Tag

Thi đua cao điểm triển khai “Sổ tay chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

Giáo dục 21/04/2024 10:37
aa
TTTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hà Đông, Hà Nội đã phát động đợt thi đua cao điểm tới hơn 5.000 giáo viên và 89.000 học sinh trên địa bàn triển khai “Sổ tay chiến sĩ nhỏ Điện Biên”.
Tự hào "chiến sĩ nhỏ Điện Biên" Tổ chức liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" toàn quốc lần thứ V Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Theo bước chân những người anh hùng

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết, ngành Giáo dục quận phối hợp với Quận đoàn triển khai “Sổ tay chiến sĩ nhỏ Điện Biên” tới 139 trường học với trên 54.500 học sinh tiểu học, 34.600 học sinh THCS và toàn bộ giáo viên.

Thi đua cao điểm triển khai “Sổ tay chiến sĩ nhỏ Điện Biên”
Các em học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn tham gia cuộc thi vẽ tranh chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Để hưởng ứng đợt thi đua cao điểm này, các nhà trường chủ động mời nhân chứng lịch sử, cựu chiến binh đến nói chuyện với học sinh; tổ chức các chuyên đề giáo dục về lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ... Qua các buổi nói chuyện, các em học sinh hiểu hơn về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, về lịch sử dân tộc, về sự hy sinh của cha ông để thế hệ hôm nay có được cuộc sống hòa bình, phát triển.

Như tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Dương Nội), dịp này, nhà trường tổ chức cho 200 học sinh thi vẽ tranh với chủ đề Hướng về Điện Biên Phủ và chọn 30 tác phẩm đẹp nhất để đóng thành tuyển tập. Cùng với đó, nhà trường tổ chức các phòng trào thi đua cho hơn 2.000 học sinh với nhiều hoạt động như: Hát về truyền thống Đội, trang trí lớp học theo chủ đề 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ...

Còn tại Trường THCS Lê Hồng Phong, nhà trường đã mời các cựu chiến binh đến nói chuyện truyền thống về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ cho học sinh toàn trường. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức cho học sinh khối lớp 7 làm “Sổ tay chiến sĩ nhỏ Điện Biên” như viết thư, bày tỏ tình cảm với các chiến sĩ, vẽ tranh và đóng thành quyển tặng các cựu chiến binh...

Trong không khí hân hoan hướng về kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, hưởng ứng kế hoạch của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, dịp này, trường Tiểu học Văn Yên cũng triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cho các em học sinh.

Cô Phương Thị Thìn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Yên cho biết: “Dịp này, nhà trường phát động cuộc thi vẽ tranh đến toàn thể học sinh với chủ đề Tự hào chiến sĩ nhỏ Điện Biên, trang trí lớp học với chủ đề 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ…Các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, giúp các em hiểu và thêm yêu, tự hào về chiến thắng hào hùng của dân tộc từ đó nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi”.

Đọc thêm

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT từ ngày 8/6 Giáo dục

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT từ ngày 8/6

TTTĐ - Từ ngày 8 đến 17/6, các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại các địa phương, trong đó có Hà Nội.
Kon Tum: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Kon Tum: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ – Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 tỉnh Kon Tum đã ban hành kế hoạch và triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh nghiêm túc, trung thực và tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, thích ứng với tình hình thực tế của địa phương.
Phụ huynh được “gỡ rối" tại hội thảo tiếng Anh của Betia English Giáo dục

Phụ huynh được “gỡ rối" tại hội thảo tiếng Anh của Betia English

TTTĐ - VTC Online vừa tổ chức chuỗi sự kiện công bố Đại sứ thương hiệu Betia English và Hội thảo “Ba mẹ không giỏi tiếng Anh, làm sao giúp con học tốt?”. Đây là sự kiện hữu ích giúp các bậc phụ huynh được “gỡ rối" qua phần giao lưu, trình bày của các diễn giả, mang đến cho ba mẹ những kiến thức hữu ích nhất về việc giúp con học tốt tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập 4.0.
Sẵn sàng cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10 Giáo dục

Sẵn sàng cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025 diễn ra ngày 8 và 9/6 với hơn 106.000 thí sinh đăng ký dự thi. Hà Nội đã thành lập 201 điểm thi để tổ chức kỳ thi này.
Sinh viên ngành Y - Dược được tư vấn, giới thiệu việc làm Giáo dục

Sinh viên ngành Y - Dược được tư vấn, giới thiệu việc làm

TTTĐ - Sáng 29/5, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông (Hà Nội) tổ chức Ngày hội việc làm 2024. Tới với ngày hội, hàng nghìn sinh viên đã được tiếp cận với doanh nghiệp lĩnh vực Y - Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm.
Tiểu học Trung Phụng: Gặt hái thành công trong năm học 2023 – 2024 Giáo dục

Tiểu học Trung Phụng: Gặt hái thành công trong năm học 2023 – 2024

TTTĐ - Trong năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội đạt nhiều thành tựu nổi bật, xuất phát từ việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tổ chức các hoạt động ngoại khóa rất phong phú.
Xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao là trách nhiệm Thủ đô Giáo dục

Xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao là trách nhiệm Thủ đô

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần coi trọng việc cho phép Hà Nội đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở giáo dục chất lượng cao, coi đây là trách nhiệm của Hà Nội phải đảm nhận, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai cả nước.
Huyện Đông Anh: Tuyên dương 172 học sinh tiêu biểu Giáo dục

Huyện Đông Anh: Tuyên dương 172 học sinh tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 28/5, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu trên địa bàn.
Prudential Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về tài chính cùng Cha-Ching Giáo dục

Prudential Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về tài chính cùng Cha-Ching

TTTĐ - Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa tổ chức hội thảo dành cho các phụ huynh tại hai tỉnh Đồng Tháp và Quảng Bình với chủ đề “Dạy con về tài chính cùng Cha-Ching”.
Phụ huynh phấn khởi vì trẻ mầm non được miễn học phí Giáo dục

Phụ huynh phấn khởi vì trẻ mầm non được miễn học phí

TTTĐ - Theo mục 6, Điều 15 Nghị định 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nêu rõ, trẻ em học trường mầm non công lập trên cả nước sẽ được miễn học phí năm học 2024 - 2025, tính từ ngày 1/9/2024.
Xem thêm