Tag

Thanh niên Thủ đô "phủ xanh" bãi giữ xe thông minh

Camera 360 trẻ 21/04/2024 10:58
aa
TTTĐ - Trong các ngày 19 - 20/4, thanh niên Thủ đô đã “phủ xanh” các điểm giữ xe không dùng tiền mặt, trở thành lực lượng hỗ trợ tích cực giúp người người dân làm quen với tiện ích thông minh này.
Minh bạch, công khai, không lo chặt chém khi gửi xe Triệt tiêu gian lận bằng thu phí không dùng tiền mặt

Nhanh chóng tiếp cận phương thức thanh toán mới

Thực hiện Quyết định số 06-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Chỉ đạo của đồng chí Hà Minh Hải - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 thành phố; Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024... Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tổ chức hoạt động hỗ trợ triển khai thanh toán trông giữ xe không dùng tiền mặt trên địa bàn TP Hà Nội.

Chiều 19/4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn cho các lực lượng thanh niên tham gia hoạt động hỗ trợ triển khai thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt.
Chiều 19/4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn cho các lực lượng thanh niên tham gia hoạt động hỗ trợ triển khai thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt

Ngay từ chiều 19/4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn cho các lực lượng thanh niên tham gia hoạt động hỗ trợ triển khai thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt.

Tại buổi tập huấn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, việc sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những bước đi quan trọng hướng tới xây dựng Thủ đô thông minh, hiện đại. Trong đó, việc thí điểm thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt sẽ giúp thay đổi ý thức của người dân, đem lại nhiều lợi ích về kinh tế và xã hội.

"Cùng với chính quyền và các đơn vị chức năng trực tiếp thực hiện hoạt động thu phí không dùng tiền mặt, đoàn viên, thanh niên là lực lượng quan trọng giúp việc triển khai trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Vì vậy, việc trang bị kiến thức, kỹ năng để sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt là rất cần thiết, cần thực hiện nhanh chóng", đồng chí Trần Quang Hưng nhấn mạnh.

Thanh niên Thủ đô
Đoàn viên, thanh niên trải nghiệm việc quét mã thanh toán

Cũng trong chương trình tập huấn, đoàn viên, thanh niên đã được giới thiệu quy trình và các bước để thực hiện việc thanh toán phí gửi xe không dùng tiền mặt; được trực tiếp trải nghiệm và sử dụng các thiết bị quét mã thu phí đỗ xe ô tô và xe máy. Từ đó, các bạn trẻ sẽ dễ dàng tiếp cận với hình thức thanh toán mới này. Điều này giúp họ có thêm kiến thức để tuyên truyền, hướng dẫn gia đình và cộng đồng.

Thanh niên Thủ đô
Sau khi được tập huấn, đồng chí Nguyễn Mỹ Hạnh (Bí thư Đoàn phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) trực tiếp hỗ trợ người dân tại điểm trông giữ xe Phủ Doãn (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức)

Đồng chí Nguyễn Mỹ Hạnh, Bí thư Đoàn phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm vui mừng nói: “Thông qua buổi tập huấn, chúng tôi biết việc triển khai thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt đã mang tới nhiều lợi ích như người dân dễ dàng tra cứu tuyến đường, điểm đỗ xe còn trống, rút ngắn thời gian di chuyển, ra vào điểm đỗ và thanh toán thuận lợi. Việc này nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, bảo đảm công khai, minh bạch, tránh thất thu thuế từ hoạt động trông giữ phương tiện; giúp lập lại trật tự giao thông, trật tự đô thị; phân cấp và theo dõi, giám sát quản lý hiệu quả...”.

“Phủ xanh” các điểm trông giữ xe thông minh

Sáng 20/4, từ những kiến thức đã được tập huấn kỹ lưỡng, thanh niên Thủ đô triển khai “thực chiến” việc hỗ trợ triển khai thanh toán trông giữ xe không dùng tiền mặt tại điểm trông giữ xe Phủ Doãn (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), Lý Thái Tổ (Cung Thiếu nhi Hà Nội) với các khung giờ (sáng: 8 - 11h; chiều: 14h30 - 17h30).

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, hoạt động này do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tổ chức.

