêm

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ

TTTĐ - Luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” đã được ghi nhận với niềm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí sôi nổi của Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trở thành dấu ấn không thể phai với mỗi bạn trẻ.
Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

TTTĐ - Mang theo tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Tuổi trẻ ngành Điện đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân và các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024

TTTĐ - TP Hà Nội vừa tổ chức lễ xuất quân các đội hình sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2024 xuất phát đến thẳng các tỉnh thành, các địa bàn mà đội hình hoạt động.
339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng”

TTTĐ - Ngày 6/7, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2024 - Sáng mãi ngọn lửa “Ba sẵn sàng” với sự tham gia của 60 đội hình tình nguyện với gần 2000 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - 9 Tỉnh đoàn đã thành lập 465 đội hình tình nguyện với 6.302 đoàn viên, thanh niên tham gia công trình đường dây 500 kV mạch 3. Nhiều đơn vị vượt tiến độ, hoàn thành sớm khối lượng công việc được giao ngoài mong đợi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái

TTTĐ - Nhiều bạn trẻ Thủ đô đã tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, công tác xã hội. Hoạt động này mang lại ý nghĩa cho cộng đồng, vừa giúp giới trẻ tích luỹ thêm kỹ năng, những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái.
239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh”

TTTĐ - 239 đội hình với sự tham gia của 12.389 tình nguyện viên từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô sẽ đến với những địa phương khó khăn trong Chiến dịch “Mùa hè xanh” 2024. Các đội hình sẽ phát huy tinh thần phong trào “Ba Sẵn sàng” và “Hà Nội cùng cả nước, vì cả nước” để thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.
Ninh Thuận: Dấu ấn tiếp sức mùa thi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ninh Thuận: Dấu ấn tiếp sức mùa thi

TTTĐ - Tỉnh Ninh Thuận triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT 2024, thể hiện tinh thần "Chung tay sẻ chia - Tiếp sức thí sinh".
Kon Tum: Ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”

TTTĐ – Sáng 29/6, tại xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy), Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024.
Tuổi trẻ Hải Phòng hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Hải Phòng hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện”

TTTĐ - Sáng 29/6, Tuổi trẻ Hải Phòng ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”. Chương trình nằm trong chuỗi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024.
Xem thêm