Tag
"Chuyến xe tử tế" tháng 6

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội

Muôn mặt cuộc sống 11/06/2024 17:41
aa
TTTĐ - Chương trình "Chuyến xe tử tế" tháng 6 với những bạn trẻ đã hoàn thành khu sân chơi mùa hè cho thiếu nhi ở thôn Tằng My, xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội.
Tiểu học Lê Mao vào chung kết sân chơi “Vươn ra thế giới” "Cùng em sáng tạo STEM" – sân chơi bổ ích và lý thú Môi trường để thiếu nhi thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe

Tháng 6 này, chương trình "Chuyến xe tử tế" trong chương trình "Việc tử tế tháng 6: Khung trời mùa hạ" đã mang đến một sân chơi thú vị cho trẻ em ngoại thành Hà Nội.

Hoàn thiện những chiếc bập bênh để mang tới sân chơi cho thiếu nhi
Anh Nguyễn Tiêu Quốc Đạt hoàn thiện bập bênh để mang tới sân chơi cho thiếu nhi

Trong cái nắng oi ả của tiết trời hè Hà Nội, ekip "Chuyến xe tử tế" tìm đến xưởng chế tạo những vật dụng phục vụ cho sân chơi thiếu nhi.

Anh Nguyễn Tiêu Quốc Đạt (đồng sáng lập Think Playgrounds) chăm chú chuẩn bị nốt những công đoạn cuối của ghế bập bênh để mang tới thôn Tằng My, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội
"Chuyến xe tử tế" đến với các em thiếu nhi ngoại thành Hà Nội

Anh Đạt cho biết, chị Hương, một người dân ở địa phương đã chủ động gọi cho anh đề xuất được xây sân chơi ở đây. Bản thân chị cũng tự nguyện đóng góp 5 triệu đồng biến mong ước này thành hiện thực.

Công trình có sự chung tay của Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ địa phương
Công trình có sự chung tay của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ địa phương

Thôn Tằng My có khoảng 600 trẻ em, trong đó có 10 trẻ khuyết tật. Tại khoảng đất trống dành cho hoạt động chung của cả làng, ekip thực hiện chương trình "Chuyến xe tử tế" tháng 6 đã cùng các các đoàn viên, thanh niên địa phương hăng hái lắp đặt những chiếc bập bênh.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ở ngoại thành ở Hà Nội

Các bạn nhỏ cũng háo hức tham gia trang trí màu yêu thích lên các thiết bị để không gian vui chơi của mình thêm rực rỡ.

Cùng với đó, các bà, các chị ở Hội Phụ nữ thôn tích cực tham gia quét dọn, trồng hoa, làm đẹp thêm cho khu vui chơi của con em.

Các em nhỏ cũng hào hứng tham gia trang trí không gian vui chơi của mình
Các em nhỏ hào hứng tham gia trang trí không gian vui chơi của mình

Công trình hoàn thành đã mang lại không gian thư giãn, giải trí, vận động khiến các em nhỏ thích thú, hào hứng.

Nhìn các em nhỏ vui chơi, nô đùa say mê, anh Nguyễn Tiêu Quốc Đạt vô cùng hạnh phúc. "Đó chính là niềm vui của chúng tôi - những người làm sân chơi cộng đồng”, anh bày tỏ.

Tận hưởng mùa hè
Các em nhỏ tận hưởng mùa hè

Thành lập năm 2014 từ một nhóm tình nguyện, đến nay, Think Playgrounds trở thành doanh nghiệp xã hội hoạt động với mục tiêu tìm kiếm các giải pháp đơn giản, hiệu quả và sáng tạo để xây dựng các sân chơi cho trẻ em.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội

Sau 10 năm hoạt động, nhóm đã tự xây dựng được hơn 200 sân chơi cho trẻ em tại Hà Nội và nhiều tỉnh vùng sâu vùng xa khác. Phương pháp hoạt động của nhóm bao gồm: Phối hợp chặt chẽ với khu dân cư để dành lại một phần đất công cộng cho sân chơi; cùng các kiến trúc sư sáng tạo ra các thiết kế phù hợp, các thiết bị vui chơi từ vật liệu tái chế nhưng vẫn đảm bảo an toàn, độ bền và tính sáng tạo.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội

Ngoài việc xây dựng các sân chơi, nhóm có các hoạt động khác như Playday nhằm nâng cao nhận thức của người dân, workshop mở rộng mạng lưới những người tham gia, phối hợp với truyền thông tìm kiếm sự hỗ trợ từ chính quyền.