Thanh niên Thủ đô
Các lực lượng thanh niên Thủ đô, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC hỗ trợ người dân thanh toán tại điểm trông giữ xe Lý Thái Tổ (Cung Thiếu nhi Hà Nội)

Ghi nhận của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô cho thấy, tại điểm trông giữ xe Phủ Doãn (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), điểm trông giữ xe Lý Thái Tổ (Cung Thiếu nhi Hà Nội) có khoảng 50 đoàn viên tích cực hỗ trợ người dân làm quen với các công đoạn của thanh toán phí không dùng tiền mặt.

Ngay từ khi đến điểm trông giữ xe, người dân được được đoàn viên tiếp cận, hướng dẫn cụ thể, chi tiết cài đặt ứng dụng giao thông hoặc sử dụng ứng dụng ngân hàng có sẵn trên điện thoại thông minh.

Đại diện Công ty TNHH Thu phí tự động VETC cho hay, trong trường hợp thanh toán gặp một số khó khăn, do không phải ai cũng có tài khoản ngân hàng, đặc biệt với những người ít sử dụng công nghệ, các đoàn viên Thủ đô cùng với nhân viên Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC hỗ trợ người dân thực hiện giao dịch.

Thanh niên Thủ đô
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội có mặt tại "điểm nóng", trực tiếp chỉ đạo việc hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, sau khi được hỗ trợ của các lực lượng, người dân có thể thực hiện thanh toán dễ dàng, thuận tiện.

Anh Tùng ở phường Hàng Trống, phấn khởi nói: “Trước đây, mỗi khi gửi xe tại Phủ Doãn, tôi đều phải chuẩn bị trước tiền mặt rất phiền phức. Bây giờ, sau khi được các bạn thanh niên hướng dẫn gửi xe không dùng tiền mặt, tôi cảm thấy thoải mái và minh bạch. Chắc chắn, tôi sẽ ủng hộ phương thức thanh toán này”.

Cũng trong sáng 20/4, đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội đã gặp gỡ, động viên và tặng quà các lực lượng tham gia hỗ trợ triển khai thanh toán trông giữ xe không dùng tiền mặt trên địa bàn Thủ đô.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ, hoạt động hỗ trợ triển khai thanh toán trông giữ xe không dùng tiền mặt là nội dung được Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 TP Hà Nội đặc biệt chú trọng, quan tâm, chỉ đạo.

Thành đoàn Hà Nội sẽ lên phương án bố trí tập huấn cho lực lượng, thí điểm nhân rộng mô hình tại nhiều đơn vị, đảm bảo triển khai, lan tỏa sâu rộng tới các cấp bộ Đoàn Thủ đô với mong muốn giúp ích cho người dân về cách thức thanh toán mới, minh bạch, tiện lợi.

Xem xét áp dụng tại địa điểm, cơ sở vật chất của Thành đoàn

Phó Bí thư Thành đoàn Trần Quang Hưng cho biết, Thành đoàn Hà Nội dự kiến áp dụng mô hình thu phí giữ xe không dùng tiền mặt tại một số cơ sở vật chất do đơn vị quản lý. Cụ thể là tại Cung Thiếu nhi Hà Nội và Cung Thanh niên Hà Nội. Đây là hai đơn vị tọa lạc tại vị trí trung tâm của Thủ đô, sở hữu cơ sở vật chất đáp ứng tốt với yêu cầu của điểm trông giữ xe thông minh.

Đọc thêm

Cung Thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Cung Thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024

TTTĐ - Dịp hè 2024, Cung Thiếu nhi Hải Phòng sẽ tăng cường thêm nhiều lớp năng khiếu, thể thao cho trẻ từ 4 tuổi trở lên, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp trẻ phát triển tư duy, thể chất và ươm mầm nghệ thuật.
FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô Camera 360 trẻ

FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô

TTTĐ - Chiến thắng 2-1 trước FC Liên quân Cụm 7 trong trận chung kết giúp FC Aobongda.net đã giành ngôi vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô lần thứ II - 2024
Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè Camera 360 trẻ

Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè

TTTĐ - Chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News) chính thức khởi động sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim “nhí” sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC.
Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế Camera 360 trẻ

Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế

TTTĐ - Phiên giải trình “Trách nhiệm quản lý Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” đầu tháng 5/2024 đã thảo luận về vấn đề quản lý các sản phẩm thuốc lá mới, chủ yếu bao gồm thuốc lá điện tử (TLĐT) và thuốc lá nung nóng, hay còn gọi là thuốc lá làm nóng (TLLN) theo hướng cấm hay cho phép thí điểm kinh doanh có điều kiện.
Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Xem thêm