Tag

Thắt chặt hơn tình cảm của tuổi trẻ hai Thủ đô Viêng Chăn và Hà Nội

Camera 360 trẻ 17/10/2023 15:47
aa
TTTĐ - Chiều 17/10, đoàn Cán bộ Phụ trách thiếu nhi, Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) đã đến chào xã giao Thường trực Thành đoàn Hà Nội. Tiếp đoàn có Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng, cùng lãnh đạo các phòng, ban Thành đoàn.
Ấn tượng Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô Hà Nội năm 2023

Đoàn Cán bộ Phụ trách thiếu nhi, Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) do đồng chí Sisuda Phengphongsavath, Bí thư Huyện đoàn Sỉ khột tạ bong (Viêng Chăn, Lào) làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có 30 thành viên là cán bộ Đoàn, Đội các quận, huyện và trường học.

Phó
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng bày tỏ sự vui mừng khi được chào đón đoàn Cán bộ Phụ trách thiếu nhi, Thành đoàn Viêng Chăn đến thăm Thành đoàn Hà Nội trong tiết trời thu rất đẹp. Theo Phó Bí thư Thành đoàn Trần Quang Hưng, trong cả năm mùa này Hà Nội đẹp nhất và mong rằng đoàn công tác có trải nghiệm những ngày thu Hà Nội thật đáng nhớ.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, thời gian qua đã trực tiếp tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình tập huấn của đoàn Cán bộ Phụ trách thiếu nhi, Thành đoàn Viêng Chăn tại trường Lê Duẩn và nhận thấy đây là hoạt động rất thiết thực; Đồng thời mong rằng các thành viên trong Đoàn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích để về áp dụng vào việc xây dựng công tác Đoàn, Đội tại địa phương trong thời gian tới.

Toàn cảnh chương trình
Toàn cảnh chương trình

“Những kiến thức các bạn mang về áp dụng vào công tác Đoàn, Đội của Thành đoàn Viêng Chăn chính là sự đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hợp tác giữa hai Thành đoàn nói riêng, hai Thủ đô nói chung. Những hoạt động này cũng góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm hữu nghị, hợp tác giữa hai đất nước”, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng chia sẻ.

Dịp này, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng mong muốn các thành viên trong đoàn dành thời gian trải nghiệm các danh lam thắng cảnh, văn hóa, lịch sử, điểm mua sắm nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội.

Thắt chặt hơn tình cảm của tuổi trẻ hai Thủ đô Viêng Chăn và Hà Nội
Bí thư Huyện đoàn Sỉ khột tạ bong Sisuda Phengphongsavath

Thay mặt đoàn công tác Cán bộ Phụ trách thiếu nhi, Thành đoàn Viêng chăn (Lào), Bí thư Huyện đoàn Sỉ khột tạ bong Sisuda Phengphongsavath bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Thường trực Thành đoàn Hà Nội khi tổ chức chương trình gặp mặt rất ấm cúng.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng tặng quà tới các thành viên trong đoàn công tác
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng tặng quà tới các thành viên trong đoàn công tác

Bí thư Huyện đoàn Sỉ khột tạ bong Sisuda Phengphongsavath cũng hoan nghênh sự cố gắng thực hiện các hoạt động trong chương trình ký kết hợp tác giữa hai đơn vị Thành đoàn Viêng Chăn và Thành đoàn Hà Nội.

Thắt chặt hơn tình cảm của tuổi trẻ hai Thủ đô Viêng Chăn và Hà Nội
Đoàn Cán bộ Phụ trách thiếu nhi, Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) tặng quà lưu niệm Thành đoàn Hà Nội

“Trong bối cảnh thế giới cũng như nền kinh tế có diễn biến phức tạp, hai Thành đoàn luôn cố gắng thực tốt những điều đã ký kết trong biên bản ghi nhớ hợp tác. Những khóa tập huấn cho cán bộ Đoàn, Đội của Thành đoàn Viêng Chăn tại Hà Nội mang tính chính trị, thể hiện sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, Thủ đô và hai Thành đoàn đối với thế hệ trẻ”, Bí thư Huyện đoàn Sỉ khột tạ bong Sisuda Phengphongsavath cho biết,

Các thành viên đoàn
Các thành viên đoàn Đoàn Cán bộ Phụ trách thiếu nhi, Thành đoàn Viêng Chăn (Lào)

Trong đó, Bí thư Huyện đoàn Sỉ khột tạ bong Sisuda Phengphongsavath cũng như các thành viên trong đoàn cảm nhận được sự nỗ lực rất cao của lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội cũng như cán bộ, giáo viên trường Lê Duẩn trong tổ chức lớp học tập, tập huấn. Sự nỗ lực đó đã thể hiện tình cảm gắn bó mật thiết, mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Thắt chặt hơn tình cảm của tuổi trẻ hai Thủ đô Viêng Chăn và Hà Nội
Thắt chặt hơn tình cảm của tuổi trẻ hai Thủ đô Viêng Chăn và Hà Nội
Thắt chặt hơn tình cảm của tuổi trẻ hai Thủ đô Viêng Chăn và Hà Nội
Thắt chặt hơn tình cảm của tuổi trẻ hai Thủ đô Viêng Chăn và Hà Nội
Thắt chặt hơn tình cảm của tuổi trẻ hai Thủ đô Viêng Chăn và Hà Nội
Thắt chặt hơn tình cảm của tuổi trẻ hai Thủ đô Viêng Chăn và Hà Nội

Đọc thêm

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Xem thêm