"Chuyến xe tử tế" với sự đồng hành của Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Hải Thaco và nhóm Think Playgrounds đã được phát sóng lúc 20h10 Chủ nhật ngày 9/6 trên VTV1 và ứng dụng VTVGo.

Đọc thêm

Hải Dương: Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm ước đạt 10% Muôn mặt cuộc sống

Hải Dương: Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm ước đạt 10%

TTTĐ - Trong đó, tăng trưởng quý I của tỉnh Hải Dương sơ bộ đạt 10,11%, quý II ước đạt 9,91%.
Nợ thuế, 4 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh Xã hội

Nợ thuế, 4 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

TTTĐ – 4 giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, vừa bị tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 14/6/2024, vì chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế.
Năm 2024, dự kiến có 54 xã được đầu tư, cấp nước sạch Muôn mặt cuộc sống

Năm 2024, dự kiến có 54 xã được đầu tư, cấp nước sạch

TTTĐ - Dự kiến năm 2024, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp nước cho 54 xã, năm 2025 hoàn thành cấp nước cho 70 xã và phấn đấu 100% xã được cấp nước sạch.
Nhà báo Phùng Công Sưởng được bổ nhiệm làm Tổng biên tập báo Tiền Phong Nhân sự

Nhà báo Phùng Công Sưởng được bổ nhiệm làm Tổng biên tập báo Tiền Phong

TTTĐ - Chiều 14/6, tại trụ sở Báo Tiền Phong, Ban Bí thư Trung ương (TƯ) Đoàn triển khai Quyết định về công tác cán bộ tại Báo Tiền Phong. Theo đó, nhà báo Phùng Công Sưởng được Ban Bí thư TƯ Đoàn bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng biên tập báo Tiền Phong.
Ông Phạm Quốc Huy giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật Nhân sự

Ông Phạm Quốc Huy giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật

TTTĐ - Ngày 14/6, ông Phạm Quốc Huy - Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật được trao quyết định giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật.
“Thắp sáng ước mơ hoàn lương”, động lực cho ngày trở về Muôn mặt cuộc sống

“Thắp sáng ước mơ hoàn lương”, động lực cho ngày trở về

TTTĐ - Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” do Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lí trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Ban Thanh niên Công an Nhân dân (Bộ Công an); Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hải Phòng, Trại giam Xuân Nguyên tổ chức.
Báo Kinh tế và Đô thị khai trương văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk Muôn mặt cuộc sống

Báo Kinh tế và Đô thị khai trương văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk

TTTĐ - Sáng nay (14/6/2024), tại thành phố Buôn Ma Thuật, báo Kinh tế và Đô thị long trọng tổ chức Lễ khai trương Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk.
Giải "bài toán" phát triển kinh tế báo chí truyền thông Muôn mặt cuộc sống

Giải "bài toán" phát triển kinh tế báo chí truyền thông

TTTĐ - Sáng 14/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
Huy động nguồn lực để phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số Muôn mặt cuộc sống

Huy động nguồn lực để phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Những năm qua, Huyện uỷ, UBND huyện Thạch Thất đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô được UBND TP Hà Nội tặng bằng khen Muôn mặt cuộc sống

Báo Tuổi trẻ Thủ đô được UBND TP Hà Nội tặng bằng khen

TTTĐ - Sáng 14/6, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội năm 2023; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam năm 2024 và thẻ hội viên.
Xem thêm