Tag

Thời tiết trong ba ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 như thế nào?

Môi trường 24/06/2024 20:40
aa
TTTĐ - Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 26-29/6, trong đó hai ngày thi chính là 27-28/6.
Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt, đêm mưa dông Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào Từ ngày 23/6, nắng nóng ở Bắc Bộ giảm dần Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các chuyên gia khí tượng dự báo nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông vào ngày đầu tiên của Kỳ thi, ảnh hưởng đến việc đi lại của các sĩ tử.

Sang ngày 27/6, khu vực Bắc Bộ và miền Trung có khả năng xảy ra nắng nóng với xác suất khá cao. Đối với khu vực miền Nam có mưa dông vào chiều và tối.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo, từ 24-26/6, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến ở Bắc Bộ từ 50-120mm, có nơi trên 200mm, ở Bắc Trung Bộ 30-70mm, có nơi trên 120mm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ đêm 26/6 đến ngày 4/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ đêm 26 đến 27/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ khoảng ngày 28 đến 29/6 khả năng có nắng nóng diện rộng.

Từ Quảng Bình đến Phú Yên, khoảng ngày 28 đến 29/6 khả năng có nắng nóng diện rộng. Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Như vậy, chỉ trong 3 ngày diễn ra kỳ thi nhưng hình thái thời tiết ở Bắc và Trung Bộ diễn ra trái ngược.

Trong ngày đầu tiên của kỳ thi, các thí sinh cần đề phòng nguy cơ mưa lớn gây ngập lụt, khó khăn trong quá trình di chuyển đến địa điểm thi.

Để không ảnh hưởng đến thời gian dự thi, các thí sinh cần chủ động đến trường sớm hơn, chuẩn bị ô, áo mưa trước khi ra khỏi nhà.

Sang hai ngày thi sau, trời chuyển nắng nóng, thí sinh cần chuẩn bị mũ, áo chống nắng, nước uống đầy đủ, đảm bảo sức khỏe tốt, tránh bị sốc nhiệt.

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới gây mưa to kéo dài Môi trường

Áp thấp nhiệt đới gây mưa to kéo dài

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 19 giờ, ngày 15/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 108,6 độ Kinh Đông; trên vùng biển Quảng Trị đến Quảng Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8.
Ngày 15/7: Nhiều khu vực mưa dông, cục bộ có mưa to Môi trường

Ngày 15/7: Nhiều khu vực mưa dông, cục bộ có mưa to

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây sóng lớn, gió giật trên nhiều vùng biển trong ngày và đêm 15/7.
Tập trung khắc phục sự cố sạt lở đất tại Hà Giang Xã hội

Tập trung khắc phục sự cố sạt lở đất tại Hà Giang

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 67/CĐ-TTg ngày 13/7/2024 yêu cầu tập trung khắc phục sự cố sạt lở đất tại tỉnh Hà Giang và chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở.
Người dân góp tiền tỷ cải tạo ao làng thành bể bơi cho trẻ Môi trường

Người dân góp tiền tỷ cải tạo ao làng thành bể bơi cho trẻ

TTTĐ - Với mong muốn con trẻ có nơi tập bơi an toàn và giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng, người dân làng Hưng Giáo, xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã quyên góp được 1,3 tỷ đồng để cải tạo ao làng thành bể bơi "khổng lồ". Các bạn nhỏ trong làng có thể bơi cả mùa hè với đầy đủ dịch vụ cứu hộ và vệ sinh với tổng chi phí là 100.000 đồng.
Tích hợp kiến thức phòng chống thiên tai vào chương trình giáo dục THCS Môi trường

Tích hợp kiến thức phòng chống thiên tai vào chương trình giáo dục THCS

TTTĐ - Với mong muốn kiến thức về phòng chống thiên tai ngày càng được củng cố, phổ biến trong nhà trường, giáo viên và học sinh, Cục Quản lý Đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã phối hợp với Vụ Cơ sở vật chất của Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn “Tích hợp nội dung giảm nhẹ rủi ro thiên tai vào chương trình giáo dục cho học sinh cấp THCS” cho các đối tượng là cán bộ quản lý, giáo viên của các trường trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Nghiên cứu cải tiến nắp cống thoát nước tránh trộm cắp Môi trường

Nghiên cứu cải tiến nắp cống thoát nước tránh trộm cắp

TTTĐ - Trước tình trạng nhiều nắp cống thoát nước bị trộm cắp, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cho biết đang lên nhiều phương án, giải pháp nhằm tăng tính an toàn, hạn chế mất cắp nắp cống gây nguy hiểm cho người dân.
Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông Môi trường

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 11/7, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Công ty Xuân Vượng chưa nộp thuế tài nguyên 580.000m3 đất Môi trường

Công ty Xuân Vượng chưa nộp thuế tài nguyên 580.000m3 đất

TTTĐ - Khai thác hơn 1,1 triệu m3 đất từ năm 2016 nhưng đến nay Công ty Xuân Vượng mới kê khai thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường cho 600.000m3 đất.
Việc kiểm định khí thải phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia Môi trường

Việc kiểm định khí thải phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

TTTĐ - Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được Quốc hội thông qua quy định việc xe máy sẽ phải thực hiện kiểm định khí thải. Việc kiểm định khí thải thực hiện theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, được thực hiện tại các cơ sở kiểm định khí thải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
Huyện Côn Đảo kêu gọi du khách "nói không với vàng mã" Môi trường

Huyện Côn Đảo kêu gọi du khách "nói không với vàng mã"

TTTĐ - UBND huyện Côn Đảo vận động các cá nhân, tổ chức nói không với hoạt động cúng đốt hàng mã tại các điểm, khu di tích trên địa bàn.
Xem thêm