Tag

Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 17/05/2024 11:00
aa
TTTĐ - Sáng 17/5, Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Vượt trùng khơi, báo Tuổi trẻ Thủ đô đến với Trường Sa Tiếp lửa niềm đam mê bóng đá thanh niên công nhân

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội; Phạm Ngọc Trâm, Bí thư Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô; Ngô Vương Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng lãnh đạo các ban, toàn thể đoàn viên, thanh niên của báo.

undefined
Các đại biểu tham dự đại hội

Phát huy trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ

Diễn ra trong thời điểm thanh niên Thủ đô ra sức thi đua học tập, bằng các phong trào, công trình, phần việc, từng bước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô.

undefined
Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, Ban Chấp hành Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đã bám sát Nghị quyết của Chi bộ cơ quan, hàng năm đều xây dựng thành chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; tích cực tổ chức các hoạt động văn thể mỹ, phong trào thi đua nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị đồng thời tạo sự đoàn kết giữa đoàn viên trong đơn vị.

undefined
Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 hoàn thành tốt nhiệm vụ

Các phong trào thi đua, thể dục thể thao, được Ban Chấp hành chú trọng, huy động đoàn viên tham gia. Đặc biệt, Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp. Nhiều đoàn viên thanh niên sau khi được kết nạp Đảng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu rèn luyện và được bố trí vào các vị trí quản lý.

undefined
Đồng chí Phạm Ngọc Trâm, Bí thư Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội, tặng hoa chúc mừng Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô

Trong công tác chuyên môn, các đoàn viên thanh niên liên tục phấn đấu để từng bước trưởng thành và vươn lên, khẳng định vị trí vai trò của mình; tham gia tích cực vào các đề tài được giao; các đề tài phối hợp giữa các ban chuyên môn... Nhiều đoàn viên đạt giải báo chí do thành phố Hà Nội, Bộ, Ban, ngành tổ chức.

Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng cũng được Chi đoàn báo thực hiện thường xuyên, liên tục với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” năm 2023 trao tặng xe đạp và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Đức; cùng các đơn vị đồng hành thăm hỏi tích cực hỗ trợ, quan tâm tới các gia đình, nạn nhân trong vụ hỏa hoạn cháy chung cư mini tại Thanh Xuân với tổng số tiền là 269 triệu đồng...

Phát biểu chúc mừng đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Chi đoàn báo đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần tích cực cùng tập thể báo thực hiện những nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng cũng mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, bằng tinh thần xung kích, sự nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ, tập thể Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ có những chương trình, hành động cụ thể trong mỗi giai đoạn, tiếp tục phấn đấu thực hiện mục tiêu, hoàn thành nhiệm vụ được Ban Biên tập giao phó, góp phần xây dựng tập thể báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày càng vững mạnh.

Nâng cao bản lĩnh, thế mạnh chuyên môn

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Ngọc Trâm, Bí thư Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội biểu dương những kết quả Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

undefined
Đồng chí Phạm Ngọc Trâm đánh giá cao các thành tựu Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua

Bí thư Đoàn cơ quan Thành đoàn Hà Nội cũng bày tỏ sự đồng tình cao đối với phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới do Đại hội đề ra; đồng thời mong muốn Chi đoàn báo nâng cao chất lượng tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động; phát huy thế mạnh tuyên truyền không chỉ với các hoạt động của Đoàn Thanh niên thành phố mà cả Đoàn cơ quan Thành đoàn Hà Nội và các chi đoàn bạn; có nhiều hoạt động chia sẻ kỹ năng viết báo, phân tích tư tưởng, nắm bắt tình hình dư luận trên không gian mạng.

undefined
Đoàn viên, thanh niên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới
undefined

Mặt khác, phát huy thế mạnh trong công tác chuyên môn, các đoàn viên trong Chi đoàn phải là những hạt nhân trong công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời tăng cường giao lưu, mở rộng quan hệ với các chi đoàn bạn, phối hợp thực hiện các hoạt động gắn với công tác chuyên môn, hỗ trợ cộng đồng.

undefined
Đồng chí Ngô Vương Tuấn,Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, phát biểu tại đại hội

Đại hội cũng được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Vương Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Ngô Vương Tuấn đề nghị Chi đoàn báo cần nghiêm túc nhìn nhận lại những tồn tại, hạn chế như: Một số hoạt động còn thực hiện theo kỳ cuộc, chưa có tính chủ động, chưa tạo được điểm nhấn trong công tác Đoàn.

undefined
Các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên Báo Tuổi trẻ Thủ đô chụp hình lưu niệm

“Thời gian tới, ngoài nhiệm vụ chuyên môn được giao, Chi đoàn cần tích cực, chủ động tham gia vào các hoạt động của Đoàn cơ quan Thành đoàn Hà Nội cũng như của báo.

