Tag

Thanh niên Huyện Ứng Hòa phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy

Sức khỏe 16/08/2017 22:38
aa
TTTĐ.VN- Trung tâm y tế (TTYT) huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân huyện tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại xã Quảng Phú Cầu.

Thanh niên Huyện Ứng Hòa phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy

Thống kê từ đầu năm đến ngày 12/8/2017, huyện Ứng Hòa đã có 58 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó 2 xã có số người mắc nhiều nhất là tại xã Quảng Phú Cầu và xã Hòa Nam.

Những trường hợp mắc sốt xuất huyết chủ yếu là do người dân trong huyện đi làm ăn sinh sống ở các quận nội thành, sau khi điều trị tại bệnh viện trên địa bàn Hà Nội được TTYT Dự phòng Hà Nội giám sát thông báo về huyện.

Thanh niên Huyện Ứng Hòa phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy

Đội xung kích diệt bọ gậy đến từng nhà tuyên truyền và thu gom vật liệu phế thải.

Toàn huyện đã thành lập 693 Đội xung kích diệt bọ gậy tại 30 xã, thị trấn. Mỗi đội xung kích phụ trách 50 hộ gia đình, đến từng ngõ xóm kiểm tra, diệt bọ gậy 1 tuần/lần, bảo đảm tiếp cận 100% hộ gia đình, các cơ quan, xí nghiệp, trường học, khu công nghiệp, các khu chợ… thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Các đoàn viên thanh niên xóm trên địa bàn để ra quân tổng vệ sinh toàn huyện, đồng thời tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng dịch.

TTYT huyện cũng đã thành lập 2 đội phòng chống dịch bệnh cơ động, sẵn sàng phòng chống dịch bệnh tại những địa phương có nguy cơ bùng phát dịch. Đồng thời, dự trù cơ số thuốc, máy phun, hóa chất, vật tư để chủ động trong công tác phòng dịch sốt xuất huyết.

TTYT huyện đã chỉ đạo các trạm y tế cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng dịch. Hướng dẫn người dân cách phát hiện và diệt các ổ bọ gậy, phối hợp với ngành y tế phun thuốc diệt muỗi và báo cho trạm y tế các trường hợp nghi ngờ sốt xuất huyết.

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên huyện Ứng Hòa sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền gắn với chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phun hóa chất tại các thôn, xóm nơi có nguy cơ lây truyền dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng.

Tin liên quan

Đọc thêm

Chuyến tàu Thanh xuân - Tour tham quan nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi Sức khỏe

Chuyến tàu Thanh xuân - Tour tham quan nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi

TTTĐ - Vừa qua, sự kiện "Cập nhật tiến độ dự án phức hợp Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão Phương Đông Asahi” và tour tham quan “Chuyến tàu Thanh Xuân" đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo quý đối tác và khách hàng đến tham dự trải nghiệm mô hình Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão cao cấp 5 sao đầu tiên tại Hà Nội.
Can thiệp 5 trường hợp đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da Tin Y tế

Can thiệp 5 trường hợp đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da

Ngày 27/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: các bác sĩ khoa Tim mạch can thiệp đã thực hiện thành công kỹ thuật đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da cho 5 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp với thông liên nhĩ lỗ thứ phát kích thước lớn. Những ca can thiệp này có sự hỗ trợ của các chuyên gia tim mạch can thiệp Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh.
Nguy cơ nhiễm vi sinh khi không rửa tay thường xuyên Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm vi sinh khi không rửa tay thường xuyên

TTTĐ - Theo thông tin của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, con người có thể bị nhiễm các bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu thụ thức ăn chưa được nấu chín, sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm hay không rửa tay đúng cách khi chế biến thực phẩm hoặc trước khi ăn.
Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng Tin Y tế

Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành tích cực triển khai thực hiện việc quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng theo Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ.
Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền Tin Y tế

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cứu sống và điều trị thành công cho bệnh nhân nam lớn tuổi bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn và mắc nhiều bệnh nền.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm Gammaphil chai 125ml, sản phẩm sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) hộp 15g.
Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch Tin Y tế

Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị đã điều trị bé trai 12 tuổi bị thủy đậu dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng nhiều lần cận kề “cửa tử”.
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng Tin Y tế

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng

TTTĐ - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 17 - 23/5), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó; trong tuần không ghi nhận ổ dịch.
Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy Tin Y tế

Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy

TTTĐ - Chiều 26/5, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo cập nhật tình hình sức khỏe của các bệnh nhân trong vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính Tin Y tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính

TTTĐ - Ngày 26/5, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm 3 bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Xem thêm