Tag

Tập huấn chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh đái tháo đường

Tin Y tế 12/04/2024 15:22
aa
TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức buổi tập huấn kiến thức cho cán bộ các khoa, phòng, phòng khám đa khoa và trạm y tế các phường về chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh đái tháo đường type 2 và dinh dưỡng với bệnh không lây nhiễm.
Tăng cường phòng chống bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường Chủ quan trong điều trị đái tháo đường, bệnh nhân loét bàn chân nặng 730 người dân khám sàng lọc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp Bệnh nhi đái tháo đường hôn mê nhiễm toan chuyển hóa nặng

Tại buổi tập huấn, TS.BS Hồ Thu Mai, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đã có bài chia sẻ về dinh dưỡng với bệnh không lây nhiễm.

ThS.BS Trần Việt Cường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương có bài cập nhật chẩn đoán, điều trị và dự phòng đái tháo đường type 2. Đây là những nội dung quan trọng giúp đội ngũ cán bộ y tế của đơn vị được cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực quản lý, điều trị, dự phòng và chăm sóc người bệnh.

 TS.BS Hồ Thu Mai chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng với bệnh không lây nhiễm tại buổi tập huấn.
TS.BS Hồ Thu Mai chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng với bệnh không lây nhiễm tại buổi tập huấn

Là một trong những phòng khám đa khoa đầu tiên của thành phố triển khai thí điểm lồng ghép mô hình phòng khám bác sĩ gia đình từ năm 2014, đến nay, Phòng khám đa khoa Yên Hòa thuộc TTYT Cầu Giấy trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh, quản lý sức khỏe toàn diện, tin cậy của người dân trên địa bàn quận Cầu Giấy và khu vực lân cận, nhất là đối với người mắc các bệnh mạn tính cần điều trị và chăm sóc lâu dài.

Đội ngũ cán bộ của trung tâm được liên tục nâng cao tay nghề thông qua các chương trình đào tạo, tập huấn của ngành Y tế cũng như của đơn vị.

Song song với công tác tập huấn, TTYT quận Cầu Giấy còn thực hiện hiệu quả hoạt động khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng (đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, phổi tắc nghẽn mạn tính…); triển khai các mô hình quản lý, câu lạc bộ bệnh nhân mắc bệnh mạn tính trên địa bàn quận; chú trọng công tác truyền thông, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh, góp phần từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Đọc thêm

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Tin Y tế

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình Nhịp sống phương Nam

Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình

TTTĐ - Sở Y tế TP HCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.
Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy Tin Y tế

Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2476/SYT-NVY về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 trong ngành Y tế.
Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ Tin Y tế

Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ

TTTĐ - Được sự đồng ý của của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ và Đảng ủy Cơ quan Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Cần Thơ, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội vừa tổ chức ký kết Quy chế phối hợp hoạt động Công đoàn giai đoạn 2024 - 2028 với Công đoàn ngành Y tế TP Hồ Chí Minh và Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ.
Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế Tin Y tế

Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2443/SYT-NVY về việc tăng cường, chủ động trong công tác chăm sóc người bệnh, phòng chống sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế.
Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người Tin Y tế

Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2471/SYT-NVY về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người.
Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế Tin Y tế

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế

TTTĐ - Để đáp ứng tốt hơn công tác đối ngoại về lĩnh vực y tế trong bối cảnh hiện nay, ngày 11/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại cho ngành Y tế Hà Nội”. TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Những lưu ý khi tiêm vắc xin cúm mùa cho phụ nữ mang thai Tin Y tế

Những lưu ý khi tiêm vắc xin cúm mùa cho phụ nữ mang thai

TTTĐ - Theo số liệu thống kê năm 2023 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm toàn thế giới có khoảng 1 tỷ ca mắc cúm; ước tính các vụ dịch cúm hằng năm dẫn đến 5 triệu ca bệnh nặng và khoảng 650.000 ca tử vong do các biến chứng về hô hấp, trong đó phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh và gặp biến chứng nguy hiểm do cúm.
Cứu sống bệnh nhi bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng Sức khỏe

Cứu sống bệnh nhi bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng

TTTĐ - Các bác sĩ Bệnh viện E vừa cứu sống một bệnh nhi (12 tuổi, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng: chấn thương bụng kín, vỡ bàng quang độ II, chấn thương khung chậu, vỡ xương chậu trái… do xe ba gác chở xi măng chèn qua người. Bệnh nhi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E thông qua hệ thống Cấp cứu ngoại viện – Bệnh viện E.
Cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc Tin Y tế

Cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc

TTTĐ - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành 2 quyết định công bố cấp mới và gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc sản xuất trong nước phục vụ nhu cầu đấu mua sắm, thầu thuốc cho điều trị.
Xem thêm