Đặc biệt, mỗi đoàn viên, thanh niên cần nâng cao chất lượng chuyên môn, phải là những cá nhân đi đầu trong việc nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ; tích cực tham mưu cho lãnh đạo ban trong thực hiện công tác chuyên môn, góp phần vào sự phát triển của báo”, đồng chí Ngô Vương Tuấn nhấn mạnh.

undefined
Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn chúc mừng Ban Chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đọc thêm

Bệ phóng cho sự phát triển vượt bậc của thanh niên Hà Nội Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bệ phóng cho sự phát triển vượt bậc của thanh niên Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá” đã tạo đà cho sự phát triển của thanh niên thành phố (TP) Hà Nội.
Phát huy vai trò thanh niên, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy vai trò thanh niên, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô

TTTĐ - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn Thủ đô đã bước đầu chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện hiệu quả Nghị quyết 25, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên. Nhiều nội dung kiến nghị, đề xuất của Đoàn đã được các cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị thể chế hóa và đem lại những hiệu quả nhất định. Thông qua đó, cơ chế, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên từng bước được hoàn thiện.
Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 về công tác thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25 về công tác thanh niên

TTTĐ - Sáng nay (4/6), Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá”.
Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tạo mọi nguồn lực và điều kiện để trẻ em được phát triển

TTTĐ - Tối 31/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chươn trình khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (1/6/1955 - 1/6/2024).
Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng”

TTTĐ - Chiều 31/5, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Hải Phòng”.
Tuổi trẻ Kon Tum nêu cao tinh thần “tận tâm, tận tụy” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Kon Tum nêu cao tinh thần “tận tâm, tận tụy”

TTTĐ – Sáng 30/5, tại TP Kon Tum, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 gắn với sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Vinh danh 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy tại Trung Kính Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Vinh danh 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy tại Trung Kính

TTTĐ - Ghi nhận hành động dũng cảm đập tường cứu người của 4 thanh niên trong vụ cháy tại ngõ 43Trung Kính xảy ra gần đây, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các anh
Bài 3: Những sứ giả quảng bá văn hóa Việt Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 3: Những sứ giả quảng bá văn hóa Việt

TTTĐ - Coi trọng và lấy văn hóa, gốc rễ truyền thống làm cốt lõi, nhiều thế hệ người Việt sinh sống ở nước ngoài, dù ở bất cứ quốc gia nào cũng luôn hướng về nguồn cội. Đặc biệt, trong đó, rất nhiều người Việt Nam ở nước ngoài thuộc thế hệ GenZ, Alpha… đã giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt, quảng bá nét văn hóa đặc sắc của dân tộc nơi trời Tây. Đó không chỉ là cách mà họ khẳng định bản sắc Việt với thế giới, mà còn ẩn chứa biết bao tự hào khi mang dòng máu “con Rồng, cháu Tiên”.
Nhiều điểm mới, điển hình trong Chiến dịch tình nguyện hè 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nhiều điểm mới, điển hình trong Chiến dịch tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Chiều 28/5, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị thông tin đến báo chí về các Chương trình chiến dịch tình nguyện Hè trong năm 2024, diễn ra từ ngày 2/6 - 4/8; trong đó xác định 4 công trình, 15 chỉ tiêu trong toàn chiến dịch.
Bài 2: Thủ lĩnh ươm “hạt giống đỏ” nơi trời Âu Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 2: Thủ lĩnh ươm “hạt giống đỏ” nơi trời Âu

TTTĐ - Trước yêu cầu hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng, trí thức trẻ Việt ở nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong tập hợp, đoàn kết, vận động kiều bào, sát cánh cùng nhau, chung sức, hướng về quê hương.
Xem thêm